Trang chủ Tin tức Playlist cuối tuần: 4 ca khúc Indie đánh trúng “tim đen” của...

Playlist cuối tuần: 4 ca khúc Indie đánh trúng “tim đen” của hội thất tình

Pura Vida

Từ giọng hát thủ thỉ của Hải Sâm đến giọng khàn đặc trưng của anh chàng Chủ Tịch Kim, những bản Indie này chưa bao giờ hết buồn.

 

Nếu bạn vẫn đang ở nhà vào ngày cuối tuần để tận hưởng cuộc sống độc thân hay vẫn đang chờ đợi tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Hoặc ở một nơi nào đó, bạn đang bước qua khoảng thời gian hậu chia tay thì dưới đây là 4 ca khúc Indie sẽ dành rất thích hợp để dành cho bạn. Những giai điệu, ca từ sau đây sẽ an ủi, vỗ về bạn trong những ngày mưa cô đơn.

 

“Đếm” – Hải Sâm

 

“Màn đêm làm tôi buồn thêm, chỉ mong cho trời sáng, hỏi em một câu, rằng: Em, và tôi, là yêu, là thương hay chỉ nhớ, thế thôi rồi quên?” – Những câu hát lặp đi lặp lại trong ca khúc “Đếm” của Hải Sâm là tâm trạng bâng khuâng của một chàng trai đứng trước câu hỏi rời đi hay ở lại trong một mối quan hệ. Xuyên suốt bài hát là những giai điệu chậm rãi cùng lời ca dịu êm đếm từng giờ từng phút trôi qua và hàng vạn câu hỏi của tác giả. Dù không được phổ biến rộng rãi nhưng “Đếm” vẫn là một trong những bài hát buồn đến não lòng của Hải Sâm được khán giả vô cùng yêu thích.

 

Là bài hát đầu tiên nằm trong EP “Tem Dán Vội”, khi chia sẻ ca khúc này trên Youtube, anh chàng cho biết: “Bầu trời Hà Nội rất hiếm khi có nhiều sao, trong một buổi tối không còn quan trọng về giờ giấc, mình có cơ hội được thưởng thức trọn vẹn cảm xúc của đêm hôm ấy”.

 

“Đếm” – Hải Sâm

 

“Thế Nên” – Cá Hồi Hoang

 

Chia tay chắc chắn là một trải nghiệm tồi tệ, đặc biệt là khi bạn phải trải qua những ngày thời tiết ẩm ương. Chính vì thế, “Thế Nên” là ca khúc dành cho bạn trong những ngày này. Tuy nhiên, đây không thuộc về motif bài hát chia tay điển hình. Lời ca khúc không tập trung nói về sự đau đớn và buồn bã của việc kết thúc mối quan hệ mà diễn tả tâm trạng tích cực của một người đứng dậy sau một cuộc tình và tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Vì thế, nếu bạn đang tan nát cõi lòng, hãy để Cá Hồi Hoang chữa lành trái tim của bạn. Biết đâu, sớm mai ngủ dậy bạn sẽ cất cao câu hát: “Thế nên tôi chỉ yêu bầu trời. Bầu trời sau mưa. Trời sẽ trong xanh. Ngoài kia có nắng ghé qua ô cửa…”

 

“Thế Nên” nằm trong album phòng thu thứ hai “Giấc Mơ Giấy” của Cá Hồi Hoang. Dù phát hành đã ba năm nhưng đến thời điểm hiện tại ca khúc vẫn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

 

 

“Thế Nên” – Cá Hồi Hoang

 

“Anh Sẽ Ôm Em Đến Hết Mùa Hoa Rơi” – Chủ Tịch Kim

 

Là một người hoài niệm về quá khứ, có thể sẽ có chút khó khăn với bạn ở một vài thời điểm nào đó. Đôi khi bạn sẽ không thể tự khiến mình trở nên tích cực hay hy vọng “sau cơn mưa trời lại sáng”. Thế nhưng, bạn không nhất thiết phải trở nên lạc quan ngay lập tức, hãy để cho chính mình được chìm đắm trong giai điệu “Anh Sẽ Ôm Em Đến Hết Mùa Hoa Rơi”.

 

Với những ai yêu thích ca khúc này, đoạn điệp khúc của bài hát là một điểm nhấn đã trở nên quá quen thuộc: “Khi bóng anh ngập chìm sâu tăm tối. Xin em giữ chút ánh sáng dành cho anh…”. Cùng với giọng hát đặc trưng của Chủ Tịch Kim, dường như anh chàng đã nói lên hết thảy tâm sự của tất cả những người đang ôm ấp một tình yêu đơn phương.

 

 

“Anh Sẽ Ôm Em Đến Hết Mùa Hoa Rơi” – Chủ Tịch Kim

 

“Thắc Mắc” – Thịnh Suy

 

Hãy thừa nhận một sự thật, sẽ có rất nhiều thắc mắc đằng sau việc chúng ta rời bỏ khỏi một mối quan hệ, và Thịnh Suy đã giúp bao người nói lên nỗi lòng này. Nội dung ca khúc là cuộc sống của anh chàng sau khi chia tay như: “Sau chia tay anh thích trong phòng ngồi chơi game. Anh không đau không khóc lâu cũng chẳng say mèm…”. Nhưng dù trong lòng có đang ổn như thế nào đi nữa, anh chàng vẫn không thôi thắc mắc về bạn gái cũ. Chân thật hơn cả, Thịnh Suy đặt ra câu hỏi mà có lẽ nhiều chàng trai cũng đang ở trong trường hợp tương tự: “Sau chia tay không thấy em chụp hình đăng face. Một ngày anh thử tìm kiếm, tên em đã không xuất hiện…”

 

Cứ thế, những câu hỏi cứ xoay quanh ca khúc để rồi đến tận cuối bài hát, người nghe vẫn còn day dứt với những câu hỏi bỏ ngỏ không lời đáp.

 

 

“Thắc Mắc” – Thịnh Suy