Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY phát hành 3 visualizer khác nhau cho ca khúc kết hợp “Mặt Nạ”

Thảo

Trong các video visualizer dành cho ca khúc “Mặt Nạ”, Pixel Neko, Kiên Trịnh và DXY hóa thân thành 3 vị “phù thuỷ” thao túng thế giới bằng năng lực riêng của mình. Nhưng thế giới mà cả ba vẽ nên qua bài nhạc vốn đã vô cùng hỗn loạn khi ai cũng sống trong một chiếc mặt nạ.

 

Mới đây, Pixel Neko tiếp tục trở lại bằng một màn kết hợp cùng chất liệu âm nhạc hoàn toàn mới mang tên “Mặt Nạ”. Ca khúc có sự góp mặt của Kiên Trịnh và DXY – một bên là cái tên đã quá quen thuộc với người hâm mộ nhạc Indie, một bên là “hiện tượng” YouTube sở hữu nhiều bản remix, mashup được khán giả yêu thích. Được biết, “Mặt Nạ” là một trong những sản phẩm rất được mong chờ bởi fan của cả 3 nghệ sỹ khi Pixel Neko đã nhiều lần tự tay “leak” các phiên bản demo của ca khúc trên các buổi livestream cá nhân của mình.

 

Mặt Nạ - Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY
Pixel Neko bắt tay Kiên Trịnh và DXY ra mắt ca khúc đậm màu sắc trào phúng mang tên “Mặt Nạ”.

Ở sản phẩm lần này, nhạc sĩ/ producer trẻ đến từ Hà Nội đã có một quyết định táo bạo khi sử dụng Ragtime – một thể loại nhạc cổ điển thường được dùng trong phim hài câm vào những thập niên 50, 60 tại Mỹ kết hợp với các âm hưởng nhạc Pop và Hip-hop đương đại để mang đến một sản phẩm âm nhạc mới lạ, bắt tai. “Mặt Nạ” không chỉ đánh dấu lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ cùng kết hợp mà còn là một sản phẩm để các chàng trai thể hiện lăng kính xã hội của mình khi mang đến thông điệp trào phúng mà không kém phần hài hước.

 

“Vì cớ sao thế giới cứ đeo mặt nạ thế/ Và mọi người xung quanh lạ thế/ Nói điêu mà sao cứ cười/ Và cớ sao thế giới giống như trò chơi thế/ Người giàu thì sao dở hơi thế/ Cứ tham đồ ăn của người nghèo”. Trong giai điệu lạ tai, lôi cuốn người nghe từ những giây đầu tiên bằng tiếng piano lắt léo, ba chàng nghệ sĩ khắc hoạ nên một xã hội mà tất cả mọi người đều sống trong một lớp vỏ bọc, nơi “ai cũng đeo chiếc mặt nạ, mang bên mình những dối gian”, đầy mưu mô và dường như chỉ chực chờ tai hoạ hơn là những chuyện tốt đẹp.

 

Kiên Trịnh, Pixel Neko, DXY
Ca khúc “Mặt Nạ” đánh dấu lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ kết hợp với nhau.

Chia sẻ trên kênh TikTok cá nhân, Pixel Neko hài hước mô tả ca khúc như một sản phẩm của việc “vừa mê hài Charlie vừa đam mê Hip-hop”. Thay vì một MV duy nhất, “Mặt Nạ” được phát hành thành 3 phần visualizer trên kênh YouTube của Pixel Neko, Kiên Trịnh và DXY. Đó cũng là 3 bức tranh thể hiện 3 tầng lớp, giai cấp trong xã hội đang thâu tóm và điều khiển thế giới. Qua đó, “Mặt Nạ” hứa hẹn sẽ là một “biến số” kì lạ nhưng cũng không kém phần phần hấp dẫn cho thị trường âm nhạc Việt Nam trong những tuần cuối cùng của năm 2021.

 

Visualize “Mặt Nạ” – Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY (Part 1).

 

Visualize “Mặt Nạ” – Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY (Part 2).

 

Visualize “Mặt Nạ” – Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY (Part 3).

 

 

Ca khúc “Mặt Nạ” – Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/pixel-neko-kien-trinh-dxy-phat-hanh-3-visualizer-khac-nhau-cho-ca-khuc-ket-hop-mat-na/