Trang chủ Tin tức Pixel Neko khép lại EP “Mất Tín Hiệu” với bộ đôi MV...

Pixel Neko khép lại EP “Mất Tín Hiệu” với bộ đôi MV “Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi”

YANG

“Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi” mang những giai điệu của một cái kết buồn cho câu chuyện tình yêu được xây dựng xuyên suốt EP “Mất Tín Hiệu” của Pixel Neko. 

 

“Mất Tín Hiệu” bao gồm 5 ca khúc, là EP đầu tay của giọng ca Indie trẻ đến từ Hà Nội Pixel Neko. Tháng Tám vừa qua, “Ở Đâu” là track đầu tiên được phát hành MV, đồng thời đóng vai trò là single mở đường cho toàn bộ sản phẩm. Ngay sau đó, MV “Trái Đất” cũng tiếp tục được giới thiệu đến khán giả. Nửa đầu EP “Mất Tín Hiệu”, Pixel Neko đã miêu tả thành công một thế giới trong tưởng tượng mang nét dí dỏm và đáng yêu. Thế nhưng chính anh chàng lại thấy bị cô lập với thế giới ấy và với cả người mình thương yêu.

 

EP “Mất Tín Hiệu” với 5 ca khúc là dấu ấn âm nhạc đầu tiên mà Pixel Neko đã ấp ủ thực hiện trong một thời gian dài.

Với “Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi”, Pixel Neko mang đến một cái kết thúc buồn cho một mối qua hệ yêu đương, hoàn thiện câu chuyện tình yêu có mở có kết, có thăng có trầm. Tất cả các cung bậc này đều được xây dựng trong EP “Mất Tín Hiệu” từ những âm thanh đầu tiên. Trước đó, lyric video cho “Điệu Nhảy Cuối” đã được anh chàng đăng tải lên kênh cá nhân và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những khán giả. Hai MV được lên sóng sắp tới đây sẽ khép lại dấu ấn âm nhạc đầu tiên mà Pixel Neko dành trọn thời gian và tâm huyết để thực hiện. 

 

MV “Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi” là hai sản phẩm khép lại EP đầu tay “Mất Tín Hiệu” Pixel Neko.

Nói về sự kết hợp cùng nghệ sĩ nữ duy nhất trong track “Ngủ Đi”, Pixel Neko tiết lộ Vũ Thanh Vân chính là cái tên đầu tiên mà anh nghĩ tới khi tìm kiếm một nghệ sĩ khách mời cho dự án âm nhạc của mình. Nam ca sĩ còn thừa nhận rằng giọng hát của cô nàng chính là điểm sáng của cả bài hát. EP này có sự hỗ trợ của rất nhiều người, từ anh em Chuột Siêu Đô đến anh Tùng Acoustic. Và đặc biệt là hai ca sĩ khách mời, Trung Trần cùng chị Vũ Thanh Vân. Mình đã muốn hợp tác cùng hai nghệ sĩ tài năng này từ rất lâu, và đã rất vui khi mọi người đồng ý ngay lập tức khi mình ngỏ lời. Hát không phải thế mạnh của mình, và mình rất hạnh phúc khi Trung Trần và chị Vân đã giúp mình hoàn thiện các bài hát. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Mong mọi người sẽ thích EP này”, giọng ca “Tập Tầm Vông” tâm sự. 

 

Nữ ca sĩ Vũ Thanh Vân.

Mình đã lên kế hoạch cho một EP được một thời gian khá lâu, nhưng không tìm được cảm hứng. Nhưng đã có một sự kiện quan trọng xảy ra vào bốn tháng trước. Với Pixel Neko, sự kiện đó đã khép lại một chương trong cuộc đời mình, và mình đã dành hai tuần tiếp theo ở trong phòng ngủ để thực hiện bản nháp đầu tiên của “Mất Tín Hiệu“. Pixel Neko chia sẻ thêm về câu chuyện bên lề của EP đầu tay được ấp ủ trong một thời gian dài. 

 

 

EP “Mất Tín Hiệu” của Pixel Neko trên các nền tảng âm nhạc Spotify và Apple Music.

 

Riêng track cuối cùng “Leaving Earth”, Pixel Neko lại quyết định sử dụng đoạn nhạc chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 phút 30 giây này như một cái kết mở, làm cầu nối cho câu chuyện âm nhạc trong những sản phẩm tiếp theo. ““Leaving Earth” vốn có kế hoạch để hoàn thiện thành một bài hát đầy đủ. Mình nghĩ mọi câu chuyện kết thúc, dù buồn đến đâu, đều có thể trở thành tiền đề cho một câu chuyện mới bắt đầu. Mình muốn âm nhạc của mình luôn hướng về sự tích cực và mình đã quyết định để bài hát cuối bỏ ngỏ, như một sự tiếp nối đến bất kể chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai“. Hai MV “Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi” sẽ chính thức được phát hành trên kênh Youtube của Pixel Neko vào ngày 30/9 tới.

 

Teaser MV cho “Điệu Nhảy Cuối” và “Ngủ Đi” của Pixel Neko.