Trang chủ Tin tức K-pop Pitchfork chấm album của Girls’ Generation 7,2 điểm

Pitchfork chấm album của Girls’ Generation 7,2 điểm

Ánh Sáng

Trở lại sau thời gian dài vắng bóng bằng một album kỉ niệm 15 năm, album “FOREVER 1” không chỉ là một món quà mà các thành viên gửi tặng người hâm mộ mà còn là những tâm sự của nhóm. 

 

Album phòng thu “FOREVER 1” của Girls’ Generation cuối cùng đã chính thức có mặt trên trang chuyên phê bình âm nhạc Pitchfork với con số ấn tượng 7,2/10 điểm. Trước đó, đàn em cùng nhà Red Velvet cũng đã có màn tái xuất với “The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm” cùng số điểm không hề kém cạnh 7,4. 

 

Trong suốt sự nghiệp, Girls’ Generation luôn là một những nhóm nhạc dẫn đầu xu hướng. Bắt đầu từ bản hit “Gee” đình đám, cho đến “Run Devil Run”, “I Got A Boy”, hay “Mr.Mr”, các cô gái không ngừng biến hóa đa dạng với muôn vàn concept. Thế nhưng đến “FOREVER 1” hay “Holiday Night” phát hành trước đó, nhóm nhạc quốc dân chọn cho mình một hướng đi dễ dàng hơn, không còn sự gò bó hay ép buộc phải theo một khuôn mẫu nào. Girls’ Generation trong lần trở lại này không còn đặt nặng thành tích, điều này được thể hiện rõ nét xuyên suốt album và thật kì lạ đó chính chìa khóa tạo nên thành công cho album.

 

 Pitchfork chấm album của Girls' Generation 7,2 điểm
“FOREVER 1” được Pitchfork chấm điểm 7,2/10.

“Người ta có thể dễ dàng nhận biết phong cách âm nhạc của Red Velvet hay NCT, kể cả những nhóm nhỏ. Thế nhưng đối với Girls’ Generation luôn là điều gì đó rất mới mẻ”, Pitchfork nhận xét về màu sắc âm nhạc của nhóm nhạc nhà SM. Điều đó cũng được thể hiện qua 10 bài hát trong album này. Như “Seventeen” là một ca khúc R&B ngọt ngào nói về những cảm xúc “say nắng” dành cho ai đó sau nhiều năm. Thế nhưng những đoạn hợp âm piano lặp đi lặp lại của nó lại gợi nhớ đến bản hit “Still D.R.E.” của Dr. Dre và Snoop Dogg. Tiếp nối sau đó là “Villain” khiến người nghe dễ dàng liên tưởng đến âm nhạc của hậu bối cùng nhà aespa bởi những ca từ hướng về vũ trụ Kwangya – Vũ trụ Văn hóa SM. Ba ca khúc cuối cùng của album cũng rất ấn tượng với “Summer Night” sử dụng những bản hòa tấu sôi động để thể hiện cảm xúc ấm áp của tình yêu. Bằng âm nhạc “Freedom” chiều chuộng sự lãng mạn của một mối quan hệ. Cuối cùng, “Paper Plane” kết thúc với giai điệu mang đầy hi vọng, vẽ ra một tương lai tươi sáng phía trước cho các thành viên.

 

Album “FOREVER 1” của Girls’ Generation trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Nhận xét về tổng thể album “FOREVER 1” của một trong những huyền thoại nhà SM, trang Pitchfork cho rằng đây là sự trở lại đáng được mong chờ nhất kể từ sau bản hit đình đám “Gee”. Tuy đã hoạt động hơn một thập kỉ thế nhưng các cô gái vẫn giữ trong mình sự linh hoạt, biến hóa không ngừng: “Đã 13 năm kể từ khi họ đạt được những thành công vang dội và 15 năm kể từ khi ra mắt, Girls’ Generation vẫn cứ đa năng hơn bao giờ hết. Chỉ là bây giờ sự đa màu sắc của họ là dấu hiệu cho những niềm vui bất ngờ ở tuổi trưởng thành”

 

MV “FOREVER 1” của Girls’ Generation.