Album “Pick Me Up Off The Floor”: Tuyển tập những ca khúc buồn chưa phát hành của Norah Jones

Thảo

Norah Jones vốn không định thực hiện một album phòng thu nào khác sau đĩa nhạc “Day Break” và tour diễn cùng tên vào năm 2016. Nhưng sau đó 4 năm, mới đây “Pick Me Up Off The Floor” vừa được nữ ca sĩ trình làng và dĩ nhiên công chúng đang đón nhận tích cực hơn bao giờ hết.

 

Ngày 12/6 vừa qua, nữ ca sĩ Norah Jones đã phát hành album phòng thu thứ bảy trong sự nghiệp của mình với tựa đề “Pick Me Up Off The Floor”. Cùng sự hợp tác với những tên tuổi như Jeff Tweedy hay Brian Blade, album bao gồm 11 ca khúc được viết và đồng sáng tác bởi chính Norah Jones. Trước khi album chính thức được lên kệ, khán giả đã có dịp thưởng thức trước một số đĩa đơn như “I’m Alive”, “How I Weep” và “Were You Watching?”. Ngoài ra, cô cũng vừa phát hành một MV cho ca khúc “To Live” với những cảnh quay tự thực hiện cùng ban nhạc khi cách ly tại nhà.

 

Norah Jones vừa phát hành album phòng thu thứ bảy mang tên “Pick Me Up Off The Floor”.

MV “To Live” – Norah Jones.

 

Sau 2 năm tập trung thu âm những ca khúc riêng lẻ và phát hành chúng theo dạng đĩa đơn không thuộc album, Norah Jones nhận ra cô vẫn còn đủ nhiều ca khúc chưa ra mắt để làm thành một album mới. “Tôi không biết phải làm thế nào với chúng. Tôi chỉ chọn ra và gộp chúng lại với nhau”. Với tựa đề “Pick Me Up Off The Floor”, điểm chung của các ca khúc trong album lần này chính là chất Jazz quen thuộc trong các sản phẩm của Norah Jones, một chút Pop pha trộn Rock bắt tai, và đều là những ca khúc buồn.

 

“Cảm giác tuyệt vọng ấy là khi bạn chỉ cần một ai đó vực mình dậy, ý nghĩa chỉ có thế thôi… Tôi cảm thấy phần lớn album này đều mang tính cá nhân. Tôi nghĩ rằng mình chắc hẳn đang rất buồn khi sáng tác”, Norah Jones chia sẻ. Hơn hết, nữ ca sĩ 41 tuổi còn “bật mí” đề tài của các ca khúc trong album đến từ một quãng thời gian trong cuộc đời cô. Và việc viết ra những nỗi buồn ấy thành âm nhạc chính là một cách để cô tự chữa lành mình. Ngoài ra so với những album trước, “Pick Me Up Off The Floor” cũng là đĩa nhạc có nhiều ca khúc do nữ ca sĩ tự mình sáng tác nhất.

 

“Pick Me Up Off The Floor” là đĩa nhạc có nhiều ca khúc do Norah Jones tự mình sáng tác nhất.

Về những dự án sắp tới, Norah Jones vẫn sẽ tiếp tục với những ca khúc đơn lẻ để thoả sức viết nhạc với tinh thần tự do. Dù vậy, âm nhạc của cô vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt chỉ bằng việc gom góp những ca khúc chưa phát hành thành một album. Tính đến hiện tại, “Pick Me Up Off The Floor” đã nhận được đánh giá trung bình 83 điểm (trên 100) từ các nhà phê bình và 9,5 (trên 10) từ khán giả. Nếu không có gì thay đổi, đây chính là sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao nhất của Norah Jones từ trước đến nay trên trang tổng hợp Metacritic.

 

Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ đầu những năm 2000s, Norah Jones đã chinh phục được công chúng ngay từ album đầu tay “Come Away With Me” vào năm 2002 và giành 5 giải Grammy ở mùa giải năm ấy. Sau gần 20 năm hoạt động ca hát, đến nay cô đã sở hữu 9 chiếc cúp vàng của Grammy, 50 triệu album được tiêu thụ cùng 5 tỷ lượt nghe trực tuyến trên toàn thế giới.

 

  

Album “Pick Me Up Off The Floor” – Norah Jones trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/pick-me-up-off-the-floor-tuyen-tap-nhung-ca-khuc-buon-chua-phat-hanh-cua-norah-jones/