Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Phương Thanh xoắn tay áo, mặc quần đùi vác gạo, mỳ tôm...

Phương Thanh xoắn tay áo, mặc quần đùi vác gạo, mỳ tôm cứu trợ người dân chống dịch

YANG

Phương Thanh vẫn vô cùng nhiệt huyết và mạnh mẽ như cách nữ ca sĩ từng đốt cháy khán giả bởi những bản Pop Rock nổi tiếng của mình nhiều năm trước đây.

 

Giữa thời điểm cả nước đang nỗ lực hết sức để đẩy lùi COVID-19, có lẽ Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ bận rộn nhất. Nữ ca sĩ không ngần ngại tổ chức và trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Phương Thanh
Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch từ ngày đầu.

Lướt trang Facebook cá nhân của Phương Thanh dạo gần đây, điều mà người ta nhìn thấy không phải khoảnh khắc nữ ca sĩ đứng trên sân khấu âm nhạc hay chia sẻ vài ba tâm sự riêng tư mà ở đó dày đặt những dòng thông báo, cập nhật liên tục thông tin cứu trợ lương thực, thiết bị y tế mùa dịch từ các mạnh thường quân. Đặc biệt nhất là hình ảnh cô tận tay mang quà, phát cơm đến từng con hẻm, khu phố hay các bệnh viện lớn nhỏ nơi đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

 

Phương Thanh
Giọng ca “Trống Vắng” thường xuyên lui tới nhiều khu vực phong toả, bệnh viện dã chiến để hỗ trợ lương thực, thiết bị y tế,…

Nhìn vào loạt hình ảnh mà Phương Thanh đăng tải cứ tưởng như nữ ca sĩ đang hối hả, tất bật “chạy show” trong suốt cả mùa dịch. Khi thì có mặt tại Quận 2, lúc lại ở Quận 9, 12 rồi xuống cả những vùng xa xôi như Củ Chi, Thủ Đức, Hóc Môn… Không trang điểm, chẳng quần này áo nọ, hành trang “đi diễn” của giọng ca “Trống Vắng” là chiếc khẩu trang, găng tay, bộ đồ bảo hộ cùng một xe tải chứa đầy hàng cứu trợ với sự hộ tống từ các tình nguyện viên trẻ tuổi nhiệt tình.

 

Ai có thể ngờ rằng một người phụ nữ với thân hình nhỏ bé lại sẵn sàng vác trên vai từng bao gạo, xoắn tay áo ôm hai ba thùng mì tôm, thùng sữa cùng một lúc rồi mượn cả chiếc quần đùi của con gái để tiện xách mớ rau củ quả đến vài ký lên xe tải để trao tới tận tay từng người dân trong khu phong tỏa hay các cơ sở y tế. Sau mỗi lần “chạy show” miệt mài trên khắp mọi nẻo đường, có chăng đôi bàn tay trắng bệch vì đeo găng tay cao su suốt nhiều giờ liền, gương mặt cháy nắng và nhễ nhại mồ hôi chính là “cát sê” mà nữ ca sĩ nhận được.

 

Phương Thanh
Phương Thanh chẳng ngại vác trên vai từng bao gạo, xoắn tay áo ôm hai ba thùng mỳ, thùng sữa rồi mượn cả chiếc quần đùi của người quen để tiện xách mớ rau củ quả gửi tới người dân.

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Phương Thanh là một trong người thường xuyên có mặt tại các bệnh viện dã chiến để cổ vũ tinh thần bệnh nhân cũng như bác sĩ tại đây thông qua những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng mang đầy ý nghĩa. Sân khấu của nữ ca sĩ diễn ra ngay chính tại khuôn viên bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, đôi khi chỉ là hai chiếc ghế đá nối lại để cô được gần khán giả hơn một chút, cùng với đó là sự hỗ trợ từ duy nhất một chiếc loa kẹo kéo đơn giản. Trong không gian cảm xúc ấy, tiếng hát cô vang tới đâu, bệnh nhân cùng bác sĩ vỗ tay rồi hòa giọng theo đến đấy, vui vẻ và nhiệt thành. Có vẻ như dịch bệnh phức tạp chẳng thể ngăn cản Phương Thanh cùng các đồng nghiệp tổ chức “vài đêm concert” hoành tráng với sự tham gia từ hàng ngàn người hâm mộ.

 

Phương Thanh
Nữ ca sĩ thường xuyên mang tới các bệnh viện dã chiến nơi hàng ngàn bệnh nhân cũng như bác sĩ đang làm việc những tiết mục văn nghệ, xoa tan đi sự mệt mỏi và lan toả tinh thần tích cực.

Trên trang cá nhân, Phương Thanh từng viết: “Liều vắc xin tốt nhất, mạnh nhất chính là sự cẩn thận, tinh thần và sự tái tạo ra năng lượng mạnh mẽ của mỗi cá nhân“. Nhưng có lẽ chính nữ ca sĩ cũng đang là một liều thuốc tinh thần cho tất cả mọi người khi lan tỏa sự tích cực, lòng tử tế bằng những việc làm đáng trân trọng suốt thời gian qua.