Phùng Khánh Linh ra mắt “Ước Một Ngày”, ca khúc thứ hai trong dự án “Phùng Khánh Linh’s 7 Deep Cuts Session”

Ánh Trâm

Sau hơn hai tuần ra mắt dự án “Phùng Khánh Linh’s 7 Deep Cuts Session” với ca khúc mở màn “Thầm Yêu”, vào ngày 28/4 vừa qua cô nàng tiếp tục trình làng ca khúc “Ước Một Ngày”  thu hút sự quan tâm của khán giả. 

 

“Ước Một Ngày” là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Xinh Xô – người từng hợp tác với Trần Thu Hà trong album “Đối Thoại 06” và giành được chiến thắng cho hạng mục Album của năm ở Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến vào năm 2006. Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Xinh Xô cũng cộng tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam như Bằng Kiều, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… “Ước Một Ngày” được Phùng Khánh Linh chọn là ca khúc thứ hai trong dự án “Phùng Khánh Linh’s 7 Deep Cuts Session”. Ca khúc là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho khán giả trong những ngày thời tiết chuyển mùa, theo chia sẻ của giọng ca sinh năm 1994 khi quyết định ra mắt ca khúc này. 

 

Vẫn là lối hát tâm tình, đầy da diết trên nền nhạc Pop nhẹ nhàng, “Ước Một Ngày” đem đến cảm giác hoài thương, sâu lắng về câu chuyện tình của cô gái trẻ.

Nếu “Thầm Yêu” là câu chuyện về mối tình đơn phương của một cô gái lỡ trót đem lòng yêu thương một người chỉ xem mình là bạn, thì “Ước Một Ngày” là tâm tư của một cô gái đang đợi chờ chàng trai trong vô vọng. Những kỷ niệm cũ ùa về, những mong muốn được yêu thương và tận hưởng hạnh phúc cùng người yêu giờ đây trở nên xa vời khiến nỗi lòng càng thêm trĩu nặng. Vẫn với giọng hát nhẹ nhàng, cao vút của Phùng Khánh Linh trên nền nhạc Pop êm đềm, “Ước Một Ngày” đem đến cảm giác buồn miên man, đồng thời tạo sự xúc động mãnh liệt cho người nghe. Tính đến thời điểm hiện tại sau 4 ngày công chiếu, MV ca khúc đạt được hơn 300.000 lượt xem trên kênh chính thức cũng như nhận được nhiều bình luận tích cực từ phía người nghe. 

 

“Ước Một Ngày” – sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Xinh Xô được Phùng Khánh Linh cho là ca khúc phù hợp để ra mắt sau “Thầm Yêu”.

“Phùng Khánh Linh’s 7 Deep Cuts Session” là dự án âm nhạc của Phùng Khánh Linh chính thức được khởi phát vào ngày 14/4 vừa qua. Với dự án này, Phùng Khánh Linh sẽ chọn và trình bày lại 7 ca khúc mà theo nữ ca sĩ là “hay nhưng ít phổ biến và có phần “lép vế” hơn so với các ca khúc khác trong cùng album của những anh chị tiền bối”. Qua dự án, giọng ca “Hôm Nay Tôi Buồn” cũng muốn mang đến hơi thở mới có phần trẻ trung và gần gũi hơn với cộng đồng yêu âm nhạc. Ngoài ra, Phùng Khánh Linh cũng cho biết những ca khúc của các bậc tiền bối là nguồn cảm hứng, nền tảng để nữ ca sĩ tiếp tục học hỏi và sáng tạo cho dự án âm nhạc riêng của mình. 

 

MV “Ước Một Ngày” – Phùng Khánh Linh

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/phung-khanh-linh-ra-mat-uoc-mot-ngay-ca-khuc-thu-hai-trong-du-an-phung-khanh-linhs-7-deep-cuts-session/