Phùng Khánh Linh giải thích việc hát gấp gáp, không rõ lời trong “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén”

YANG

Những ngày cuối cùng của 2021, Phùng Khánh Linh tiếp tục giới thiệu tới người hâm mộ sáng tác tiếp theo của mình trong năm nay, chứng minh một năm hoạt động đầy năng suất bất chấp khó khăn mà dịch bệnh gây ra. Không chỉ ra mắt MV và audio, nữ ca sĩ còn phát hành 1000 đĩa vật lý cho single lần này, điều mà rất hiếm nghệ sĩ Việt làm từ trước đến nay. 

 

Sau nhiều ngày nhá hàng, MV “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” đã chính thức lên sóng vào tối ngày 28/12 vừa qua. Ngay từ khi những thông tin đầu tiên được hé lộ, ca khúc nhanh chóng leo lên vị trí #2 trên BXH lượng pre-order (đặt trước) tại Itunes Việt Nam, điều này cho thấy sự ủng hộ nồng nhiệt mà khán giả dành cho màn trở lại của Phùng Khánh Linh.

 

Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén Phùng Khánh Linh
Ca khúc “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ thử sáng tác trên một nền nhạc có sẵn được thực hiện bởi các producer.

Ca khúc “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” thuộc thể loại Dance Pop. Đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ thử sức với việc sáng tác trên một nền nhạc có sẵn thực hiện bởi các producer. Được biết, cô nàng đã nhận hơn 100 bản instrumental từ phía công ty và ngay lập tức bị “quyến rũ” bởi những thanh âm do nhà sản xuất Sergey Nedzvetskiy người Nga tạo nên. Quá trình này còn có sự hỗ trợ của Ryrodybo – người bạn từng góp phần tạo nên thành công cho album đầu tay “Yesteryear” cách đây 1 năm. 

 

Bản phối dành cho “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” do 39 KINGDOM chịu trách nhiệm. Trong đó, đoạn nhạc drop với những âm thanh đàn nhị đặc trưng đến từ nghệ sĩ ERWEN ERHU (Malaysia). Phần vocal được mixing bởi hai kĩ sư âm thanh Josh Frigo (Mỹ) và Lucasz Ewiak (Ba Lan). Cuối cùng, quá trình master thực hiện bởi producer Michael Choi (Hàn Quốc) thuộc INQ International. Đặc biệt, việc lồng ghép làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh vào sản phẩm đã giúp bản Pop Dance này sở hữu một màu sắc khá độc đáo và thú vị hơn.

 

Nói về quyết định táo bạo trên, Phùng Khánh Linh thổ lộ chính tình yêu dành cho làn điệu Quan họ ngay khi còn bé đã thôi thúc cô mang nó vào sản phẩm âm nhạc của mình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ giải thích phần lyrics có sự khó nghe mà khán giả dễ dàng nhận ra chính là chủ đích từ ekip. “Điều đó đúng! Lời ca và cách hát ở lần này có nhiều phần gấp gáp. Như cách cô gái yêu và thống lĩnh trong tình yêu. Tôi mong muốn giọng hát của tôi là một loại nhạc cụ. Cứ thế mọi thứ cuốn lại với nhau tạo nên một không gian âm nhạc hấp dẫn nhất có thể”, giọng ca sinh năm 1994 chia sẻ.

 

Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén của Phùng Khánh Linh
“Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” là sản phẩm tổng hòa các yếu tố lời ca, giai điệu, hình ảnh và vũ đạo. Trong đó, việc lồng ghép dân ca Quan họ Bắc Ninh được xem là một quyết định táo bạo. 

Giống như các MV trước đây, “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” tiếp tục mang đến những thước phim đầu tư và chăm chút tỉ mỉ với mong muốn giới thiệu một sản phẩm hoàn hảo không chỉ về âm nhạc mà còn hình ảnh. Bên cạnh đó, lần trở lại này tiếp tục là thách thức lớn cho Phùng Khánh Linh ở phần vũ đạo do biên đạo Bảo Bảo sáng tạo. Được biết, nữ ca sĩ đã giảm đến 10 kg trong thời gian ngắn để có thể thể hiện một cách tốt nhất. “Tôi chẳng đếm hết những lần té ngã hay trầy trật, bầm dập suốt quá trình tập luyện. Nhưng nó không quan trọng nữa bởi thế mới là cống hiến”, cô nàng bày tỏ.

 

Ca khúc “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Đặc biệt, vào ngày 31/12 sắp tới, Phùng Khánh Linh sẽ trình diễn ca khúc mới nhất của mình đến với sự kiện âm nhạc cuối năm “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022”. Đây chính là sân khấu đầu tiên cho “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” sau khi được phát hành. Mặt khác, nữ ca sĩ cũng đang trong quá trình thực hiện album thứ hai sau “Yesteryear”. 

 

MV “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” của Phùng Khánh Linh. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/phung-khanh-linh-giai-thich-viec-hat-gap-gap-khong-ro-loi-trong-lua-gan-rom-lau-ngay-cung-ben/