Trang chủ Tin tức Phúc Du mượn xe bánh mì của mẹ để tỏ tình

Phúc Du mượn xe bánh mì của mẹ để tỏ tình

YANG

“yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” được rapper Phúc Du lấy cảm hứng từ chính những kỷ niệm của gia đình. Sau khi phát hành, sản phẩm nhanh chóng dẫn đầu BXH iTunes Việt Nam. 

 

Lên sóng hôm 13/2, “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” là sản phẩm đầu tiên mà Phúc Du trình làng ở năm 2023 này, theo sau dự án “dỗi ít thôi ôm đê” kết hợp cùng AMEE được phát hành vào tháng Mười Hai năm ngoái. Sản phẩm còn là món quà mà nam rapper dành tặng cho khán giả nhân dịp Valentine. Cũng trong tối qua, EP cùng tên bao gồm 6 track nhạc đã chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

“yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” do chính Phúc Du chấp bút, producer DươngK là người thực hiện phần phối khí cũng như quá trình mixing còn khâu mastering được đảm nhiệm bởi kĩ sư âm thanh Will Quinnell. Trong ca khúc, xe bánh mì của mẹ với bếp than nhỏ, đầy ắp nhân thịt và pate đã được Phúc Du sử dụng để thổ lộ tình cảm với cô gái mình yêu thay vì những thứ cao sang, hào nhoáng. Vẫn là chất giọng trầm đặc trưng cùng flow mượt mà, nam rapper không chỉ mang đến những lời tán tỉnh ngọt ngào mà còn gợi nhắc lại những ngày tháng vất vả bên gia đình bằng lối so sánh thú vị, cách chơi chữ đầy trau chuốt và mang nhiều ý nghĩa.

 

MV “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” của Phúc Du.

 

Trong suốt quá trình sáng tác nên “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì”, Phúc Du thừa nhận bản thân cảm thấy rất xúc động. Nam rapper bày tỏ: “Luôn tự hào và biết ơn tất cả những gì mẹ đã dành cho con từ chiếc xe bánh mì. Cảm ơn tất cả những người mẹ vĩ đại ngoài kia“. Được biết chỉ sau 1 giờ kể từ thời điểm phát hành, ca khúc đã vươn lên vị trí No.1 BXH iTunes Việt Nam. 

 

EP “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” bao gồm sáng tác cùng tên đi kèm hai ca khúc đã phát hành trước đó là “Replay trên con Guây” (với Đan Ni) và “đứa nào làm em buồn?” (cùng Hoàng Dũng). Ngoài ra, Phúc Du cũng giới thiệu thêm phiên bản “đứa nào làm em buồn?” kết hợp nân, bản remix cho “Đừng Gọi Anh Dậy” bên cạnh bản phối Lofi của “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì”. Trước đó, cả “đứa nào làm em buồn?” lẫn “Replay Trên Con Guây” đều lọt vào cả hai BXH Billboard Vietnam. Đặc biệt, sản phẩm có sự tham gia của Hoàng Dũng còn giúp nam rapper lần đầu tiên đặt chân vào Top 10 khi giành No.4 trên Hot 100 và cả Top Vietnamese Songs.

 

EP “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” của Phúc Du trên các nền tảng trực tuyến.