Trang chủ Tin tức Phúc Bồ thành lập ban nhạc sau 5 năm ấp ủ, chào...

Phúc Bồ thành lập ban nhạc sau 5 năm ấp ủ, chào sân khán giả với ca khúc “I Wanna Be A Star”

Thảo

Phúc Bồ – chủ nhân hit “Để Em Rời Xa” quyết định trở lại trường đua V-pop sau nhiều năm im ắng với một ban nhạc do chính anh thành lập.

 

Vắng bóng một thời gian dài trên thị trường nhạc Việt, cuối cùng Phúc Bồ cũng đã chính thức trở lại với âm nhạc bằng việc ra mắt ban nhạc do chính anh dẫn dắt mang tên PB Live Band. Bên cạnh Phúc Bồ với vai trò nhà sản xuất/ nhạc sĩ/ ca sĩ, năm thành viên còn lại của ban nhạc lần lượt là Benjamin Nie (keyboard), Vũ Hoàng (guitar lead), Thiện Nhân (guitar bass), Du Bảo (bộ gõ) và Duy Hiển (kỹ sư âm thanh). Được biết, PB Live Band chính là “đứa con tinh thần” được Phúc Bồ ấp ủ suốt 5 năm qua. Sau thời gian dài tìm kiếm và chọn lọc thành viên, mãi cho tới bây giờ nhóm mới chính thức được thành lập. Cũng từ đây, ban nhạc đã có thể bắt tay vào thực hiện các dự án dài hơi, vừa để định hình tên tuổi, vừa khẳng định màu sắc riêng trong thị trường rộng lớn.

 

Sau thời gian dài ấp ủ, Phúc Bồ chính thức ra mắt ban nhạc PB Live Band do chính mình dẫn dắt.

Chia sẻ về việc thành lập PB Live Band thay vì tập trung phát triển sự nghiệp solo, Phúc Bồ khẳng định đây là đam mê mà anh đã dành nhiều năm để theo đuổi. “Tôi không tạo ra PB Live Band để hơn thua và tham gia vào những cuộc đua số hoá. PB Live Band hiện tại là một con số 0, nó sẽ lớn lên từng ngày nhờ sự tập luyện, đầu tư nghiêm túc và từ những lời khen chê thẳng thắn của khán giả cũng như thị trường. Chúng tôi muốn cống hiến thời gian, công sức của mình cho âm nhạc và tiếp tục chờ đợi một ngày nào đó PB Live Band cùng khán giả sẽ đồng điệu trong âm nhạc”.

 

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng thừa nhận anh từng có khoảng thời gian cạn kiệt cảm xúc và bế tắc trong âm nhạc. Những lúc thỉnh thoảng có cảm hứng sáng tác, anh lại không có điều kiện để phát hành sản phẩm của mình. Anh từng chỉ tìm vài cơ hội bán nhạc quảng cáo để kiếm thêm thu nhập, thậm chí từng khủng hoảng đến mức được khuyên nên chạy xe công nghệ kiếm sống. Nhưng chính nhờ những khó khăn này, nam ca sĩ càng có đam mê mãnh liệt với âm nhạc hơn và dành hết tâm huyết vào PB Live Band.

 

Trải qua nhiều khó khăn trên con đường theo đuổi âm nhạc, Phúc Bồ đã thành công giữ được ngọn lửa đam mê và lập nên ban nhạc của riêng mình.

Song song với việc cho cái tên PB Live Band được ra mắt, ban nhạc cũng đã khởi động dự án “PB Live Band: Back To 2010” với quyết tâm mỗi tuần phát hành một MV. Trong đó, mỗi MV đều được thu âm và ghi hình trực tiếp tại phim trường, giúp khán giả có những trải nghiệm âm nhạc chân thực nhất không qua bất cứ công đoạn xử lý hậu kỳ nào. Qua “PB Live Band: Back To 2010”, ban nhạc sẽ đem đến cho khán giả các ca khúc thuộc nhiều thể loại như Future Bass, Pop, Ballad, R&B… Bên cạnh đó, phong cách của PB Live Band cũng như phần hình ảnh mà nhóm lựa chọn cho từng tuần cũng sẽ rất đa dạng, mang màu sắc khác biệt.

 

Với dự án “PB Live Band: Back To 2010”, PB Live Band quyết tâm “chơi lớn” bằng việc mỗi tuần phát hành một MV.

Theo như Phúc Bồ bật mí, 6 ca khúc trong dự án “PB Live Band: Back To 2010” đều là các bản hit cũ và được làm mới lại. “Đây sẽ là dự án giúp khán giả bước vào chuyến du hành ngược thời gian trở lại năm 2010, khi tôi bắt đầu đặt chân tới Sài Gòn. Đây là thành phố có quá nhiều điều tuyệt vời nhưng cũng để lại cho tôi nhiều vết thương và nó vẫn đang nằm lại trong 6 ca khúc tôi đã viết. PB Live Band quyết định tạo ra những chiếc áo mới cho các ca khúc theo hơi hướng âm nhạc của 2020, năng lượng của âm nhạc không gian cùng sự hoà quyện của những âm thanh live”.

 

Phúc Bồ khẳng định, anh không sợ nếu “PB Live Band: Back To 2010” trở thành một quyết định mạo hiểm. Bởi đây là dự án mà anh cùng các thành viên PB Live Band đã dồn mọi tâm huyết để thực hiện. 8h tối ngày 18/11 vừa qua, dự án “PB Live Band: Back To 2010” cũng đã chính thức ra mắt MV đầu tiên mang tên “I Wanna Be A Star” trên kênh Youtube của PB Live Band và các nền tảng âm nhạc trực tuyến khác.

 

MV “I Wanna Be A Star” – PB Live Band.

 

 

Đĩa đơn “I Wanna Be A Star” – PB Live Band trên nền tảng Spotify và Apple Music.