Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Phỏng vấn độc quyền: WEi trổ tài nói tiếng Việt, cho biết...

Phỏng vấn độc quyền: WEi trổ tài nói tiếng Việt, cho biết các thành viên luôn noi gương theo Dae Hyun và Dong Han

Anna |

Design| Longphii

Tò mò, háo hức, và hi vọng… là tất cả những cung bậc cảm xúc mà người hâm mộ dành cho tân binh “mới mà không mới” như WEi. Đáp lại sự mong đợi của khán giả dành cho họ là nỗi lo lắng và những áp lực vô hình nhưng điều đó dường như chưa bao giờ khiến WEi chùn bước mà ngược lại nó như bước đà trợ lực giúp các chàng trai có thể tiến xa hơn nữa. Và những khởi đầu tươi sáng đó đã được thể hiện tất cả qua album “IDENTITY: First Sight” được ra mắt vào đầu tháng Mười vừa qua.

 

Kể từ khi ngày ra mắt của WEi được ấn định, những cái tên như Kim Yohan – Quán quân chương trình “Produce X 101”, Kim Dong Han của JBJ, Jang Dae Hyeon của RAINZ, Yoo Yong Ha, Kim Jun Seo của 1THE9 hay Kang Seok Hwa từng nổi danh qua show sống còn của YG càng khiến cho sản phẩm đầu tay của nhóm nhận được nhiều sự chú ý. Những chi tiết trên chính là yếu tố khiến cho công chúng tin rằng nhóm sẽ làm nên chuyện bởi nếu như tổ hợp thành viên tài năng này được debut thì sự bùng nổ xảy ra là điều vô cùng hiển nhiên. Đến ngày album đầu tay “IDENTITY : First Sight” được phát hành và trở thành sản phẩm định hình phong cách âm nhạc, khán giả mới phần nào có góc nhìn đa diện hơn về WEi. Họ không chỉ là những chàng trai nổi tiếng ra mắt trở lại, mà đi kèm theo đó là những nét mới mẻ trong màu sắc âm nhạc riêng thuộc về nhóm.

 

“Chúng tôi đã cảm nhận rằng WEi là 1 ngay từ cảm nhận đầu tiên”, chia sẻ này cho thấy “IDENTITY : First Sight” chính là điểm giao nhau, nơi mỗi thành viên đều góp một tay để vẽ nên niềm đam mê trên hành trình mới. Và Việt Nam cũng là một trong những đất nước nằm trong hành trình này bởi trong cuộc trò chuyện cùng Billboard Việt Nam, WEi mong rằng trong thời gian tới, họ sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn và luôn mong chờ đến khoảnh khắc được đặt chân đến đây và hòa mình vào những sân khấu biểu diễn tuyệt vời cùng người hâm mộ.

 

 

Xin chúc mừng WEi đã chính thức ra mắt. Cảm xúc hiện tại của các bạn như thế nào khi có thể cùng nhau biểu diễn trên một sân khấu?

 

Jang Dae Hyeon: Chúng tôi đều cùng có chung một suy nghĩ rằng muốn cùng nhau nhanh chóng được đứng trên một sân khấu. Khi được ra mắt dưới tên WEi và cùng nhau hoạt động cũng như tham gia các chương trình âm nhạc đã giúp nhóm thêm phần thân thiết hơn. Giữa các thành viên đều có sự tôn trọng lẫn nhau, những lời nói tốt đẹp mà mọi người dành cho nhau giống như tiếp thêm sức mạnh cho chính mình. Đồng thời, dù sự tương tác giữa các thành viên vô cùng quan trọng nhưng tôi nghĩ rằng sự tôn trọng lẫn nhau là một yếu tố quan trọng hơn cả. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có thể hoạt động chung với những người bạn tuyệt vời này. Dù có phải chờ đợi nhưng tôi thật sự đã rất hạnh phúc vì có cơ hội để có thể thực hiện tốt vai trò của bản thân thông qua việc ra mắt cùng với nhóm.

 

Vào ngày 5/10 vừa qua, Wei đã có cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm khi phát hành album “IDENTITY : First Sight” và ca khúc chủ đề “TWILIGHT”. Hãy giới thiệu một chút về sản phẩm âm nhạc này nhé!

 

Kang Seok Hwa: “IDENTITY : First Sight” là bức tranh âm nhạc thể hiện sự nhiệt huyết của cả 6 thành viên khi cùng với nhau trở thành một thể thống nhất. Tất cả các thành viên đều tham gia viết lời ở từng ca khúc nên đường dây âm nhạc từ đầu đến cuối album đều chứa đựng những màu sắc rất riêng của nhóm. Ca khúc chủ đề “TWILIGHT” ẩn chứa nội dung nói về hai hình ảnh “chó và chó sói” vào thời điểm hoàng hôn khi mặt trời bắt đầu lặn dần. Theo ý nghĩa đó, đây là một ca khúc vô cùng hấp dẫn chứa đựng cả hai vẻ thu hút đối lập của WEi là mạnh mẽ như sói và thuần khiết như một chú chó nhỏ.

 

 

Sau khi tham gia vào quá trình sản xuất nhạc như vậy thì có điều gì khiến các bạn tiếc nuối khi thành phẩm được ra mắt, không hay đã cảm thấy hoàn toàn hài lòng?

 

Jang Dae Hyeon: Nếu nói về điểm tiếc nuối trong album lần này thì gần như là không có, còn về điểm hài lòng nhất thì đó chính là việc các thành viên của nhóm đều được tham gia vào quá trình sản xuất. Trong đó, có một ca khúc mà tôi đã viết để gửi đến những người hâm mộ đã luôn yêu thương nhóm. Có thể viết nên những ca từ ấy để gửi đến các fan, tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc và may mắn, đồng thời cũng cảm thấy đó là một niềm vui lớn.

 

Khi hoạt động cùng nhau như vậy, ai sẽ là “kim chỉ nam” đặc biệt cho các thành viên còn lại noi theo?

 

Yoo Yong Ha: Nhóm của chúng tôi đều lấy anh trưởng nhóm Dae Hyun và anh “lớn” nhất Dong Han để làm gương. Chúng tôi coi họ như hai người anh lớn, là trọng tâm của nhóm và chúng tôi dường như đã bị “cuốn” theo họ luôn. Thật sự thì anh Dae Hyun và anh Dong Han đã dẫn dắt các thành viên còn lại rất tốt nên nhờ vậy mà WEi đã tự tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm có ích cho riêng mình.

 

 

Có lẽ một album vẫn chưa đủ đối với một nhóm nhạc được kì vọng là “tân binh quái vật” như WEi. Với độ nổi tiếng của K-Pop trên toàn thế giới, WEi có bao giờ nghĩ đến việc tiến xa hơn ra thị trường quốc tế không?

 

Kim Yo Han: Tất nhiên đó là điều nhóm rất mong muốn rồi, chúng tôi muốn có thật nhiều các hoạt động trong nước lẫn ngoài nước.

 

Kim Dong Han: Tôi thì muốn WEi nhất định phải có tour diễn nước ngoài.

 

Kim Yo Han: Đúng vậy, chúng tôi cũng muốn có những chuyến lưu diễn quốc tế. Có thể là sau khi tình hình dịch COVID-19 trở nên ổn định hơn, biết đâu những tour diễn nước ngoài sẽ sớm được khởi động.

 

Yoo Yong Ha: Trong suy nghĩ của tôi thì tôi không chỉ muốn tiến ra thế giới thôi đâu mà muốn ghé đến cả sao Mộc luôn ấy chứ (cười).

 

 

Còn giải tân binh năm nay thì sao? Mục tiêu trước mắt ở hiện tại của WEi là gì?

 

Kim Dong Han: Nếu nhận được giải thưởng tân binh thì nhất định tất cả chúng tôi sẽ vô cùng biết ơn đến các fan của nhóm. Nhưng nếu nói về một mục tiêu trước mắt thì bây giờ nhóm đang vô cùng khao khát được trực tiếp gặp gỡ người hâm mộ. Tôi nghĩ rằng có lẽ mục tiêu lớn nhất của WEi chính là có thể nhanh chóng trực tiếp mang đến cho người hâm mộ những sân khấu tuyệt vời nhất có thể. Đó cũng chính là điều mà bản thân tôi cũng mong muốn được thực hiện nhất trong thời điểm hiện tại.

 

Kang Seok Hwa: Ngay cả lúc ghi hình cho các chương trình âm nhạc thì các fan cũng khó lòng có thể có mặt ở đó được, nên giờ đây khi không thể gặp trực tiếp mọi người thì cả nhóm sẽ luôn giữ trong mình những suy nghĩ về thời điểm có thể gặp lại tất cả người hâm mộ.

 

Kim Jun Seo: Fansign của chúng tôi ở hiện tại cũng khác xa so với việc gặp gỡ trực tiếp và giao lưu với fan như lúc trước. Thật sự là tiếc lắm bởi các thành viên đều muốn gặp gỡ và giao tiếp với người hâm mộ ở ngoài đời thực.

 

Nếu có cơ hội, WEi sẽ đến Việt Nam biểu diễn và gặp gỡ fan Việt chứ? Điều đầu tiên các bạn muốn làm khi đến Việt Nam là gì?

 

Kang Seok Hwa: Tôi được biết ở Việt Nam có món phở rất nổi tiếng. Chúng tôi cũng đã thưởng thức món bún chả khá nhiều lần rồi nhưng mà nếu ăn ở tại chính quê hương của những món ăn đó thì hương vị của nó chắc chắn sẽ khác lắm. Nếu như đến Việt Nam, điều đầu tiên là tôi sẽ tận hưởng buổi biểu diễn cùng người hâm mộ, sau đó thì tôi muốn khám phá thêm một chút về văn hóa địa phương nữa.

 

 

Hãy một gửi lời nhắn đến người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ các bạn nhé!

 

Các bạn fan Việt Nam ơi! Khi tình hình trở nên ổn định hơn, WEi ngay lập tức sẽ cùng với các fan Việt Nam khám phá văn hóa địa phương, cùng biểu diễn và hòa chung giọng hát nữa. Mong rằng mọi người hãy ủng hộ nhóm thật nhiều và chờ đợi WEi nữa nhé!

 

Xem full buổi phỏng vấn độc quyền nhóm nhạc WEi của Billboard Việt Nam.