Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Phỏng vấn độc quyền SuperM: Bật mí một loạt TMI về Việt...

Phỏng vấn độc quyền SuperM: Bật mí một loạt TMI về Việt Nam và niềm “đam mê” du lịch Đà Nẵng bất tận

Anna |

Design | Longphii

Quay trở lại với album phòng thu đầu tay, các chàng trai SuperM một lần nữa chứng minh với cả thế giới rằng cái tên “Biệt đội Avengers của Kpop” vẫn luôn xứng đáng, bởi những thành quả tuyệt vời từ âm nhạc và mức độ lan tỏa trong thông điệp mà họ đã làm được. Bên cạnh việc họ là những siêu anh hùng “chữa lành” thế giới bằng âm nhạc còn có những khía cạnh thú vị, những câu chuyện chưa kể và cả tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam sẽ chỉ được bật mí riêng cho độc giả của Billboard Việt Nam bởi chính SuperM.

 

SuperM được biết đến như một nhóm nhạc “át chủ bài” của SM Entertainment khi được tập hợp bởi những nhân tố đầy tài năng và thu hút của các nhóm nhạc nam hiện tại là Taeyong và Mark (NCT), Kai và Baekhyun (EXO), Taemin (SHINee), cuối cùng là Ten và Lucas (WayV). Cũng chính tại thời điểm hiện tại của một năm về trước, đội hình này đã tạo nên một cơn chấn động với người yêu nhạc trên khắp thế giới bằng thành tích No.1 BXH Billboard 200 chỉ với mini album ra mắt đầu tiên. Đúng một năm sau, các chàng trai lại một lần nữa gây tiếng vang khi tiếp tục duy trì độ nóng bằng chính album phòng thu đầu tay “Super One”. Thứ hạng No.2 của Billboard 200 một lần nữa thuộc về nhóm nhạc toàn cầu đầu tiên của SM.

 

Có thể nói, sự gắn kết về tinh thần chính là yếu tố quan trọng nhất mà SuperM muốn truyền tải thông qua những sản phẩm âm nhạc mới. Sức mạnh tổng hợp được đề cao và nhóm đã cùng chia sẻ tinh thần đó với fan Việt qua cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Billboard Việt Nam.

 

 

Không chỉ là một sản phẩm thành công khi ghi nhận vị trí No.2 trên bảng xếp hạng Billboard 200, “Super One” còn là album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của SuperM. Quá trình chuẩn bị cho album lần này của các bạn có gì khác biệt so với mini album đã phát hành vào năm ngoái?

 

Kai: Sau thời gian thực hiện tour diễn và chuẩn bị album của nhóm, các thành viên đã trở nên thân thiết với nhau hơn. Hơn tất cả, tôi nghĩ rằng sự tương tác giữa các thành viên chính là điểm nổi bật nhất của album lần này.

 

Taemin: Album “Super One” mang đến cho công chúng nhiều thông điệp hơn và tôi cũng đã cố gắng thể hiện những thông điệp đó thông qua bản thu âm của các ca khúc. Bên cạnh đó, những thông điệp ý nghĩa còn được truyền tải qua những màn trình diễn, giọng hát của các thành viên trong nhóm cũng như về hình thức biểu diễn. Đó là những gì đặc biệt được chú trọng trong album lần này của chúng tôi.

 

 

Vậy khi nào là thời điểm sức mạnh tổng hợp của SuperM được thể hiện nhiều nhất?

 

Taeyong: Tôi nghĩ đó có lẽ là về khía cạnh giao tiếp và cả khi biểu diễn trên sân khấu nữa. Tuy các thành viên sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để trò chuyện nhưng tôi cũng cảm thấy rất vui vì tất cả đã có thể tự nỗ lực vượt qua và khắc phục khó khăn đó trong vấn đề ngoại ngữ. Trên sân khấu thì đương nhiên mọi người đều sẽ phải chuẩn bị cho bản thân một cách hoàn thiện nhất rồi. Bởi vì thế nên chúng tôi đã phối hợp với nhau rất ăn ý.

 

Mark: Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ có thể cảm nhận được sức mạnh tổng hợp của SuperM thông qua cả âm nhạc lẫn các sân khấu biểu diễn. Sức mạnh đặc biệt đó được thể hiện rõ ràng nhất khi mọi thứ trên sân khấu và âm nhạc của ca khúc hòa làm một thông qua phần trình diễn mạnh mẽ của mỗi thành viên trong nhóm. “Phản ứng hóa học” của các thành viên SuperM cũng vô cùng độc đáo ngay cả khi không ở trên sân khấu đấy. Mặc dù cá tính của mọi người có phần khác nhau nhưng tính cách thì lại khá “hợp cạ” nên chúng tôi hoạt động cùng nhau cũng rất thuận lợi.

 

 

Có đến 5 thành viên của SuperM đã từng ghé đến Việt Nam ít nhất một lần rồi đúng không nào? Các bạn hãy giới thiệu mỗi người một TMI (Too much information) về Việt Nam để giới thiệu đến với hai thành viên còn lại chưa từng ghé thăm Việt Nam là Ten và Lucas nhé.

 

Taeyong: Ở Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon và người dân nơi đây cũng vô cùng nhiệt tình nữa. Dù chỉ ghé đến trong một thời gian ngắn thôi nhưng bản thân tôi đã được tiếp thêm rất nhiều năng lượng. Màn trình diễn của tôi tại đó diễn ra rất vui vẻ. Nền văn hóa lẫn ẩm thực của Việt Nam đều vô cùng tuyệt vời.

 

Mark: Cá nhân tôi thì “mê mẩn” Đà Nẵng luôn đó. Theo trí nhớ của tôi thì ở Đà Nẵng mặt trời mọc thật sự rất nhanh! Buổi sáng của người Đà Nẵng bắt đầu từ rất sớm và tất cả mọi người đều khởi động một ngày mới ngay lúc trời sáng tinh mơ như vậy. Vì thế nên dù có dậy từ rất sớm nhưng tôi cũng không hề cảm thấy có một chút mệt mỏi nào (cười).

 

Taemin: Chợ đêm ở Việt Nam rất là đẹp. Người hâm mộ tại Việt Nam cũng rất nồng nhiệt và tôi nghĩ các thành viên còn lại luôn cần phải chuẩn bị tinh thần để có thể đón nhận được sự nồng nhiệt đó khi có cơ hội ghé đến Việt Nam đấy.

 

 

Nếu ngay bây giờ có một cơ hội đến Việt Nam, các bạn sẽ chọn địa điểm nào để ghé thăm?

 

Taeyong: Tôi rất muốn đi du lịch ở Đà Nẵng. Vì đã nghe mọi người xung quanh nói quá nhiều về Đà Nẵng nên nơi đó luôn là một trong những điểm đến mà nhất định tôi sẽ phải ghé đến trong đời đấy.

 

Mark: Tôi cũng muốn quay trở lại Đà Nẵng thêm một lần nữa vì lần trước khi đến đây mình đã không thể đi thuyền được. Lần tới nếu có ghé đến Đà Nẵng một lần nữa mà có cơ hội đi thuyền thì mình cũng muốn đi thử cho biết một lần!

 

Taemin: Là Đà Nẵng! Bờ biển ở đó rất đẹp.

 

Khi tình hình hiện tại trở nên tốt hơn, SuperM sẽ đến và biểu diễn tại Việt Nam chứ?

 

Kai: Nếu tình hình khả quan hơn thì tôi cũng rất muốn gặp lại các fan Việt Nam sau một khoảng thời gian dài. Chắc chắn rồi, bản thân tôi vô cùng mong chờ đến ngày được gặp lại các bạn.