Trang chủ Tin tức K-pop Phỏng vấn độc quyền LIGHTSUM: Chọn tiền bối Taeyeon, Jennie, CL, IU…...

Phỏng vấn độc quyền LIGHTSUM: Chọn tiền bối Taeyeon, Jennie, CL, IU… làm hình mẫu, muốn ăn phở “real” Việt Nam

Anna |

Design | Phii

Trong thời điểm người hâm mộ Kpop đang tìm kiếm những tài năng đại diện cho thế hệ tân binh mới, sự ra mắt của LIGHTSUM đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ bởi nguồn năng lượng khác biệt mà nhóm mang lại. Đó chính là sự kết hợp đủ chuẩn, vừa vặn của 8 mảnh ghép tươi mới, năng động thuộc thế hệ Gen Z và dĩ nhiên không thể thiếu đó chính là tài năng để trở thành một idol Kpop chính hiệu.

 

Khi “Vanilla” được phát hành, có nhiều ý kiến thắc mắc không hiểu vì sao LIGHTSUM lại không đi theo xu thế với vũ đạo mạnh mẽ và concept girlcrush/teencrush đang thịnh hành. Nhưng sau đó họ nhanh chóng nhận ra câu trả lời, bởi slogan của nhóm chính là mang đến sức mạnh và năng lượng tích cực nhất cho người nghe thông qua âm nhạc. Khán giả có lẽ đã cảm nhận được điều này thông qua sự ủng hộ dành cho nhóm với thành tích lọt vào top 10 trên BXH iTunes của 10 quốc gia ngay thời điểm “Vanilla” được phát hành. Không những thế, LIGHTSUM còn chứng minh được sự bùng nổ của mình với việc trở thành nhóm nhạc nữ tân binh bán chạy nhất trong năm 2021 với hơn 19.000 đơn vị album. Âm nhạc và màu sắc của nhóm giống như lời giới thiệu của thành viên JUHYEON rằng “tùy thuộc vào loại topping thêm vào thì nó lại tạo nên một hương vị mới và làm cho chúng ta phấn khởi hơn”. Hãy tìm hiểu thử xem nhóm sẽ mang đến loại topping nào thông qua buổi phỏng vấn độc quyền sau đây.

 

Phỏng vấn độc quyền Lightsum

 

Chúc mừng LIGHTSUM chính thức ra mắt. Hiện tại, cảm xúc của các bạn như thế nào khi lần đầu được đứng trên sân khấu biểu diễn như một idol?

 

JUHYEON: Đây là lần đầu tiên cả nhóm đứng trên sân khấu với tư cách idol. Đối với chúng tôi, việc cả 8 thành viên có thể cùng ra mắt thật sự có ý nghĩa. Đến tận bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy hơi có chút run và lo lắng mỗi khi biểu diễn.

 

Sự thay đổi trước và sau khi ra mắt mà các bạn có thể cảm nhận rõ rệt nhất là gì?

 

JUHYEON: Điều thay đổi lớn nhất tôi cảm nhận được ngay sau khi ra mắt là sự có mặt của người hâm mộ qua từng buổi biểu diễn. Nhờ có sự chờ đợi của các fan mà cả nhóm như được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng hơn nữa vào những ngày tiếp theo.

 

CHOWON: Trước khi ra mắt, chỉ có các thành viên tự đánh giá nhau trong quá trình luyện tập và nói đúng hơn là không có ai xem chúng tôi biểu diễn cả. Nhưng giờ thì khác rồi, bước lên sân khấu sẽ có nhiều người dõi theo và bày tỏ cảm xúc về màn trình diễn ngay tại thời điểm đó. Sự cổ vũ của mọi người đã giúp nhóm có thêm động lực và quyết tâm làm sao để làm tốt hơn nữa. Trong lúc luyện tập, hầu hết các thành viên lúc nào cũng cố gắng suy nghĩ để tìm hiểu xem sẽ phải làm gì tốt nhất cho mỗi màn trình diễn. Sau khi ra mắt, nhóm như kiểu có thêm mục tiêu để chăm chỉ hơn nữa. Đây cũng là một trong những điều thay đổi nhiều nhất mà tôi cảm thấy được.

 

 

Tên nhóm LIGHTSUM ẩn chứa nguyện vọng gì của các thành viên?

 

JUHYEON: “Lightsum” là từ ghép giữa “Light” và “sum”, thể hiện hình ảnh các ánh sáng nhỏ tập hợp lại và chiếu sáng. Giống như 8 thành viên LIGHTSUM chúng tôi cùng nhau tụ hợp lại để mang đến mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất.

 

Hãy giới thiệu một chút về ca khúc “Vanilla” nhé! Ca khúc này có ý nghĩa như thế nào đối với các bạn?

 

JUHYEON: Nhắc đến “Vanilla” thì mọi người thường hay nghĩ đến hương vị và màu sắc có phần hơi cơ bản đúng không? Nhưng tùy thuộc vào loại topping thêm vào thì nó lại tạo nên một hương vị mới và làm cho chúng ta phấn khởi hơn. Cũng giống như thế, chúng tôi muốn ca khúc debut đầu tiên sẽ là một sản phẩm đầy thú vị. Ngoài ra, đây cũng là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn với giai điệu vui tươi và sôi động. Hi vọng cảm giác sôi nổi hòa cùng giọng hát của cả 8 thành viên sẽ được mọi người thưởng thức thông qua ca khúc.

 

 

Câu hát nào trong “Vanilla” thể hiện rõ nhất màu sắc của LIGHTSUM và vì sao các bạn lại đưa ra lựa chọn như vậy?

 

CHOWON: Theo suy nghĩ của tôi thì đó là câu: “Vanilla trong giấc mơ màu trắng của cậu”. Tôi chọn phần lời đó vì đây là ca khúc đầu tiên giới thiệu nhóm đến mọi người đúng không? Câu hát đó có một cái gì đó đầy phấn khởi, phù hợp để bày tỏ và đoạn hát đấy cũng là một điểm nhấn. Ngọt ngào giống như Vanilla, chính là LIGHTSUM!

 

NAYOUNG: Tôi thì chọn câu “Sau sự nồng nhiệt, bây giờ mới thực sự là bắt đầu”. Đây là phần thể hiện nhóm rõ nhất bởi vì tất cả các thành viên đều đã đạt được ước mơ và chính thức ra mắt.

 

HUIYEON: Còn một câu nữa tôi cảm thấy nó cũng ngọt ngào như Vanilla là “Thật phấn khởi Sugar high”. Những hình ảnh ẩn chứa trong đó cũng đại diện cho chúng tôi nữa.

 

Đâu là điều  “ngọt ngào như vanilla” đối với từng thành viên ở thời điểm hiện tại?

 

CHOWON: Là LIGHTSUM nhé mọi người. LIGHTSUM chúng tôi thật sự ngọt ngào như Vanilla đó. Nếu một lần thưởng thức sự ngọt ngào ở nhóm thì chắc chắn sẽ đắm chìm không lối thoát đâu đấy.

 

NAYOUNG: Nếu như chọn một điều ngọt ngào như Vanilla thì là giọng hát của chúng tôi chăng? Nó không ngọt ngào sao các bạn?

 

HUIYEON: Thứ ngọt ngào dạo gần đây, có lẽ là “tình yêu của fan”?

 

Billboard Việt Nam phỏng vấn Lightsum

 

Đối với mỗi thành viên LIGHTSUM, ai là tiền bối mà từ trước đến nay các bạn luôn dõi theo, yêu thích âm nhạc của họ và lấy đó làm hình tượng hướng đến?

 

JUHYEON: Hình mẫu tiền bối idol mà tôi tôn trọng là tiền bối Soyeon của (G)I-DLE. Chị ấy đã làm rất tốt vai trò trưởng nhóm. Tiền bối Soyeon rất đa tài và đảm nhận nhiều vai trò cũng như tham gia sáng tác cho nhóm. Thế nên tôi cũng muốn trở thành một leader đa tài giống như vậy.

 

HINA: Hình mẫu lý tưởng của tôi là tiền bối Sana. Chị ấy vừa giỏi tiếng Hàn lại còn mang một hình ảnh tươi sáng nữa. Hình tượng của Sana cũng phù hợp với những gì tôi đang theo đuổi vì thế tôi đã chọn chị ấy làm hình mẫu.

 

HUIYEON: Tôi thì rất yêu thích các tiền bối Oh My Girl. Các tiền bối rất tận hưởng sân khấu mỗi khi biểu diễn và rất giỏi trong việc giao lưu cùng người hâm mộ. Tôi và cả LIGHTSUM đều mong muốn trở thành một nghệ sĩ có thể tận hưởng sân khấu như vậy, đó cũng là lý do tôi chọn tiền bối Oh My Girl làm tấm gương để dõi theo.

 

CHOWON: Hình mẫu lý tưởng của tôi về mặt vocal chính là chị Taeyeon. Khả năng thanh nhạc của tiền bối rất tuyệt vời. Chị ấy còn có thể dễ dàng xử lý đa dạng các thể loại ca khúc nữa. Thêm một hình mẫu lớn khác trong lòng tôi đó là tiền bối IU vì chị ấy vừa hát hay lại còn diễn giỏi. Tác phẩm nào có tiền bối IU tham gia tôi đều xem cả. Bởi thế nên tiền bối IU cũng là một role model khác của tôi đó.

 

JIAN: Hình mẫu tôi theo đuổi không ai khác ngoài tiền bối Jennie của Black Pink. Hình ảnh của chị ấy trên sân khấu vừa ngầu và còn thoải mái nữa nên tôi cũng muốn học tập theo điểm này. Tôi chọn chị ấy là role model.

 

NAYOUNG: Tiền bối BTS là hình mẫu của tôi. Đầu tiên thì các anh ấy có tinh thần đồng đội cao và bản thân tôi cũng luôn nhìn thấy hình ảnh các tiền bối đã nỗ lực và cố gắng để phát triển bản thân. Tôi nghĩ điều đó thật là ngầu đấy.

 

YUJEONG: Hình mẫu mà tôi theo đuổi về vocal là tiền bối Taeyeon. Tôi cảm thấy tiền bối Taeyeon sở hữu giọng hát có màu sắc rất riêng nên tôi cũng muốn hướng đến điều đó. Tôi còn thích tiền bối IU cùng tiền bối Yook Sung Jae nữa. Cả hai tiền bối đều thể hiện hoàn hảo ở mảng nhảy và hát, họ cũng nhận được nhiều sự công nhận từ công chúng. Tôi muốn trở thành một idol như vậy.

 

SANGAH: Về phần tôi thì do đảm nhận vai trò rap nên cơ bản tôi rất tôn trọng tiền bối CL và trong mảng rap thì tiền bối CL chính là hình mẫu mà tôi theo đuổi. Ngoài ra, hình mẫu gần nhất với mục tiêu hiện tại của bản thân tôi là tiền bối Suzy. Có thể thấy, hình ảnh hiện tại của tiền bối Suzy là một nghệ sĩ giải trí đa năng và bản thân tôi cũng muốn sau này trở thành một nghệ sĩ giống như vậy.

 

Ra mắt như một đại diện Gen 4 của CUBE Entertainment, chắc hẳn các bạn cũng nhận được nhiều lời khuyên từ các tiền bối trong công ty đúng không nào?

 

JUHYEON: Các tiền bối trong công ty thực sự đã dành rất nhiều lời cổ vũ cho LIGHTSUM. Mọi người đều đến nơi ghi hình sân khấu debut để chúc mừng chúng tôi. Bình thường thì các tiền bối cũng luôn đưa ra các lời khuyên hữu ích đến nhóm, đặc biệt là giám đốc Seo – tiền bối Seo Eun Kwang. Anh ấy đã dành những lời khen ngợi như “mấy đứa làm tốt lắm” đến cho chúng tôi. Nhờ đó cả nhóm như có thêm động lực để hoạt động thật tốt. Cảm ơn các tiền bối rất nhiều.

 

 

Đa phần các nhóm nhạc tân binh ra mắt từ năm 2020 đến nay đều không có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ. Có khi nào các bạn cảm thấy đây là một điều thiệt thòi?

 

CHOWON: Rõ ràng là vì ảnh hưởng của COVID-19 nên chúng tôi đã không thể có cơ hội gặp mặt fan. Đáng ra thì khi bước lên sân khấu, cả nhóm phải nghe được âm thanh cổ vũ của người hâm mộ, trực tiếp gặp mặt họ và cảm nhận được sự ủng hộ nhiệt huyết đấy. Nhưng cuối cùng vẫn không thể được, chúng tôi rất tiếc vì điều đó.

 

NAYOUNG: Chúng tôi mong muốn được tận hưởng sân khấu cùng fan nhưng bởi vì dịch bệnh nên chuyện đó chắc chắn không thể được. Đó là điều đáng tiếc nhất.

 

Có một điều người hâm mộ vô cùng quan tâm đó là cơ duyên để các bạn gia nhập công ty. Cụ thể thì tình huống đó diễn ra như thế nào?

 

SANGAH: Tôi đã chuẩn bị cho quá trình đi thi tuyển và muốn gia nhập vào Cube. Khi ấy, tôi đã gửi video mà mình trình diễn bài nhảy vào email chính thức của công ty để nộp đơn. Sau đó, tôi được gọi đến trụ sở và tham gia lần lượt các vòng audition để vào được công ty để thực tập và ra mắt như hiện tại.

 

 

Còn ấn tượng về lần đầu gặp mặt của cả nhóm thì sao?

 

JIAN: Thật ra thành viên đầu tiên mà tôi gặp là Juhyeon và Chowon. Lần đầu thấy hai người đó, mặt tôi kiểu: “Mấy bạn đó giỏi thế”. Mặc dù lúc vào được công ty tôi cũng rất tự tin nhưng mà tới đó tự dưng sự tự tin có hơi giảm xuống một chút liền luôn. Bởi vì mấy thành viên siêu giỏi này đây. Những bạn còn lại thì hầu hết là vào sau tôi thôi.

 

Trong số các thành viên, tôi sẽ kể về người tôi nhớ nhất là Nayoung. Tôi cũng có xem chương trình “Produce” và chúng tôi cũng là bạn từ trước của nhau. Ngày Nayoung tham gia audition tôi cũng đến xem đấy. Tôi đã xem Nayoung thi tuyển từ những ngày đầu tiên và cậu ấy thật sự đã đậu. Bản thân tôi còn ngạc nhiên nghĩ rằng “ồ, cậu ấy cũng vào công ty rồi sao?”. Sự gia nhập ấy đã in đậm dấu ấn trong lòng tôi như thế.

 

CHOWON: Lúc đầu chỉ có tôi và Juhyeon thôi nên tôi rất ấn tượng về em ấy. Juhyeon đã thực tập ở Cube từ thời tiểu học nên cũng chúng tôi hầu như cũng không có cơ nhiều cơ hội luyện tập chung với nhau. Khi lần đầu gặp nhau, Juhyeon đang tập có một mình thôi. Em ấy diện một cái áo màu dạ quang, dáng người thì nhỏ xíu mà tập nhảy rất hăng hái. Hình ảnh đó để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tôi. Tôi đã nghĩ rằng tại sao em ấy còn nhỏ mà tuyệt vời và lại chăm chỉ đến như vậy.

 

Tại thời điểm gặp riêng các thành viên, ấn tượng đầu tiên về Yujeong cũng rất mạnh mẽ. Trước khi Yujeong vào công ty chúng tôi đã biết nhau rồi. Trưởng bộ phận tuyển chọn thực tập sinh đã hỏi tôi rằng “Em có biết bạn nào tên Lee Yujeong không?”. Tôi bảo rằng đương nhiên là biết rồi, sau đó vị trưởng bộ phận khẳng định người bạn này sẽ gia nhập công ty. Tôi ngạc nhiên lắm nhưng trong lòng thì hơi lo là cả hai sẽ bị ngượng với nhau. Tôi và Yujeong cũng không hề biết ngày đó sẽ gặp nhau nên vẫn như mọi khi vô cùng hăng hái đến công ty, đột nhiên Yujeong xuất hiện trước mặt tôi. Lúc đó bọn tôi chào nhau mà ngại kinh khủng. Đó là một kỉ niệm rất thẹn thùng và cũng là một ấn tượng sâu đậm nữa.

 

JIAN: Ấn tượng của tôi về lần đầu gặp mọi người hả? Tôi cũng có xem chị Nayoung với chị Yujeong trên chương trình “Produce” rồi nên rất ấn tượng với hai chị. Chị Chowon hồi thi “Produce” giống như là sự lựa chọn duy nhất của tôi vậy. Tôi cực thích chị Chowon luôn.

 

HUIYEON: Tôi cũng xem Chowon rất nhiều lúc chị ấy thi “Produce”. Tôi cứ nói với chị ấy rằng có cảm giác như em đang nói chuyện với người nổi tiếng ấy (cười).

 

Nếu nhận được giải tân binh, các bạn sẽ làm gì đầu tiên?

 

JUHYEON: Thời điểm thường xuyên ghé đến công ty và nhìn thấy những chiếc cúp của tiền bối, tôi đã nghĩ ngay đến một ngày chúng tôi cũng sở hữu những giải thưởng riêng dưới tên nhóm. Nếu như có thể nhận được những giải thưởng giống như vậy hoặc giải tân binh, tôi sẽ cầm một cách tự hào và đi đến đặt chung vào cạnh những chiếc cúp của tiền bối.

 

 

Đâu là những điều mà người hâm mộ không thể bỏ lỡ về LIGHTSUM trong tương lai cũng như mục tiêu mà nhóm mong muốn đạt được?

 

SANGAH: Chúng tôi vừa thông qua ca khúc “Vanilla” để giới thiệu LIGHTSUM đến mọi người với tư cách là nhóm nhạc. Trong tương lai nhóm mong muốn thể hiện thêm nhiều sức hút và màu sắc đa dạng hơn nữa. Giống như các tiền bối, tôi muốn cùng các thành viên phát hành những sản phẩm chứa đựng thông điệp riêng của nhóm. Đồng thời, LIGHTSUM cũng mong muốn trở thành nhóm nhạc có thể truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người. Đó chính là mục tiêu của chúng tôi.

 

LIGHTSUM đã từng biết gì về Việt Nam rồi? Đâu là điều các bạn muốn trải nghiệm khi có cơ hội đến với đất nước Việt Nam?

 

JIAN: Chị HUIYEON và tôi cực kì nghiện phở luôn đó. Nhưng mà hai đứa chưa bao giờ ăn thử phở ở Việt Nam cả. Nên tôi thật sự muốn đến Việt Nam để thử ăn phở một lần.

 

HUIYEON: Khi nãy Jian nói hết rồi nhưng mà tôi thật sự vô cùng mê phở luôn. Hồi trước tôi cũng có nhiều lần đến Việt Nam rồi. Tôi nhớ có lần đi cùng gia đình và ăn phở chính gốc, tôi đã ăn ở một quán cạnh trường đại học. Thật sự ngon lắm luôn mọi người ơi. Nên nếu đến Việt Nam thì tôi nhất định sẽ ăn lại nha.

 

CHOWON: Nếu đến được thì tôi muốn nhanh chóng biểu diễn concert tại Việt Nam. Sau khi kết thúc concert mà còn nhiều thời gian thì tôi sẽ cùng với các thành viên đi tham quan Việt Nam và tận hưởng cảm giác du lịch. Được như vậy thì thật tốt!

 

NAYOUNG: Có một sự thật là cậu tôi đang kinh doanh cửa hàng ở Việt Nam đó. Lúc đó mà kết thúc concert thì cả bọn kéo đến cửa hàng của cậu tôi ăn cũng được luôn.

 

 

Cuối cùng, hãy gửi một tin nhắn đến với người hâm mộ Việt Nam nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã yêu mến LIGHTSUM. Nhóm sẽ còn nhiều điều hấp dẫn nữa trong tương lai muốn mang đến với các bạn. Vì vậy hãy theo dõi và yêu thương chúng tôi thật nhiều tại Việt Nam nhé. Xin cảm ơn mọi người nhiều.