Trang chủ Tin tức K-pop Phiên tòa thứ 7 diễn ra, Seungri bị cáo buộc thêm tội...

Phiên tòa thứ 7 diễn ra, Seungri bị cáo buộc thêm tội danh kích động bạo lực

Anna

Trong quá trình xét xử các cáo buộc từ trước, cựu thành viên Big Bang – Seungri lại tiếp tục bị khởi tố thêm một tội danh khác là kích động bạo lực cùng với cựu CEO của công ty Yuri Holdings là Yoo In Seok.

 

Vào ngày 14/1, phiên tòa thứ 7 được tổ chức tại Tòa án quân sự chung của Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất được mở ra để xét xử Seungri về các tội danh liên quan đến môi giới mại dâm, biển thủ và vi phạm các đạo luật kinh doanh đặc biệt khác. Cũng trong phiên tòa ngày, Seungri bị buộc thêm tội kích động hành vi bạo lực. Theo như công tố viên trong quân sự cho biết, vào ngày 30/12/2005 trong lúc đang uống rượu cùng những người quen tại một quán rượu ở Gangnam, Seungri đã gây gổ với một vị khách vì người này vô tư mở cửa phòng mà anh đang cùng bạn bè tụ tập trong đó.

 

Seungri bị cáo buộc thêm tội kích động bạo lực kèm theo 8 tội danh cũ.

Trong quá trình ẩu đả, Seungri cũng gây sự thêm với một vị khách khác. Sau đó, anh đã tường thuật lại vụ việc trên vào group chat có sự có mặt Yoo In Seok – cựu CEO của công ty Yuri Holdings. Sau đó, Yoo In Seok đã gọi cho một người trong băng nhóm quen biết. Được biết, người trong băng nhóm này đã đe dọa nạn nhân ngay tại đó cùng phương thức uy hiếp bằng cách dùng những ngôn từ không hay để chửi rủa và kéo tay họ để cướp lấy điện thoại.

 

Công tố viên cho biết thêm: “Sau khi đồng chủ mưu vụ việc cùng Yoo In Seok, bị cáo đã uy hiếp các nạn nhân bằng cách thể hiện quyền lực của mình. Theo đó, bị cáo đã bị khởi tố thêm tội danh đồng phạm trong vụ việc kích động bạo lực này”. Trước cáo buộc từ phía công tố, luật sư của Seungri đã lên tiếng phủ nhận và cho biết sẽ phản bác lại một cách chi tiết hơn.

 

Tuy nhiên, luật sư của Seungri đã phủ nhận và cho biết sẽ tiết lộ nội dung chi tiết hơn để giãi bày cho thân chủ.

Mặt khác, Seungri được xem là nhân vật trọng tâm liên quan đến vụ việc nghiêm trọng “Burning Sun” vào tháng 2/2019. Sau 17 lần điều tra của cảnh sát, anh đã bị truy tố không giam giữ với 8 cáo buộc như vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tổ chức mại dâm, mại dâm và các hình phạt bổ sung vì tội bạo lực tình dục, vi phạm Đạo luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh bạc theo thói quen, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối,… vào tháng Một năm vừa qua.