Trang chủ Tin tức K-pop Phía công tố cho biết đội hình của X1 và IZ*ONE là...

Phía công tố cho biết đội hình của X1 và IZ*ONE là sắp xếp, 1 thành viên Wanna One bị tráo đổi

Anna

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng phía công tố đã tiết lộ chi tiết cụ thể về cách thức tráo đổi thứ tự qua từng mùa “Produce”. Đồng thời còn cho biết thêm số lượng thành viên bị tráo đổi tự trong từng nhóm nhạc.

 

Vào ngày 5/12, truyền thông Hàn Quốc cho biết toàn bộ các thành viên thuộc nhóm X1 và IZ*ONE đều là kết quả của sự sắp đặt từ trước. Chấn động hơn, nhóm Wann One cũng có một thành viên trong đội hình cuối cùng đã được dàn xếp, tráo đổi thứ hạng. Thông tin này được văn phòng công tố viên quận trung tâm Seoul tiết lộ dựa trên toàn bộ những bằng chứng điều tra từ những người trong các công ty giải trí và tổ sản xuất của chương trình “Produce 101”.

 

Đội hình ra mắt chính thức của X1 đã bị sắp xếp trong kết quả chung cuộc.

Theo như cáo trạng bằng văn bản, CP (nhà sản xuất chính) Kim Yong Bum và PD (giám đốc sản xuất) chính Ahn Joon Young bị nghi ngờ rằng đã quyết định toàn bộ đội hình chính của IZ*ONE và X1 trước khi có kết quả, bất chấp lượt bình chọn từ người hâm mộ. Ahn Joon Young còn bị tình nghi đã thay đổi số lượng phiếu bầu cho một thành viên của Wanna One để người này có thể được ra mắt.

 

Các thứ hạng của IZ*ONE hoàn toàn không dựa vào lượt vote của khán giả.

Bản báo cáo cho biết thêm, vào 17/7 năm nay (hai ngày trước đêm chung kết của “Produce X 101″), có 3 người bao gồm CP Kim yong Bum, PD Ahn Joon Young và một nhân vật quan trong nữa đã tham gia một cuộc hợp tại CJ ENM để quyết định 11 thực tập sinh mà họ muốn cho ra mắt trong số 20 thực tập sinh, đồng thời cũng sắp xếp luôn thứ hạng cho đội hình chính thức. Được biết, 3 nghi can đã xem qua một phần số lượng lượt bầu chọn trước đêm chung kết. Có những thực tập sinh đã từng ra mắt trong nhóm nhạc khác đang có mặt trong top 11 và tổ sản xuất muốn loại những người đó đi khỏi đội hình chung cuộc.

 

Trong kết quả điều tra của công tố cũng chỉ ra rằng, trong vòng loại trừ đầu tiên, họ đã đổi chỗ cho một thực tập sinh vàp top 60 và loại trừ thí sinh đáng lẽ phải thật sự có mặt trong top. Đến vòng loại trừ của top 20, 2 thực tập sinh nữa cũng không may bị tráo thứ hạng cùng một phương thức như vậy.

 

Một thành viên của Wanna One là kết quả của gian lận phiếu bầu.

Mùa 3 của chuỗi chương trình nổi tiếng này cũng là “bổn cũ soạn lại”, toàn bộ đội hình IZ*ONE đã được định sẵn trước khi người xem bình chọn. Kim Yong Bum và Ahn Joon Young đã quyết định 12 thành viên và thứ hạng của họ trước khi bước vào quá trình bình chọn cho vòng chung kết diễn ra vào tháng 8/2018. Tương tự như “Produce X 101”, họ cảm thấy có những thực tập sinh đang chiếm ưu thế trong top 12 và không muốn cho ra mắt nên đã tự quyết định đội hình cuối.

 

Trong bản báo cáo điều tra cũng chỉ ra rằng có một thành viên Wanna One đã được chọn để ra mắt nhờ vào việc thao túng số lượng phiếu bầu. Ahn Joon Young đã thay đổi thứ hạng của 2 thực tập sinh vào đêm chung kết “Produce 101 mùa 2” diễn ra trong tháng 6/2017. Một thực tập sinh đã lọt vào top 11 nhưng lại không được ra mắt mà bị được thay thế bằng một thực tập sinh khác. Người đó đã được ra mắt với tư cách là một thành viên Wanna One.

 

Ngoài ra còn một số cáo buộc tham nhũng khác của PD Ahn Joon Young cũng được tiết lộ thêm. Mnet hiện tại cho biết sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức sau xem qua các báo cáo của công tố.