Trang chủ Tin tức K-pop Phía cảnh sát chính thức lên tiếng về việc Yunho (DBSK) bỏ...

Phía cảnh sát chính thức lên tiếng về việc Yunho (DBSK) bỏ trốn khi bị điều tra

Anna

Vừa qua, thành viên Yunho của DBSK đã vướng phải tranh cãi khi xuất hiện ở một nhà hàng quá giờ giới nghiêm trong quy định giãn cách xã hội tại khu vực thủ đô Seoul và vùng lân cận. Không chỉ vậy, truyền thông Hàn cho biết Yunho còn ẩu đả với cảnh sát. Mới đây, cơ quan chức năng cũng đã lên tiếng về vụ việc này.

 

Cuối tháng Hai vừa qua, Yunho (DBSK) chính thức bị cảnh sát điều tra vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, nam thần tượng đã gặp mặt bạn bè tại một tụ điểm ăn uống sau giờ giới nghiêm thuộc quy định giãn cách xã hội hiện tại. Ban đầu, Yunho và cả SM Entertainment cũng đưa ra lời xin lỗi về vụ việc, nhưng câu chuyện sau đó lại tạo nên tranh cãi lớn. Cụ thể, đài truyền hình MBC đưa tin Yunho từng cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát sau khi bị bắt quả tang đang có mặt ở cơ sở dịch vụ người lớn trá hình quán ăn cùng bạn bè quá thời gian cho phép. MBC tuyên bố rằng những người quen của Yunho đã gây náo loạn bằng cách đánh nhau với cảnh sát để Yunho có thể kín đáo rời khỏi địa điểm.

 

Cảnh sát xác nhận Yunho (DBSK) không bỏ trốn trong quá trình điều tra vi phạm phòng chống dịch
Cảnh sát phủ nhận việc Yunho (DBSK) trốn chạy khỏi hiện trường khi bị điều tra vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Dù SM Entertainment đã lên tiếng phủ nhận việc này nhưng công chúng vẫn phản ứng rất gay gắt. Điều đó dẫn đến một loạt các nhãn hàng như “Ottogi” và “Yogiyo” phải xóa hình ảnh nam idol khỏi quảng cáo hiện tại. Đồng thời, thông tin trên cũng gây ảnh hưởng xấu đến hình tượng cá nhân của trưởng nhóm DBSK.

 

Tuy nhiên vào ngày 12/3, cảnh sát đã đưa ra những phát ngôn chính thức về vụ việc, cụ thể họ cho biết Yunho không cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường. Phía cơ quan chức năng nói rằng một số người quen của Yunho đã phản đối, nhưng sau đó ngay lập tức tuân thủ khi biết được họ có thể bị buộc tội nếu cản trở lực lượng thi hành công vụ. Theo như lời từ phía cảnh sát, tại thời điểm đó không có trận ẩu đả nào xảy ra. Yunho cũng hợp tác ngay lập tức và không hề né tránh như thông tin mà MBC đã đưa.

 

Cảnh sát xác nhận Yunho (DBSK) không bỏ trốn trong quá trình điều tra vi phạm phòng chống dịch
Dù vậy, nam thần tượng vẫn chịu ảnh hưởng xấu và bị các nhãn hàng gỡ hình ảnh quảng cáo vì đi đến quán ăn bị nghi ngờ là cơ sở dịch vụ giải trí người lớn trá hình.

Hiện tại, nam thần tượng đang tự kiểm điểm bản thân sâu sắc và đợi kết quả điều tra cuối cùng từ phía cảnh sát. Theo đó anh chàng có thể bị khép tội vào cáo buộc vi phạm Đạo luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Hàn Quốc nếu như có tố tụng hình sự được đưa ra.