Trang chủ Tin tức K-pop Phát thành viên người Đức phân biệt chủng tộc và so sánh...

Phát thành viên người Đức phân biệt chủng tộc và so sánh BTS với COVID-19 đã bị giáng chức?

Anna

Phát thanh viên người Đức từng gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc và so sánh BTS với COVID-19 vừa mới đây đã bị giáng chức.

 

Trước đó hồi tháng Hai, DJ Matthias Matuschik làm việc tại đài truyền hình Bayern 3 đã đưa ra những nhận xét không hay về BTS, quá đáng hơn người này còn so sánh nhóm với dịch COVID-19. Vài ngày sau, nam phát thành viên này đã lên tiếng xin lỗi công khai BTS và cộng đồng người hâm mộ của nhóm. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng lời xin lỗi đó không thật và chân thành.

 

Phát thành viên người Đức bị giáng chức
Phát thanh viên Matthias Matuschik sẽ không còn là người dẫn dắt chương trình cũ nữa mà chuyển sang đảm nhận một chương trình podcast liên quan đến âm nhạc sau vụ việc xúc phạm BTS.

Đến hôm nay, theo thông tin cập nhật mới nhất thì Matthias Matuschik sẽ không còn là người dẫn chương trình trước đó đã từng phụ trách nữa. Thay vào đó, anh chuyển sang đảm nhận podcast liên quan đến âm nhạc cho khu vực Bavarian tên là “Fasten Your Lederhosen”. Đối với người trong ngành, đây được xem là một sự giáng chức bởi vì podcast chỉ lên sóng một tháng một lần, còn chương trình cũ có thời lượng dài 3 tiếng mỗi tuần.

 

Tuy nhiên đài truyền hình Bayern 3 lại phủ nhận thông tin này và cho biết nó không hề liên quan đến việc xúc phạm BTS trước đây của Matuschik: “Những cuộc thảo luận đầu tiên về việc thay đổi vị trí giữa ban biên kịch và Matthias Matuschik đã diễn ra vào giữa năm ngoái. Các thông tin về những chương trình của Bayern 3 cũng đã thay đổi rất nhiều trong thời gian này, dẫn đến việc đối tượng khán giả nhắm đến cũng trở nên khác biệt so với năm 2008”.

 

BTS bị so sánh với Covid 19
Đa phần người hâm mộ đều hy vọng rằng sẽ có hình thức kỉ luật cho Matuschik bởi những phát ngôn thiếu tôn trọng mà anh dành cho BTS.

Đài truyền hình Bayern 3 cũng giải thích thêm sau sự cố này, họ đã quyết định tìm một vị trí thích hợp khác cho Matthias Matuschik. Tuy nhiên, fan của BTS cho rằng đây không phải là một hành động mang tính kỷ luật, bởi những phát ngôn mà phát thanh viên này là không thể chấp nhận được.