Trang chủ Tin tức K-pop Phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân...

Phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, so sánh BTS với COVID-19

YANG

Trước những lời lẽ mang tính chất phân biệt chủng tộc dành cho BTS, người hâm mộ đang nỗ lực báo cáo sự việc tới Big Hit Entertainment.

 

Một phát thanh viên người Đức đến từ đài radio BAYERN 3 tên là Matthias Matuschik đang vấp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng người hâm mộ quốc tế của BTS. Nguyên nhân xuất phát từ những phát ngôn phân biệt chủng tộc mà người này dành cho nhóm nhạc 7 thành viên mới đây.

 

Matthias Matuschik là host của chương trình phát thanh BAYERN 3 ở Đức. 
Matthias Matuschik là host của chương trình phát thanh BAYERN 3 ở Đức.

Cụ thể, trong một video do khán giả đăng tải trên Twitter, người này đã chỉ ra rằng Matthias đã so sánh các thành viên BTS với COVID-19, cùng một thái độ đùa cợt với câu nói “hy vọng sẽ sớm có vắc – xin“. Chưa dừng lại ở đó, mặc dù đang cố gắng bảo vệ bản thân bằng cách thừa nhận mình không hề ghét người nước ngoài, thế nhưng Matthias lại tiếp tục đưa ra những lời lẽ đầy ẩn ý dành cho đất nước Hàn Quốc.

 

 

Đặc biệt, nam phát thanh viên này còn đề cập đến bản cover “Fix You” của BTS trong chương trình “MTV Unplugged” vừa qua và đưa ra những lời bình phẩm không mấy tích cực dành cho màn trình diễn này. “Họ khoe khoang rằng sẽ hát lại ca khúc “Fix You” của Coldplay. Tôi là một người không mấy quan tâm nhưng nghe nó thật thái quá“, một khán giả đã phiên dịch lại lời nói của Matthias.

 

BTS.
Cộng đồng fan BTS đang nỗ lực gửi email thông báo sự việc tới Big Hit Entertainment.

Ngay lập tức, ARMY (fandom của BTS) đã đồng loạt lên tiếng mạnh mẽ trước những hành động và lời nói mang tính chất xúc phạm kể trên. Đồng thời cùng nhau gửi email tới công ty chủ quản của BTS để thông báo sự việc. Không những thế, một nhóm hoạt động chống phân biệt đối xử với người châu Á ở Đức cũng đã đưa ra bình luận về vấn đề này và đã nhận được phản hồi của Matthias. Tuy nhiên, người này vẫn giữ nguyên thái độ tiêu cực của mình.

 

Màn trình diễn “Fix You” của BTS trong chương trình “MTV Unplugged”.