Trang chủ Tin tức Pop Phát hiện thú vị: Điệp khúc “Don’t Start Now” của Dua Lipa...

Phát hiện thú vị: Điệp khúc “Don’t Start Now” của Dua Lipa trở thành những lời khuyên chống dịch COVID-19

trinh.vo

Trong bối cảnh ngành công nghệ âm nhạc đang đóng băng vì dịch COVID-19 thì các nghệ sĩ sẽ làm gì? Phần lớn sẽ là tự cách ly tại nhà như Lagy Gaga, Miley Cyrus và Diplo. Còn lại là siêng năng lên mạng xã hội mỗi ngày để nhắc nhở mọi người nâng cao kiến thức phòng chống dịch như cô nàng Dua Lipa lúc này.

 

Tự cách ly tại nhà và tránh tiếp xúc với bên ngoài, đó là việc tiên quyết trong danh sách những điều cần thực hiện để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19. Dĩ nhiên Dua Lipa đang là một trong những nghệ sĩ đang thực hiện rất tốt điều này. Không những vậy, cô nàng còn chia sẻ lại một danh sách phòng chống dịch COVID-19 được lấy cảm hứng từ “Don’t Start Now”. Theo đó, nữ ca sĩ đã biến tấu phần điệp khúc của đĩa đơn thành năm gạch đầu dòng lưu ý phòng tránh dịch COVID-19. Vậy những điều mà Dua Lipa muốn người hâm mộ “đừng bắt đầu” trong mùa dịch COVID-19 là gì?

 

Danh sách phòng tránh dịch lấy cảm hứng từ “Don’t Start Now” của Dua Lipa.

Có 5 bước mọi người cần thực hiện để phòng tránh dịch COVID-19. Trước tiên, đó là “đừng xuất hiện”. Đừng xuất hiện ở những buổi tụ tập bạn bè, vui chơi ăn uống hay sự kiện mang tính cộng đồng. Vui là chính nhưng an toàn mới quan trọng. Trong bối cảnh dịch lây lan mạnh như hiện tại thì điều mọi người cần làm là “biến mất” trong tất cả cuộc vui chơi đông người. Tiếp đến là “đừng ra ngoài” – điều mà lúc này đây đã phải trở thành gạch đầu dòng thuộc nằm lòng với mọi người. Nếu không vì công việc hay lý do “tiến thoái lưỡng nan” thì Dua Lipa tin rằng tốt nhất hãy cứ ở yên trong nhà.

 

Dua Lipa là một trong những nghệ sĩ năng nổ nhất trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay.

“Đừng bắt đầu quan tâm đến tôi ngay bây giờ”, theo phần điệp khúc “Don’t Start Now” thì đây là câu hát mang ý nghĩa dỗi hờn của một cô gái trong tình yêu. Nhưng với tình huống lập danh sách phòng dịch COVID-19 hiện tại thì đây là gạch đầu dòng lời khuyên mọi người quan tâm đến sức khỏe của bản thân đầu tiên thay vì bị chi phối bởi những mối lo khác xung quanh. Cũng tương tự như việc trang bị lớp kiến thức đầy đủ về dịch COVID-19 là biện pháp tối ưu nhất tại thời điểm nhạy cảm hiện tại. Và “đi đi, bạn biết như thế nào mà”, gạch đầu dòng cuối cùng trong danh sách phòng dịch COVID-19 phiên bản cover “Don’t Start Now”.

 

Đính kèm trong bài viết, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm câu chú thích: “Tôi không phải là người đưa ra các quy tắc”. Nhưng không thể phủ nhận một điều, danh sách phòng dịch bằng âm nhạc của Dua Lipa thật sự hữu ích ngay tại thời điểm này. Trước đó, nữ ca sĩ cùng các nghệ sĩ trên thới giới cũng vận động quyên góp ủng hộ người tị nạn trong giai đoạn dịch COVID-19.

 

MV “Don’t Start Now” – Dua Lipa.