Trang chủ Tin tức K-pop Phát hiện có bằng chứng gian lận phiếu bầu khi điều tra,...

Phát hiện có bằng chứng gian lận phiếu bầu khi điều tra, liệu X1 hiện tại có phải đội hình chính thức?

Anna

Theo như truyền thông Hàn đưa tin, sáng nay (ngày 1/10) cảnh sát đã tiến hành khám xét bất ngờ 3 trong số các công ty chủ quản của các thành viên X1. Sự việc còn gây chấn động hơn nữa khi cảnh sát cho biết rằng đã phát hiện ra bằng chứng về vụ việc gian lận phiếu bầu của show truyền hình “Produce X 101”.

 

Vào sáng nay, báo chí đưa tin về việc cảnh sát đột ngột tiến hành khám xét 3 công chủ quản của các thành viên X1 bao gồm MBK Entertainment, Woollim Entertainment và cuối cùng là Starship Entertainment. Theo như lời của cảnh sát, lý do thực hiện khám xét đột ngột là vì muốn xác nhận xem có mối quan hệ gì mật thiết giữa các công ty quản lý và bộ phận sản xuất chương trình cũng như đài truyền hình Mnet hay không. Cảnh sát cũng cho biết sẽ tiến hành phân tích và thu thập bằng chứng từ máy tính và các tài liệu liên quan.

 

Theo như truyền thông Hàn đưa tin, cảnh sát đã phát hiện ra chứng cớ thể hiện có đến 2-3 thành viên hiện tại của X1 vốn dĩ không nằm trong đội hình chính.

Và theo như tin tức đưa từ CBS No Cut News, đội điều tra về tội phạm mạng của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã khám phá ra được có sự thay đổi phiếu bầu trong số 11 thành viên được ra mắt cuối cùng trong đội hình của X1. Trong số những người bị loại khỏi top 11 của chương trình, có 2-3 thực tập sinh đã bị tráo thứ tự và thay thế bằng một số thành viên hiện tại của X1. Sự việc “trộm long tráo phụng” này khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng lại càng thêm hoang mang.

 

Cảnh sát cho biết có kết quả thể hiện được gian lận phiếu bầu dẫn đến thay đổi thứ hạng của các thành viên như trên. Ngoài ra, họ cũng sẽ điều tra tổ sản xuất của chương trình nếu có ý định cản trở cảnh sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hiện tại, phía cảnh sát cũng đang trong quá trình điều tra xem liệu có sự giao dịch về tiền bạc nào giữa nhà đài và công ty quản lý của các thành viên hiện tại hay không.

 

Thời điểm này, dù tình hình vô cùng không khả quan nhưng X1 vẫn sẽ tiếp tục các lịch trình và không có bất kì sự thay đổi nào. Một trong 3 công ty được khám xét là Starship Entertainment cũng đưa ra phát biểu “Chúng tôi biết về sự việc cảnh sát sẽ thực hiện điều tra đồng loạt các công ty đối tác trong quá trình điều tra về gian lận phiếu bầu của CJ ENM. Chúng tôi sẽ thành thật hợp tác theo các yêu cầu điều tra từ phía cảnh sát”.

 

Được biết, ngay sau khi kết thúc chương trình “Produce X 101”, Mnet đã bị người hâm mộ nghi ngờ về sự can thiệp vào số phiếu bầu chọn dẫn đến ảnh hưởng thứ tự ra mắt chính thức của các thực tập sinh. Mnet cũng đã tự yêu cầu cảnh sát điều tra rõ sự việc này. Đài truyền hình này cũng có thừa nhận rằng số lượng phiếu bầu chọn công bố trong tập cuối đúng là có được thay đổi, nhưng thứ hạng của các thực tập sinh là thật. Các thành viên X1 vì vấn đề này hiện tại vẫn chưa thể có các hoạt động rộng rãi như dự kiến về quảng cáo cũng như quảng bá trên các nhà đài chính thống.