Phát hành single “Butter” bằng tiếng Anh, phát ngôn cũ của RM (BTS) bị đem ra mổ xẻ

YANG

Trước những phản hồi trái chiều về việc BTS tiếp tục hát tiếng Anh trong ca khúc mới nhất, những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn của trưởng nhóm RM đã được đưa ra để lý giải cho điều này. 

 

“Butter” là đĩa đơn tiếng Anh thứ hai của BTS sau bản hit “Dynamite” vào năm ngoái. Trong khi người hâm mộ đang phấn khích chờ đợi màn comeback lần này thì một bộ phận khán giả khác đang có những ý kiến khác nhau xoay quanh việc BTS có nên phát hành sản phẩm bẳng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn. Giữa những bàn luận sôi nổi, lời giải thích trong quá khứ của RM đã được nhiều người đào lại.

 

BTS.
Sau “Dynamite”, “Butter” là single tiếng Anh thứ hai mà BTS cho phát hành.

Quay về thời điểm năm 2019, khi BTS được hỏi về việc có phát hành các bài hát hoặc album bằng tiếng Anh hay không, RM đã khẳng định: “Chúng tôi không muốn thay đổi độ nhận diện hoặc sự chân thật của mình để có được vị trí số một. Nếu đột nhiên hát hoàn toàn bằng tiếng Anh và thay đổi tất cả những thứ khác, thì đó không còn là BTS nữa. Chúng tôi sẽ thử làm mọi thứ. Nhưng nếu không thể đạt thành công thì điều đó không sao cả“.

 

Tuy nhiên một năm sau, BTS đã cho phát hành single tiếng Anh đầu tiên của mình là “Dynamite” và từng bước phá vỡ nhiều kỷ lục, lần đầu tiên đặt chân vào BXH Billboard Hot 100 cũng như nhận được đề cử tại Lễ trao giải Grammy danh giá. Thành công cho ca khúc này đã góp phần khiến RM hay BTS phải thay đổi cách nghĩ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Variety, nam rapper thẳng thắn bày tỏ: “Đúng là tôi từng nói sẽ không còn là BTS nữa nếu chúng tôi hát bằng tiếng Anh. Vào thời điểm đó, nó xuất phát từ sự trung thực cá nhân. Tôi phải thừa nhận rằng nhiều thứ đã thay đổi: vi rút, đại dịch và thực tế là chúng tôi không thể ở trên sân khấu hay tổ chức concert. Suy nghĩ của bản thân tôi cũng khác đi và “Dynamite” xuất hiện“.

 

BTS.
Single tiếng Anh “Dynamite” mang đến nhiều thành công lớn trong sự nghiệp của BTS.

Được biết, ngay từ khi nghe demo, RM thậm chí đã thử đặt tiêu đề và viết lời tiếng Hàn cho “Dynamite” nhưng kết quả cuối cùng lại không như mong đợi. Vì vậy, phiên bản tiếng Anh đã trở thành bản thu chính thức của bài hát. “Khi tôi viết lời, tôi thường bối rối và quan tâm đến việc mình nên viết bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn? Tôi tin rằng mỗi ngôn ngữ có cách sắp đặt khác nhau, cũng như mỗi bài hát đều có âm thanh và kết cấu của riêng nó“. BTS đã ấn định ngày ra mắt chính thức cho single nhạc số “Butter” vào 21/5 tới.

 

MV “Dynamite” của BTS. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/phat-hanh-single-butter-bang-tieng-anh-phat-ngon-cua-rm-bts-bi-dem-ra-mo-xe/