Trang chủ Tin tức Pop Phát hành đĩa đơn “Don’t Start Now”, Dua Lipa “khai pháo” cho...

Phát hành đĩa đơn “Don’t Start Now”, Dua Lipa “khai pháo” cho album hoành tráng sắp tới

trinh.vo

“Tôi đang bước vào kỷ nguyên mới trong âm nhạc của mình”, Dua Lipa khẳng định sức mạnh của album phòng thu thứ hai sắp phát hành tới đây. Đĩa đơn “Don’t Start Now” được xem như lời chào đầu đầy hứa hẹn dành cho người hâm mộ về album trở lại lần này.

 

Trước đó vào đầu tháng Mười, Dua Lipa đã bật mí với người hâm mộ về album phòng thu thứ hai của mình trên Twitter cá nhân, nữ ca sĩ viết: “Một kỷ nguyên mới, cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn chờ đợi tôi. Hãy sẵn sàng cho #DL2”. Có thể thấy rõ #DL2 là hashtag viết tắt cho Dua Lipa 2, ý chỉ album phòng thu thứ hai của nữ ca sĩ sau album “Dua Lipa” đầu tay phát hành vào tháng 6/2017. Không để người hâm mộ tiếp tục đợi lâu, đĩa đơn “Don’t Start Now” đã chính thức được cô nàng mang lên sóng vào ngày 31/10 vừa qua. Nói về việc chọn “Don’t Start Now” là đĩa đơn mở đầu album sắp tới, cô chia sẻ: “Với tôi, “Don’t Start Now” như một dấu mốc quan trọng. Nó giúp tôi khép lại một chương của cuộc đời mình và mở ra một chương mới với những điều tuyệt vời hơn”. 

 

Dua Lipa cho biết album phòng thu thứ hai sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của cô trong âm nhạc.

Với phong cách pha trộn giữ R&B và Pop, “Don’t Start Now” mang đến người hâm mộ hình ảnh một Dua Lipa đã trưởng thành hơn trong âm nhạc. Điệu bass mở đầu tạo nên không gian của sự sôi động và vui nhộn. Ở đó, Dua Lipa cùng những người bạn của mình nhảy múa trong một câu lạc bộ đêm. Nữ ca sĩ hát về cuộc tình tan vỡ, về cách một người con gái đối diện với biến cố cuộc đời mình theo cách lạc quan nhất: “Trước đây tôi đã từng đau khổ đến mức suy sụp/ Sau đó loay hoay để bản thân có thể tồn tại/ Giờ đây mọi chuyện đã khác rồi, tôi tốt hơn những gì mọi người có thể tưởng tượng”. 

 

“Đánh lừa” người xem với 30 giây đầu, MV “Don’t Start Now” thật chất chỉ là bản audio chính thức của đĩa đơn “Don’t Start Now”. Nội dung MV chỉ úp mở 30 giây đầu với khung cảnh của Dua Lipa cùng những người bạn trong câu lạc bộ đêm, khoảng thời gian còn lại của MV là dòng chú thích mang ý nghĩa “Đĩa đơn mới ngay bây giờ” kèm theo hình ảnh của chính chủ. Theo thông báo thì MV hoàn chỉnh “Don’t Start Now” sẽ sớm được ra mắt trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng đang nôn nao chờ đợi album của Dua Lipa trong năm nay.

 

Nhà sản xuất Ian Kirkpatrick cũng góp mặt trong đĩa đơn “Don’t Start Now”.

Nhà sản xuất Ian Kirkpatrick, người tạo nên thành công hit “New Rules” trước đây cũng góp mặt vào đĩa đơn “Don’t Start Now” lần này. Đặc biệt, anh chàng cũng là nhà sản xuất chính cho album phòng thu thứ hai tới đây của Dua Lipa. Nói về giọng hát của Dua Lipa trong “Don’t Start Now”, Ian giải thích: “Giọng hát của Dua Lipa trong phòng thu khá chậm. Tôi đã cố tình dùng kỹ thuật can thiệp và đẩy nó nhanh hơn lúc đầu. Với những ai là fan lâu năm của cô ấy hoặc những bạn có kiến thức âm nhạc sâu sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cách xử lý giọng rung của Dua Lipa trong “Don’t Start Now” có phần lạ hơn trước rất nhiều”. Nhà sản xuất tin rằng đây sẽ là cách tốt nhất để người hâm mộ có thể thấy được khía cạnh mới trong phong cách của Dua Lipa.

 

MV Teaser “Don’t Start Now” – Dua Lipa