Trang chủ Tin tức Pop Phát hành ca khúc “NDA”, Billie Eilish ẩn ý muốn bắt đầu...

Phát hành ca khúc “NDA”, Billie Eilish ẩn ý muốn bắt đầu một sự nghiệp mới?

trinh.vo

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi, album phòng thu thứ hai của Billie Eilish sẽ chính thức lên kệ. Sau bốn track đã phát hành trong năm ngoái và nửa đầu năm nay, nữ ca sĩ tiếp tục hâm nóng sản phẩm lần này với đĩa đơn thứ năm mang tên “NDA”. 

 

Vừa lên sóng vào ngày hôm nay (9/7), “NDA” là track tiếp theo nằm trong album phòng thu “Happier Than Ever” sắp phát hành tới đây của Billie Eilish. Được biết, tiêu đề ca khúc là từ viết tắt cho “non-disclosure agreement” (tạm dịch: thỏa thuận không tiết lộ). Cách đây vài ngày, người hâm mộ đã “đứng ngồi không yên” khi teaser ca khúc được nhá hàng trên các trang cá nhân của thần tượng. Song song với bản audio, “NDA” cũng được phát hành cùng một MV trên kênh YouTube của nữ ca sĩ.

 

Billie Eilish
Ca khúc “NDA” xoay quanh sự mệt mỏi của Billie Eilish khi đối diện với sự nổi tiếng.

Vẫn là dòng nhạc Electropop quen thuộc, “NDA” mở ra không gian âm nhạc đầy sức hút với những âm thanh điện tử được sử dụng một cách tối giản nhưng vô cùng hiệu quả. Qua đó, giọng hát trầm khàn đặc trưng của Billie Eilish lại càng thêm nổi bật, quyến rũ. Được sản xuất bởi người anh trai Finneas O’Connell, “NDA” nói về cuộc “đấu tranh” của nữ ca sĩ với mặt trái sự nổi tiếng khi còn quá trẻ: “Tôi phải chi thêm một khoản tiền cho các nhân viên an ninh/ Luôn có kẻ rình rập đi qua và xuất hiện trên phố… Lại một năm lọt vào danh sách người thành công dưới 30 tuổi/ Thỉnh thoảng tôi mới có thể ra ngoài, tôi nghĩ là tôi ghét điều đó”.

 

Như tựa đề đã phần nào tiết lộ, ca khúc xoay quanh một bản thỏa thuận bảo mật giữa Billie Eilish với một chàng trai cùng yêu cầu không được tiết lộ các bí mật đời tư của cô. Cả câu chuyện chủ nhân ca khúc mua được một căn nhà vào năm 17 tuổi cũng được nhắc đến trong phần ca từ. Ở phần lời thứ hai, giọng ca 19 tuổi đề cập đến mong muốn tìm kiếm một công việc khác và tránh xa cuộc sống ồn ào hiện tại: “Có lẽ tôi nên nghĩ về một sự nghiệp mới/ Tại một nơi nào đó ở Kaua’i mà tôi có thể biến mất”.

 

Billie Eilish
Ca khúc “NDA” nằm trong album “Happier Than Ever” của Billie Eilish phát hành vào cuối tháng Bảy này.

Nếu không có gì thay đổi, album phòng thu thứ hai “Happier Than Ever” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 30/7 tới đây. Đĩa nhạc sẽ bao gồm 16 track và tiếp tục được sản xuất bởi Finneas O’Connell cùng sự tham gia của Billie Eilish trong vai trò đồng sáng tác. Trước ca khúc “NDA”, nữ ca sĩ đã khởi động cho sản phẩm lần này với bốn đĩa đơn “My Future”, “Therefore I Am”, “Your Power” và “Lost Cause”.

 

Ca khúc “NDA” – Billie Eilish trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “NDA” – Billie Eilish trên nền tảng Apple Music. 

 

MV “NDA” – Billie Eilish.