Pháo và HIEUTHUHAI rủ nhau “Nói Dối” làm tim tan nát, nói dối làm trái tim đau

Thảo

Câu hát từng gây “ám ảnh” một thời “Nói dối làm tim tan nát, nói dối làm trái tim đau” vừa được Pháo và HIEUTHUHAI đưa vào trong sản phẩm hợp tác mới đây với một phiên bản “sang, xịn, mịn”.

 

Tối ngày 23/12, Pháo và HIEUTHUHAI bắt tay nhau giới thiệu tới khán giả ca khúc mới mang tên “Nói Dối”. Sản phẩm đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của cả hai sau hơn một năm kể từ khi bước ra từ chương trình “King Of Rap”. Đây không chỉ là món quà đặc biệt nhân dịp Giáng sinh mà còn góp phần “đổi gió” playlist cho khán giả trong những ngày cuối năm. Trong thời gian qua, cả Pháo và HIEUTHUHAI đều nỗ lực ổn định sự nghiệp với những sản phẩm cá nhân nhằm định hình cá tính âm nhạc cho bản thân. Khi màn kết hợp này được công bố, bộ đôi đã khiến khán giả nói chung lẫn Rap fan nói riêng không khỏi mong chờ.

 

Nói Dối - Pháo ft. HIEUTHUHAI
Pháo kết hợp cùng HIEUTHUHAI mượn lời bài nhạc “Nói Dối” cách đây 10 năm của Phương My để tạo ra một phiên bản mới.

Được biết, “Nói Dối” của Pháo và HIEUTHUHAI được lấy cảm hứng từ ca khúc cùng tên đình đám cách đây 10 năm của Phương My. Ngoài việc mượn hai câu hát quen thuộc, từng là trend một thời “Nói dối làm tim tan nát/ Nói dối làm trái tim đau”, mọi thứ trong ca khúc được các nghệ sĩ đầu tư tâm huyết, chỉn chu. Trong đó, phần âm nhạc chủ đạo khiến người nghe lập tức nhớ đến những giai điệu Latin mang màu sắc nhiệt đới sôi động, mạnh mẽ và có phần gợi cảm.

 

Chia sẻ về lý do chọn ca khúc “Nói Dối” để làm mới lại, Pháo hào hứng cho biết: “Có thể ở thời điểm ra mắt “Nói Dối” được coi là một thảm hoạ âm nhạc nhưng với Pháo đó là một cách tiếp cận rất mới mẻ và thử thách của chị My. Nếu mọi người để ý thì “Nói Dối” dù là một ca khúc Pop nhưng lại được thể hiện bằng phong cách Rap (Hip-hop) ở thời điểm 10 năm trước. Vào năm 2011, khái niệm này còn rất xa lạ với khán giả nghe nhạc Việt Nam. Có lẽ vì thế mà “Nói Dối” khiến nhiều người chưa thích. Lựa chọn sử dụng sample của “Nói Dối” để làm một ca khúc mới, với Pháo là để thể hiện sự tôn trọng với chị Phương My”.

 

Pháo
Pháo mong muốn khán giả có thể thưởng thức và cảm nhận lại ca khúc “Nói Dối” sau hơn 10 năm mang trên mình cái mác “thảm hoạ”.

Qua “Nói Dối” phiên bản 2021, Pháo và HIEUTHUHAI viết tiếp câu chuyện của một cặp đôi gồm chàng trai “bad boy” cùng cô gái đóng vai nạn nhân dại khờ trong tình yêu. Ca khúc thể hiện sự ảo vọng của giới trẻ trong tình yêu hiện đại thông qua internet – những cuộc tình chóng vánh diễn ra sau đó để lại nhiều buồn phiền và tan vỡ. Pháo cũng thừa nhận việc làm lại một phiên bản mới từ một ca khúc bị coi là “thảm họa” là thử thách lớn cho hai nghệ sĩ.

 

Cũng như Pháo, “Nói Dối” là dự án cuối cùng trong năm 2021 của HIEUTHUHAI trước khi thay đổi hình tượng và âm nhạc cho năm mới.

Về quá trình thực hiện ca khúc “Nói Dối”, HIEUTHUHAI chia sẻ vấn đề duy nhất gây tốn thời gian để giải quyết khi thực hiện bài nhạc là phải cân bằng tông giọng cao của Pháo và giọng trầm của anh. Còn với Pháo, khó khăn mà cả hai gặp phải chính là khoảng cách địa lý khi một người ở Hà Nội, người còn lại ở TP. HCM khiến các rapper buộc phải trao đổi trực tuyến và khó khăn trong việc thống nhất ý kiến. “Dù hai anh em đã hẹn nhau trong cuộc thi là sau này sẽ collab chung trong một sản phẩm, nhưng phải đến thời điểm này khi cả hai cùng tìm thấy cảm hứng trong một ca khúc bọn mình mới quyết định tiến hành sản xuất một cách nghiêm túc và trọn vẹn”, cô kể thêm.

 

Được biết, “Nói Dối” cũng là dự án cuối cùng trong 2021 của cả hai nghệ sĩ trước khi thay đổi hình tượng và âm nhạc năm 2022. Cả hai đều chưa muốn đóng khung mình vào một hình ảnh nào mà muốn được thử nhiều thứ mới hơn trên chặng đường hoạt động âm nhạc. HIEUTHUHAI và Pháo đang rất nóng lòng để gửi tới khán giả thấy những gì mà mình đã làm trong thời gian qua. Sau sản phẩm lần này, cả hai tiết lộ vẫn sẽ tiếp tục kết hợp với nhau trong thời gian tới nếu có sản phẩm phù hợp.

 

 

Ca khúc “Nói Dối” – Pháo ft. HIEUTHUHAI trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/phao-va-hieuthuhai-ru-nhau-noi-doi-lam-tim-tan-nat-noi-doi-lam-trai-tim-dau/