Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Pháo trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu No.1...

Pháo trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu No.1 BXH Shazam toàn cầu

Anna

Là một trong những nghệ sĩ trẻ triển vọng thời gian gần đây, nữ rapper Pháo vừa giành về cho mình thành tích đáng ngạc nhiên khi đạt No.1 BXH toàn cầu của nền tảng nhân diện âm nhạc đình đám Shazam.

 

Vừa qua, ca khúc “2 Phút Hơn” của Pháo với phiên bản được phối lại bởi Kaiz đã chính thức đạt vị trí No.1 trên BXH Shazam toàn cầu, khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Đáng nói hơn hết, đây là thành tích No.1 đầu tiên ghi nhận được từ một sản phẩm âm nhạc thuộc về nghệ sĩ Việt Nam. Trước đó, bản chính thức của ca khúc đã được khán giả biết đến và yêu mến khi Pháo bắt tay cùng producer Masew để phát hành. Nhưng sau khi được phối lại bởi Kaiz, “2 Phút Hơn” như được tiếp thêm sức hút và bùng nổ hơn bao giờ hết.

 

Pháo trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt No.1 của BXH Shazam toàn cầu.

Shazam được biết đến là ứng dụng nhận diện và tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu, hiện đang có trên 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Các ca khúc nằm trong BXH Shazam toàn cầu thường là những sản phẩm nổi tiếng, được tìm kiếm từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Trong năm 2020, các “siêu phẩm” được công chúng ưa chuộng cũng như giữ thứ hạng cao trên BXH này có thể kể đến “Dance Monkey” (Tones And I), “Blinding Lights” (The Weeknd), “Don’t Start Now” (Dua Lipa)…

 

“Blinding Lights” (The Weeknd), “Don’t Start Now” (Dua Lipa),… là những ca khúc đạt thứ hạng cao trên BXH Shazam toàn cầu năm 2020.

Thành tích bất ngờ này đã chứng tỏ được rằng những nghệ sĩ triển vọng như Pháo đang thật sự chinh phục được công chúng quốc tế bằng chính các sản phẩm âm nhạc chất lượng của mình, tiêu biểu là “2 Phút Hơn”. Ngoài ra, đây cũng là ca khúc đầu tiên của Pháo và Kaiz được phát hành bởi Spinnin’ Records – một trong những hãng thu âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới, trực thuộc Warner Music Group. Thành công vẻ vang của “2 Phút Hơn” trên BXH Shazam toàn cầu lần này càng khiến cho người hâm mộ không khỏi mong đợi vào các bước tiến kế tiếp của Pháo trong thời gian sắp tới.

 

“2 Phút Hơn” (Kaiz Remix) là ca khúc đầu tiên của Pháo và Kaiz được phát hành bởi Spinnin’ Records.

Sau khi “gây bão” với tư cách là một thí sinh của chương trình King Of Rap, Pháo đang được công chúng chú ý như một trong những tài năng trẻ nổi bật của Vpop. Ở tuổi 17, cô nàng đã sớm thể hiện được bản lĩnh của mình bằng các khả năng như Rap, hát và sáng tác nhạc. Pháo cũng có thời gian hoạt động sôi nổi trong giới Underground trước khi trở nên nổi tiếng như hiện tại.

 

Ca khúc “2 Phút Hơn” (Kaiz Remix) – Pháo trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “2 Phút Hơn” (Kaiz Remix) – Pháo trên nền tảng Apple Music.