Trang chủ Tin tức K-pop Phản ứng trái chiều của fan SM khi HYBE tiếp quản công...

Phản ứng trái chiều của fan SM khi HYBE tiếp quản công ty

Ánh Sáng

Giữa tâm điểm tranh giành quyền kiểm soát SM, người hâm mộ nghệ sĩ lâu năm của công ty cũng đang có những phản ứng trái chiều.  

 

Liên tiếp những trận đấu tố, kiện tụng, chuyển giao quyền lực xoay quanh SM Entertainment xảy ra trong thời gian gần đây khiến những ai là fan cứng SM không khỏi “đứng ngồi không yên”. Ngoài câu chuyện ai sẽ nắm quyền thì tương lai của nghệ sĩ trực thuộc trong thời gian tới cũng là điều công chúng Hàn quan tâm. Theo tiết lộ từ HYBE, Lee Soo Man sẽ đứng ngoài cuộc trong tất cả các hoạt động của nghệ sĩ tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm sắp tới. Thông tin này khiến một số bộ phận fan cảm thấy vui mừng bởi sự bất mãn của người hâm mộ đối với chính sách quản lý, quảng bá “gà nhà’ của Lee Soo Man đang ngày một tăng cao trong những năm gần đây. Không ít lần, công ty hoàn toàn phớt lờ những lời kêu gọi bảo vệ thần tượng hay yêu cầu đãi ngộ xứng đáng hơn từ người hâm mộ nhóm. 

 

phản ứng của fan SM
Khả năng cao màu sắc âm nhạc nhà SM sẽ trở nên khác biệt khi HYBE tiếp quản công ty.

Bước đi sắp tới của HYBE trong việc tiếp quản công ty cũng là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai yêu thích nghệ sĩ SM Entertainment. Khả năng cao, màu sắc âm nhạc của các nghệ sĩ khó có thể giữ nguyên vẹn như trước. Ngoài ra, nhiều trở ngại sẽ xảy ra khi nghệ sĩ comeback với sản phẩm mới giữa tình thế xung đột lịch trình với nhóm nhạc khác của tập đoàn là điều không thể tránh khỏi. Dẫu vậy, ý kiến bày tỏ sự kỳ vọng về những chuyển biến sắp tới trong cách thức lựa chọn ca khúc của nghệ sĩ SM dưới sự can thiệp của HYBE cũng xuất hiện. Nếu những năm đầu thập niên 2010 là thời đại hoàng kim của SM với một loạt track nhạc gây nghiện đến từ các tên tuổi như Girl’s Generation, EXO, f(x)…thì trong những năm gần đây rất ít các sản phẩm có thể vươn lên thành hit “viral” quốc dân. 

 

Theo thống kê từ BXH nhạc số Circle Chart, danh sách 30 ca khúc được nghe nhiều nhất mỗi năm tại Hàn tính từ năm 2018 đến 2022 chỉ ghi nhận 7 ca khúc đến từ nghệ sĩ nhà SM bao gồm aespa, Taeyeon hay Red Velvet. Trong khi đó, các đại diện Gen 2, 3 của công ty như f(x), EXO, Girl’s Generation đã sở hữu hơn 11 bản hit từ năm 2010 đến năm 2015. Điều này phần nào khiến fan không khỏi thất vọng khi vị thế của SM Entertainment luôn nằm trong Top đầu của ngành giải trí nhưng chất lượng âm nhạc lại trở nên tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh khác như HYBE hay YG. Một điều rõ ràng là phần đông fandom các nghệ sĩ cũng đang chờ một tín hiệu đổi mới đến từ cách chọn nhạc của công ty trong thời gian sắp tới.

 

Hiện tại, kết quả cuối cùng quyết định ai sẽ chính thức tiếp quản SM trong tương lai vẫn là một biến số không thể lường trước khi cuộc đối đầu giữa HYBE và liên minh hai CEO đương nhiệm của SM – Kakao Entertainment vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.