Trang chủ Tin tức K-pop Phản ứng của fan sau thông tin BTS có thể biểu diễn...

Phản ứng của fan sau thông tin BTS có thể biểu diễn trong thời gian nhập ngũ

Mai Phương

Bên cạnh việc solo của các thành viên BTS thì nghĩa vụ quân sự cũng là vấn đề được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Mới đây, một luật mới vừa được cân nhắc dành riêng cho BTS đang khiến cộng đồng Army phải “dậy sóng”.

 

Trong cuộc họp Ủy ban Quốc phòng Quốc hội vào ngày 01/08 vừa qua, vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS một lần nữa lại được đề cập. Theo đó, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-seop cho biết đã xem xét trường hợp của BTS một cách công bằng và bình đẳng. “Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự luôn được đánh giá cao và tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho tên tuổi của BTS”, ông bày tỏ.

 

 BTS biểu diễn trong thời gian nhập ngũ
Theo đúng luật hiện hành thì sắp tới đây BTS sẽ nhập ngũ.

Bộ trưởng Lee Jong-seop nói thêm về việc BTS có thể hoàn thành nghĩa vụ và song song đó họ vẫn sẽ có thời gian tập luyện, biểu diễn ở nước ngoài trong khi tại ngũ. Ông cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán để các thành viên có thể luyện tập trong quân ngũ và đảm bảo rằng họ có thể xuất cảnh và biểu diễn cùng nhau khi có lịch trình ở nước ngoài”. Quan chức của Bộ Quốc phòng giải thích rằng BTS sẽ được xem xét tham gia các sự kiện quốc gia được tổ chức ở nước ngoài theo hình thức phái cử.

 

Tuy nhiên, điều khoản này lại khiến các Army phản ứng bởi họ cho rằng chính phủ đang cố gắng tận dụng triệt để danh tiếng của nhóm thay vì để các thành viên nghỉ ngơi và làm tròn bổn phận. Bởi nếu đạo luật này được thông qua thì các thành viên sẽ phải chạy song song giữa việc thực hiện nghĩa vụ quân sự và biểu diễn, thậm chí là ở nước ngoài. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức về việc miễn nhập ngũ hay những điều khoản đặc biệt dành cho BTS.

 

Mặt khác, sắp tới đây người hâm mộ sẽ tiếp tục chào đón sản phẩm âm nhạc mới từ sự hợp tác của 4 thành viên BTS gồm Jin, Jimin, V, Jungkook cùng Benny Blanco và Snoop Dogg. Sau đó sẽ là dự án phát hành ca khúc World Cup 2022 và rất có thể là mixtape tiếp theo từ trưởng nhóm RM.