Trang chủ Tin tức “Phân Tâm 1 Chút” của CeCe Trương và Yuno BigBoi: Thích thì...

“Phân Tâm 1 Chút” của CeCe Trương và Yuno BigBoi: Thích thì nhích, yêu là phải nói ngay

YANG

Được biết, “Phân Tâm 1 Chút” chỉ mới là phát súng mở màn cho chuỗi dự án âm nhạc mà CeCe Trương ấp ủ và sẽ giới thiệu tới khán giả trong năm 2023 này. 

 

Sau gần hai năm kể từ sản phẩm cá nhân “Tự Mình Làm Mình Đau”, CeCe Trương mới trở lại với những cung bậc tươi sáng trong tình yêu qua ca khúc mới có tên “Phân Tâm 1 Chút” vào tối ngày 9/2. Bằng việc tự tay chấp bút nên bản nhạc, giọng ca trẻ bắt đầu khẳng định bản thân ở vai trò singer/songwriter. Bên cạnh đó, CeCe Trương cũng trực tiếp đảm nhiệm vị trí giám đốc sản xuất dự án lần này. 

 

“Phân Tâm 1 Chút” là bản R&B trẻ trung, hiện đại ra đời từ chính cảm xúc, trải nghiệm cá nhân của CeCe Trương. Ca khúc tựa lời tỏ tình từ một cô gái với đối tượng mình thích cũng như thể hiện sự chủ động trong tình yêu. Qua đó, nữ ca sĩ gửi gắm thông điệp: “Không ai muốn mình là một trong nhiều sự lựa chọn của người khác. Gặp người hợp gu thì hãy tiến tới, đừng tìm kiếm quá nhiều để rồi rơi vào “ma trận” của những lựa chọn và mất đi cơ hội có người yêu phù hợp. Thích thì nhích, yêu là phải nói ngay”. Tuy chỉ mới là sáng tác đầu tay, nhưng CeCe Trương đã cho thấy sự đầu tư về mặt giai điệu lẫn ca từ. Đơn cử như cách chơi chữ trong câu “Lofi (love-ai) đây không giống nhưng mà anh phải love em” hay lối so sánh thú vị “Hoa cần có nước như là anh cần có em/ Em cần hài hước như là ba và má em”. Ngoài ra, sự góp giọng từ Yuno BigBoi cũng đã giúp “Phân Tâm 1 Chút” thêm phần đặc sắc. 

 

"Phân Tâm 1 Chút" CeCe Trương
“Phân Tâm 1 Chút” là bản nhạc đầu tiên do chính CeCe Trương sáng tác và giới thiệu đến khán giả.

Thực hiện với concept Y2K, MV “Phân Tâm 1 Chút” được bao phủ bởi những gam màu tươi tắn, ngọt ngào. Ở đó, CeCe Trương đảm nhận vai nữ chính – một cô gái luôn mải miết đi tìm “chân ái” đời mình. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn mời ba mẹ tham gia diễn xuất trong sản phẩm. Bộ đôi nghệ sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu đã xuất hiện ở một phân đoạn nhỏ ngay phần đầu MV. Theo CeCe chia sẻ, hai phụ huynh đều hết mình ủng hộ cô trên con đường âm nhạc và luôn sẵn sàng hỗ trợ con gái.

 

“Phân Tâm 1 Chút” đã chứng minh cho sự nỗ lực ở CeCe Trương trong việc biến hoá thế giới âm nhạc của mình trở nên trẻ trung hơn, tiệm cận với khán giả đại chúng hơn nhưng vẫn bảo đảm tính nghiêm túc, chuyên nghiệp: “Tôi nghĩ bản thân là cô gái nhiều năng lượng, nhiều sự tích cực và không hề dễ dãi với âm nhạc. Một ngày nào đấy, nhạc của CeCe dù có dễ nghe thế nào đi chăng nữa thì ở đó vẫn luôn có sự chỉn chu, tâm huyết và chất xám từ cả ekip“. CeCe Trương hi vọng sáng tác đầu tay của mình sẽ nhận được tình cảm từ các khán giả yêu nhạc. 

 

Ca khúc “Phân Tâm 1 Chút” của CeCe Trương trên các nền tảng trực tuyến. 

 

MV “Phân Tâm 1 Chút” của CeCe Trương.