Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Phần nhạc phim của “Joker” đang gây tranh cãi vì sử dụng...

Phần nhạc phim của “Joker” đang gây tranh cãi vì sử dụng ca khúc của kẻ tội phạm ấu dâm

Pura Vida

Nhiều khán giả tức giận vì bỏ tiền đi xem một bộ phim có sử dụng phần nhạc của kẻ tội phạm ấu dâm Gary Glitter như một cách ủng hộ tội lỗi của hắn từ quá khứ.

 

Những ngày gần đây, bộ phim “Joker” đang công chiếu đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Bên cạnh đó, “Joker” cũng nhận về những phản ánh trái chiều. Một trong số đó là sử dụng phần nhạc từ kẻ tội phạm ấu dâm Gary Glitter.

 

Trước đó, “Joker” đã gây được tiếng vang lớn khi giành giải Sư tử vàng 2019 ở Venice. Bộ phim trở thành siêu phẩm được săn đón nồng nhiệt ở phòng vé quốc tế. Chỉ sau ba ngày trình làng, “Joker” đã bỏ túi 233 triệu USD. Tuy nhiên, trong một phân cảnh Joker vừa sát hại một người đàn ông bằng cây kéo rồi bước đi nhẹ nhàng xuống các bậc thang và nhún nhảy theo điệu nhạc “Rock and Roll Part 2” của Gary Glitter khiến người xem phải rùng mình. Gary Glitter từng là một ngôi sao nhạc rock của nước Anh, hắn bị kết tội tấn công tình dục trẻ em và kết án 16 năm tù. Phần lớn sự phẫn nộ của khán giả đến từ việc bộ phim đã sử dụng âm nhạc của một kẻ phạm tội và hắn có thể sẽ nhận được tiền bản quyền từ bản nhạc trên. Không những thế, trang CNBC cho biết Gary còn hưởng thêm tiền tùy thuộc vào doanh thu phòng vé và doanh số DVD và album nhạc phim.

 

Phần nhạc phim của “Joker” đang gây tranh cãi vì sử dụng ca khúc của kẻ tội phạm ấu dâm Gary Glitter.

“Gary Glitter nhận tiền bản quyền từ nhạc phim Joker. Warner Bros thực sự trả tiền cho một kẻ ấu dâm để sử dụng âm nhạc của hắn trong bộ phim. Thật là dở hơi”, một khán giả lên tiếng chỉ trích.

 

Tuy nhiên, một người dùng Twitter đã chỉ ra rằng “Joker” không phải là bộ phim đầu tiên sử dụng âm nhạc của Gary Glitter, ca khúc cũng từng xuất hiện trong bộ phim “Meet the Fockers” năm 2004. Với những tranh cãi xung quanh nhạc phim, “Joker” đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều và có nguy cơ bị tẩy chay.