Trang chủ Tin tức Phan Mạnh Quỳnh sáng tác ca khúc xúc động về câu chuyện...

Phan Mạnh Quỳnh sáng tác ca khúc xúc động về câu chuyện thiên thần nhỏ Hải An hiến giác mạc

Ánh Sáng

Ca khúc “Nơi Dành Cho Các Thiên Thần” được Phan Mạnh Quỳnh ấp ủ, sản xuất từ năm 2020 cho tới năm 2022 mới có thể phát hành và dành tặng khán giả với phiên bản chỉn chu nhất. Dự án âm nhạc này được phát hành vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi – 1/6 với ý nghĩa mọi trẻ em đều là một thiên thần trên thế giới này. 

 

Vào lúc 16h ngày 01/06, Phan Mạnh Quỳnh phát hành sản phẩm âm nhạc “Nơi Dành Cho Các Thiên Thần” trên kênh Youtube chính thức của mình. Đây là một sáng tác nam nhạc sĩ lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về bé Hải An – bé gái 7 tuổi trước khi qua đời vì bệnh ung thư đã đồng ý hiến giác mạc, tặng lại ánh sáng cho người khác, làm thổn thức hàng triệu trái tim người Việt.

 

Biết đến câu chuyện về bé Hải An từ năm 2018, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Tôi vừa xúc động, vừa được gợi ra một hình tượng rất trọn vẹn trong nghệ thuật”. Phần đầu của ca khúc kể về câu chuyện của bé Hải An và mẹ, phần sau của ca khúc lại là những liên tưởng từ Phan Mạnh Quỳnh khi bé Hải An đã rời xa mẹ tới một nơi xa và trở thành thiên thần bé nhỏ.

 

Hình ảnh gợi nhắc về bé Hải An trong MV “Nơi Dành Cho Các Thiên Thần” của Phan Mạnh Quỳnh.

Điểm nhấn của ca khúc, một trong những phần Phan Mạnh Quỳnh tâm đắc chính là thay đổi tông ở phần cao trào, kết hợp với dàn hợp xướng. Sự thay đổi tông của Phan Mạnh Quỳnh khi hát tạo ra một bước chuyển mới và tạo đồng cảm cho người nghe. Phân đoạn của dàn hợp xướng thể hiện ở phần điệp khúc đã mang lại cảm giác rực rỡ, đẹp đẽ ở chốn thiên đường – cũng chính là nơi dành cho các thiên thần như bé Hải An. MV được thực hiện dưới dạng hoạt hình cùng những nét vẽ cầu kỳ và đẹp đẽ, gợi nhắc về cuộc hành trình của bé Hải An như một khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong cuộc sống này, thay vì gợi nhắc tới những ký ức buồn. 

 

MV được dựng lên với những nét vẽ cầu kỳ và rực rỡ gợi nhắc cuộc hành trình đẹp đẽ của bé Hải An.

Đặc biệt, ca khúc này và câu chuyện về bé Hải An chính là điểm khởi đầu, khơi nguồn cảm xúc cho Phan Mạnh Quỳnh thực hiện một dự án những ca khúc có chủ đề về cộng đồng: “Qua câu chuyện của bé, người ta đã sẵn sàng nghĩ cho những người ở lại, đó là một điều vĩ đại. Tôi có những cảm xúc về chủ đề đời sống, từ những câu chuyện và nhân vật có thật ở trong lòng và muốn chia sẻ cùng mọi người”.

 

“Nếu không có câu chuyện về bé Hải An, tôi đã không bật ra được những câu từ như: và từ đó em mãi bé thơ, chuyện về em như những cơn mưa rơi xuống lòng người khô hạn”, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Thời gian vừa qua, Phan Mạnh Quỳnh cũng gây ấn tượng khi sáng tác một số ca khúc cho “đàn chị” Mỹ Tâm và nhận được sự yêu mến như “Hẹn Ước Từ Hư Vô”, ‘Yêu Thương Tiếp Nối”, “Chuyện Buồn’. Hiện tại, Phan Mạnh Quỳnh đang chuẩn bị cho một dự án những ca khúc về đề tài đời sống, hướng đến cộng đồng và sẽ phát hành từng ca khúc trong thời gian tới. Nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn sẽ tập hợp các ca khúc có cùng đề tài và truyền cảm hứng cho mọi người thành một album vào năm 2023. 

 

MV “Nơi Dành Cho Các Thiên Thần” của Phan Mạnh Quỳnh

 

Ca khúc “Nơi Dành Cho Các Thiên Thần” của Phan Mạnh Quỳnh trên nền tảng Spotify.