Trang chủ Tin tức K-pop Phản hồi của The Black Label khi Army yêu cầu làm rõ...

Phản hồi của The Black Label khi Army yêu cầu làm rõ tên Jimin trong phần credits nghệ sĩ

Ánh Sáng

Sau khi fan kêu gọi ekip của Taeyang làm rõ phần Jimin không được ghi nhận là người đồng thể hiện thì mới đây, The Black Label đã có động thái bổ sung. 

 

Kể từ khi chính thức trình làng vào ngày 13/1 vừa qua, màn bắt tay bùng nổ giữa bộ đôi Taeyang (Big Bang) và Jimin (BTS) trong ca khúc “VIBE” đã nhanh chóng hiện diện trong playlist của khán giả yêu nhạc Kpop. Ca khúc cũng ghi nhận nhiều thành tích khả quan trên các BXH nhạc số. Thế nhưng, người hâm mộ BTS đã tinh ý phát hiện ra tên Jimin không được xuất hiện trên một vài nền tảng trực tuyến với vai trò là ca sĩ thể hiện bài hát. 

 

Taeyang Jimin VIBE
Tương tự Spotify, nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc như MelOn, Genie… cũng không ghi nhận tên Jimin như người đồng thể hiện cùng với Taeyang.

Theo nhiều chia sẻ của các Army vào ngày 14/1 vừa qua, “VIBE” có đến hai phiên bản xuất hiện tại nền tảng nghe nhạc Spotify từ hai nhà phân phối khác nhau: TheBlackLabel và TheBlackLabel/Interscope Records. Đáng chú ý, giọng ca “With You” không xuất hiện trong phần ghi nghệ sĩ thể hiện bài hát tại phiên bản của TheBlackLabel mà chỉ hiển thị một mình tên thành viên Big Bang. Bên cạnh đó, nhiều fan quốc tế cũng cho biết bài hát không có sẵn ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. 

 

Điều này cũng xảy ra với các thành viên khác của BTS, điển hình như J-Hope hay RM cũng không xuất hiện trong phần ghi công chính của đĩa đơn “Rush Hour” và “Sexy Nukim” trên Spotify, mặc dù họ được ghi nhận là người biểu diễn. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra khi BTS giới thiệu các nghệ sĩ khác trong các bài hát của họ, tên của nghệ sĩ khác cũng xuất hiện trong phần credits chính của sản phẩm. Vấn đề này cũng không xảy ra trong trường hợp “Left & Right” của Jung Kook với Charlie Puth.

 

Taeyang Jimin VIBE
Tên của các thành viên BTS thường xuyên không hiển thị trong các dự án kết hợp với nghệ sĩ khác, nhưng hoàn toàn là điều ngược lại khi BTS tự đăng tải sản phẩm của họ.
Hai phiên bản “VIBE” của TheBlackLabel và TheBlackLabel/Interscope Records trên Spotify đều đã hiển thị đầy đủ tên của nghệ sĩ thể hiện.

Được biết, Spotify hiển thị tên nghệ sĩ trên trang của ca khúc theo dữ liệu chi tiết do nhà phân phối cung cấp và chỉ có công ty hay nhà phân phối mới thay đổi được thông tin nếu phần credits bị sai sót. Trước tình hình này, các Army đã cùng nhau kêu gọi The Black Label trên nền tảng Twitter để công ty có thể nhận thức được tình hình và sửa đổi. Tính đến ngày 16/1, cả hai phiên bản “VIBE” trên Spotify đều đã hiển thị đầy đủ tên của hai nghệ sĩ.