Trang chủ Tin tức Phạm Quỳnh Anh đóng “Vai “Ác””, gửi gắm nỗi niềm của bậc...

Phạm Quỳnh Anh đóng “Vai “Ác””, gửi gắm nỗi niềm của bậc cha mẹ khi nuôi dạy con

YANG

Xuất phát từ những trăn trở của một người mẹ có con gái đang bước vào độ tuổi teen với nhiều xáo trộn trong tâm lý, Phạm Quỳnh Anh đã bắt tay thực hiện sản phẩm âm nhạc mang tựa đề “Vai “Ác”” để chia sẻ phần nào nỗi niềm nuôi dạy con cùng các bậc phụ huynh. 

 

Sáng tác bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca khúc “Vai “Ác”” được Phạm Quỳnh Anh chính thức giới thiệu tới khán giả vào tối ngày 15/4 vừa qua. Hòa giọng cùng cô trong bản nhạc cảm động viết về tình cảm mẹ con lần này là giọng ca nhí Linh Đan. Cô bé cũng chính là học trò của Phạm Quỳnh Anh tại chương trình “The Voice Kids 2019”.

 

sản phẩm Vai Ác của Phạm Quỳnh Anh
“Vai “Ác”” như một màn đối thoại bằng âm nhạc nhẹ nhàng và vô cùng cảm động giữa hai mẹ con, qua đó gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Ca khúc “Vai “Ác”” gây ấn tượng ngay ở phần tựa đề khi chữ “ác” được đặt trong ngoặc kép. Theo Phạm Quỳnh Anh, “ác” ở đây không phải là sự độc ác hay sử dụng bạo lực với con cái mà xuất phát từ góc nhìn của một người mẹ khi luôn phải cứng rắn và khó tính để uốn nắn con mình nên người. Qua đó, nữ ca sĩ giãi bày niềm trăn trở của bậc làm cha mẹ suốt quá trình nuôi dạy con cái. Đáp lại tâm sự của người mẹ, phần hát từ Linh Đan là những lời ca hồn nhiên, pha chút hờn dỗi của cô con gái đang ở độ tuổi mới lớn trước sự dạy dỗ nghiêm khắc. 

 

Phần hòa giọng giữa Phạm Quỳnh Anh và học trò Linh Đan đã biến “Vai “Ác”” trở thành một màn đối thoại bằng âm nhạc nhẹ nhàng, cảm động giữa hai mẹ con. Ca khúc gửi gắm thông điệp cho mỗi gia đình rằng hãy lắng nghe, thấu hiểu cũng như kiên nhẫn cùng nhau thay vì sử dụng bạo lực với con trẻ. “Việc tôi làm chỉ là việc nhỏ để lan tỏa thông điệp, không nhiều thì ít, mong các gia đình nhìn nhận vấn đề giữa con cái và cha mẹ một cách công bằng, bình đẳng hơn. Không chỉ cha mẹ dạy dỗ con mà hai bên cần lắng nghe nhau, hiểu cho những cảm xúc của nhau để tìm ra cách giữ hòa khí trong gia đình“, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

 

 

Ca khúc “Vai “Ác”” của Phạm Quỳnh Anh trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Trong MV “Vai “Ác””, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh vào vai người mẹ còn diễn viên Mai Cát Vi đảm nhận vai cô con gái ở độ tuổi teen. Ở đó, những tình tiết đơn giản nhưng vô cùng quen thuộc đối với bất kỳ gia đình nào hứa hẹn sẽ kết nối và tạo sự đồng cảm với khán giả sau khi thưởng thức. 

 

Được biết, câu chuyện trong sản phẩm “Vai “Ác”” chính là một phần trải nghiệm thực tế của Phạm Quỳnh Anh khi nuôi dạy con gái đầu lòng Tuệ Lâm. “Bản thân đứa trẻ ở độ tuổi teen đều có những khó khăn đằng sau, bố mẹ hãy tìm hiểu để gỡ nút thắt ấy, dành sự kiên nhẫn nhiều hơn cho con cái. Các con cũng cần thời gian, mình cần hướng dẫn nhưng phải tôn trọng con nhất có thể. Và mong các con khi nghe ca khúc này sẽ có thể gỡ được một nút thắt nào đó với cha mẹ“, Phạm Quỳnh Anh nói thêm. 

 

 

MV “Vai “Ác”” của Phạm Quỳnh Anh.