Phạm Anh Duy kết hợp Dickson Nguyễn trở lại với ca khúc mang âm hưởng EDM “Danh Phận”

YANG

Ca khúc “Danh Phận” mang đến một Phạm Anh Duy rất khác trong phong cách âm nhạc. Không chỉ thế, đề tài về phụ nữ đã được anh và nhạc sĩ Dickson Nguyễn thể hiện dưới một góc nhìn rất tinh tế trong sản phẩm này.

 

Tối hôm qua (16/3), giọng ca Phạm Anh Duy vừa giới thiệu đến khán giả sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình mang tựa đề “Danh Phận”. Với những ai theo dõi chặng đường hoạt động của nam ca sĩ trong suốt thời gian qua thì có lẽ sẽ phải bất ngờ với sự thay đổi đáng ghi nhận trong dự án lần này. Được biết, “Danh Phận” được phát hành ngay sau bản tình ca ngọt ngào “Là Mình Của Anh” trong dịp Valentine vừa qua.

 

Phạm Anh Duy
“Danh Phận” là MV đầu tiên của Phạm Anh Duy trong năm 2021.

“Danh Phận” được chấp bút bởi Dickson Nguyễn. Anh chàng sinh năm 1991 này đã từng cộng tác với nhiều giọng ca nổi tiếng của VPop như Hồ Ngọc Hà (Anh Bây Giờ Nhạt Quá), Isaac (Cất Em Vào Tâm Tư), Thu Phương (Là Cả Sa Mạc)… Theo Phạm Anh Duy tiết lộ, “Danh Phận” là ca khúc anh ấn tượng nhất trong số rất nhiều những sáng tác mà nam nhạc sĩ đã gửi tới cho mình. Với màn hợp tác lần này, Dickson đã mang đến cho giọng ca “Phố Thị” một màu sắc rất mới, hiện đại và trẻ trung hơn so với những sản phẩm từng phát hành trước đây. Phần hoà âm phối khí với âm hưởng EDM bắt tai được thực hiện bởi Quang Hùng MasterD.

 

Bất cứ cô gái nào cũng mong muốn có được một vị trí “danh chính ngôn thuận” trong lòng người đàn ông mà mình yêu thương, thế nhưng không phải ai cũng may mắn. Và “Danh Phận” như một lời giãi bày mà Phạm Anh Duy nói thay cho những người phụ nữ ấy. Trong đó, hình ảnh loài hoa dại được Dickson Nguyễn sử dụng nhằm gửi gắm thông điệp ý nghĩa trong bài hát. “Một tình yêu mông lung mơ hồ theo gió mênh mông biết bao nắng hạn/ Trách em loài hoa dại chẳng thơm ngát nên nào danh phận“. Bên cạnh những giai điệu cảm xúc, có thể thấy rằng phần lời bài hát cũng được nhạc sĩ trau chuốt kĩ lưỡng với những ca từ đẹp và lãng mạn. Được biết, “Danh Phận” chính là MV đầu tiên của Phạm Anh Duy trong năm 2021.

 

Ca khúc “Danh Phận” của Phạm Anh Duy trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Giọng hát luôn là thế mạnh lớn nhất của Phạm Anh Duy, đặc biệt là những bản Ballad tự sự. Trước đó, anh chàng từng chiếm nhiều cảm tình của khán giả với loạt bản cover trong dự án “Trio For Rain”. Album đầu tay của nam ca sĩ mang tên “Nữ Thần” được phát hành cách đây gần 3 năm cũng gây ấn tượng với giới chuyên môn bởi sự chỉn chu trong quá trình sản xuất và màu sắc âm nhạc rất riêng.

 

MV “Danh Phận” của Phạm Anh Duy. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/pham-anh-duy-ket-hop-dickson-nguyen-tro-lai-voi-ca-khuc-mang-am-huong-edm-danh-phan/