Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Phải làm gì để nhận được bằng Tiến sĩ danh dự như...

Phải làm gì để nhận được bằng Tiến sĩ danh dự như Taylor Swift?

Thảo

Việc nữ ca sĩ được trao bằng Tiến sĩ danh dự đã được công bố từ tháng Ba và khiến người hâm mộ háo hức mong chờ buổi lễ suốt thời gian qua. Nhưng Taylor Swift đã làm thế nào để giành được chứng chỉ danh giá này từ Đại học New York?

 

Trưa ngày 18/5 (theo giờ địa phương), Taylor Swift đã có mặt tại sân vận động Yankee của thành phố New York với vai trò khách mời danh dự chính thức trong lễ tốt nghiệp mùa Xuân 2022 của Đại học New York (NYU). Tại đây, giọng ca “All Too Well” được trường trao bằng Tiến sĩ danh dự ngành Mỹ thuật và đã có một bài phát biểu đầy cảm hứng dài hơn 20 phút trước hàng chục nghìn sinh viên vừa tốt nghiệp. Trong đó, cô khuyến khích mọi người đừng ngại dành nhiệt huyết và cố gắng hết mình khi làm những việc mình yêu thích, đồng thời đưa ra lời khuyên nên chấp nhận việc sẽ không tránh khỏi những sai lầm khi bước vào cuộc sống sau Đại học.

 

Taylor Swift
Taylor Swift biến lễ trao bằng của Đại học New York thành fanmeeting của mình khi được hàng chục nghìn sinh viên ủng hộ.

Trước khi đến với buỗi lễ trao bằng, Taylor Swift đã đăng tải một video lên TikTok chia sẻ niềm vui cũng như quá trình sửa soạn cho ngày trọng đại: “Lần đầu tiên đội nón và mặc áo tốt nghiệp, hẹn gặp các bạn ở NYU”. Qua bài phát biểu, nữ ca sĩ cũng thổ lộ về cuộc đời học vấn của mình khi bắt đầu sự nghiệp ca hát từ lúc rất trẻ: “Tôi chưa bao giờ có được trải nghiệm bình thường ở trường Đại học. Tôi học trường Trung học công lập cho đến năm lớp mười và hoàn thành chương trình giáo dục của mình bằng hình thức học tại nhà trên sàn của những nhà ga sân bay”.

 

Theo chính sách cấp bằng Tiến sĩ danh dự được công bố trên website chính thức của Đại học New York, trường trao bằng “dựa trên cơ sở chọn lọc cho những cá nhân đáng chú ý được công nhận đặc biệt cho những thành tích xuất sắc hoặc lãnh đạo trong một lĩnh vực, hoạt động phù hợp với lý tưởng và mục tiêu của trường”. Nói cách khác, người được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của NYU không nhất thiết phải là sinh viên từng học tại trường hay bắt buộc hoàn thành một chương trình học mà thay vào đó là được chọn nhờ những cống hiến của họ trong một lĩnh vực nhất định.

 

Taylor Swift
Bài phát biểu của nữ ca sĩ đã truyền nhiều cảm hứng và những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống đến các tân cử nhân, tiến sĩ có mặt tại buổi lễ.

Trong thông báo trao bằng cho Taylor Swift do NYU công bố vào tháng Ba, ngôi trường này từng dành hết lời để kể về những thành tích đáng nể mà cô đã đạt được trong sự nghiệp âm nhạc của mình như: 11 lần đoạt giải Grammy, nữ nghệ sĩ duy nhất giành Grammy “Allbum của năm” 3 lần, nghệ sĩ thắng giải nhiều nhất trong lịch sử giải thưởng American Music Awards, người đầu tiên và duy nhất chiến thắng hai lần cho giải “Woman Of The Decade” của Billboard, “nghệ sĩ solo duy nhất trong thế kỷ này có ba album đạt vị trí quán quân trong một năm”…

 

Nhìn vào bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ trên, việc Taylor Swift được NYU trao bằng Tiến sĩ danh dự cũng là chuyện dễ hiểu. Theo đó, dành cho ai muốn có bằng tiến sĩ từ một trường đại học ở Mỹ như cô mà không cần bỏ ra nhiều năm theo học tại trường, thì cách duy nhất chính là… có một sự nghiệp thành công như Taylor.