Trang chủ Tin tức K-pop Pha xử lý cồng kềnh của CJ ENM vụ tuyển dụng nhà...

Pha xử lý cồng kềnh của CJ ENM vụ tuyển dụng nhà sản xuất có tiền án

Ánh Sáng

CJ ENM cho biết mục đích tuyển dụng lại PD Ahn là để tạo cơ hội cho anh có thể bù đắp những sai phạm trong quá khứ. 

 

Nhà sản xuất Ahn Joon Young từng vướng vào ồn ào dàn xếp kết quả bình chọn của chuỗi show tuyển chọn thần tượng “Produce” được cho là đã quay trở lại Mnet làm việc sau khi ra tù hơn một năm. Cách đây vài ngày, nguồn tin độc quyền của YTN tiết lộ rằng PD Ahn Joon Young đã gia nhập lại bộ phận kinh doanh âm nhạc của Mnet với tư cách nhà sản xuất. Ngay lập tức, nhà đài đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ công chúng về việc thuê lại PD từng gây tranh cãi.

 

PD Ahn Joon Young
Vào năm 2019, PD Ahn Joon Young từng bị buộc tội dàn xếp kết quả bầu chọn cả 4 mùa chương trình “Produce”.

Trước làn sóng phẫn nộ từ dư luận, mới đây CJ ENM đã lên tiếng trấn an: “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những khán giả cảm thấy thất vọng vì đợt tuyển dụng vừa qua của Mnet. Quyết định thuê Ahn Joon Young là một sai lầm không thể tha thứ”. Công ty cho biết mục đích tuyển dụng là để cựu PD có cơ hội bù đắp những lỗi lầm trong quá khứ. Đồng thời, CJ ENM cũng nhấn mạnh về những nỗ lực của họ trong việc đảm bảo tính công bằng trong việc bầu chọn: “Trong 4 năm qua, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống quản lý bỏ phiếu tách biệt với sản xuất, cũng như tăng cường giám sát phiếu bầu và bổ sung cả ủy ban người xem”, đơn vị này giải thích.

 

Tuy nhiên, CJ ENM không xác nhận liệu Ahn Joon Young có bị sa thải hay không và chỉ cho biết đang thảo luận về phương hướng hành động sắp tới đối với nhà sản xuất gây tranh cãi. Trước đó, Ahn PD bị cáo buộc thao túng kết quả bình chọn bằng tin nhắn trả phí trong toàn bộ 4 mùa “Produce” của đài Mnet, nhiều lần nhận hối lộ trị giá hàng chục triệu Won từ 5 công ty giải trí khác nhau từ năm 2018 đến 2019. Vào năm 2019, tòa tuyên án hai năm tù giam và khoản phạt 37 triệu Won (657 triệu đồng) đối với nhà sản xuất tai tiếng.