Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Paramore trở lại sau 5 năm, Spice Girls phát hành album “Spiceworld”...

Paramore trở lại sau 5 năm, Spice Girls phát hành album “Spiceworld” phiên bản mới

Thảo

Trong khi bộ ba nghệ sĩ nhạc Rock khiến người hâm mộ “trở tay không kịp” với single mới lẫn thông báo về album chuẩn bị được phát hành, các fan Spice Girls cũng đang háo hức không kém về những hoạt động sắp tới của thần tượng.

 

Era mới của Paramore đã chính thức mở ra khi ban nhạc Rock đến từ Nashville (Mỹ) vừa phát hành đĩa đơn “This Is Why” vào ngày 28/9 (theo giờ địa phương). Đây là ca khúc đầu tiên từ bộ ba Hayley Williams, Zac Farro và Taylor York sau 5 năm không có bất kì hoạt động nhóm nào. Chưa dừng lại ở đây, chủ nhân hit “The Only Exception” còn cho biết album phòng thu thứ sáu sẽ được trình làng vào ngày 10/02/2023.

 

Paramore phát hành "This Is Why"
Paramore phát hành “This Is Why” – ca khúc mới đầu tiên của ban nhạc sau 5 năm vắng bóng.

Lần cuối Paramore phát hành album với tư cách là một ban nhạc là vào năm 2017 cùng album “After Laughter”. Kể từ đó, các thành viên bắt đầu tập trung vào sự nghiệp cá nhân hơn khi giọng ca chính Hayley Williams phát hành album solo “Petals for Armor” vào năm 2020 còn Farro cũng cho ra mắt một số tác phẩm riêng với nghệ danh Halfnoise. Chia sẻ về quá trình sáng tác nên “This Is Why”, Hayley Williams cho biết: “Đây là bài hát cuối cùng chúng tôi viết cho album. Thành thật mà nói, tôi đã rất mệt mỏi với việc viết lời nhưng Taylor đã thuyết phục cả tôi và Zac rằng chúng tôi nên tiếp tục. Thành quả là chúng tôi có ca khúc chủ đề cho toàn bộ album”.

 

Cùng với Paramore, một nhóm nhạc lâu năm khác cũng đang rục rịch tung những sản phẩm mới để tri ân tình cảm của người hâm mộ, đó là Spice Girls. Ngày 27/9 vừa qua, nhóm nhạc nữ đình đám một thời thông báo sẽ trình làng những phiên bản mới, được mở rộng hơn cho album phòng thu “Spiceworld” (1997) nhân dịp kỉ niệm 25 năm phát hành đĩa nhạc này. “Thời kì “Spiceworld” quả là một khoảng thời gian vui vẻ đối với chúng tôi khi vừa có một album hàng đầu, vừa được đi tour khắp nơi trên thế giới và gặp những fan tuyệt vời của mình”, các thành viên chia sẻ qua thông cáo báo chí.

 

"Spiceworld" là một trong những đĩa nhạc thành công nhất nhì và gắn liền với tên tuổi nhóm Spice Girls.
Được phát hành vào năm 1997, “Spiceworld” là một trong những đĩa nhạc thành công nhất nhì và gắn liền với tên tuổi nhóm Spice Girls.

Bên cạnh 10 ca khúc ban đầu của album, “Spiceworld 25” sẽ có thêm những track bổ sung như “Step to Me (7” Mix)”, “Outer Space Girls” hay “Walk of Life”. Đặc biệt, sản phẩm còn bao gồm các phiên bản demo, live version thu từ concert năm 1997 và 1998, bản remix… cho ca khúc “Step to Me”. Tất nhiên, album cũng sẽ được phát hành với nhiều định dạng khác nhau, đáp ứng nhu cần sưu tầm của người hâm mộ như nhạc số, CD, vinyl in ảnh, vinyl trong suốt, băng cassette… Đĩa nhạc sẽ chính thức được đưa lên kệ vào ngày 4/11 tới đây.