PARADISE RISING – công ty con của 88rising đưa nghệ sĩ Philippines ra thế giới với mixtape đầu tay “semilucent”

YANG

Album “semilucent” là tập hợp những ca khúc đến từ những nghệ sĩ người Philippines đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả bởi màu sắc và cá tính âm nhạc không thể nhầm lẫn. 

 

88rising được biết đến là một tập thể tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật với các nghệ sĩ đến từ các nước trong khu vực châu Á như nam ca sĩ/ nhạc sĩ Joji, rapper Rich Brian, nữ ca sĩ/ nhạc sĩ NIKI và nhóm nhạc Higher Brothers. 88rising được thành lập bởi nhà sáng lập Sean Miyashiro nhằm quảng bá văn hoá Hip-hop của châu Á tại làng nhạc quốc tế, mà cụ thể là Mỹ. Mùa hè năm nay, công ty truyền thông này cùng các nghệ sĩ của mình tiếp tục có thêm một bước phát triển mới trong bối cảnh luôn thay đổi của thị trường âm nhạc bằng việc hợp tác với Globe Telecom ra mắt công ty con đầu tiên của mình – PARADISE RISING.

 

Bắt nguồn từ Philippines, PARADISE RISING được ra đời với mục đích tìm kiếm, nâng đỡ những tài năng âm nhạc triển vọng trong nước nhưng chưa được phát hiện và khai thác. Bằng việc tận dụng mạng lưới rộng toàn cầu và nền tảng chuyên môn vững chắc, cùng với tham vọng vươn ra quốc tế của 88rising, PARADISE RISING sẽ sản xuất, quản lý và mang tiếng nói của những nghệ sĩ tiềm năng từ Philippines đến thị trường thế giới.

 

PARADISE RISING – công ty con của 88rising đưa nghệ sĩ Philippines ra thế giới với mixtape đầu tay “semilucent”.

 

Album “semilucent” trên nền tảng âm nhạc Spotify.

 

Album “semilucent” trên nền tảng âm nhạc Apple Music.

 

Nằm trong kế hoạch đó vừa qua, một album tổng hợp mang tên “semilucent” bao gồm các bài hát của 5 nghệ sĩ được tuyển chọn bởi PARADISE RISING là Fern., Jason Dhakal, Kiana V, Leila Alcasid và Massiah đã được giới thiệu đến khán giả. Năm ca khúc được lựa chọn trong album thuộc các thể loại R&B, Jazz cùng những giai điệu của Pop/ Soul của thập niên 90. Theo đó, nhà sản xuất nổi tiếng người Philippines Moophs có màn kết hợp với giọng ca Leila Alcasid trong ca khúc “Clouds”. Trong khi đó, producer quốc tế chuyên về nhạc Pop HARV – người từng làm việc chung với Justin Bieber đã trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện ca khúc “Safe Place” của Kiana V. Ngoài ra, album lần này còn có sự góp mặt của nghệ sĩ R&B tài năng Jason Dhakal với “Endless+Tenderly”. Gương mặt Undergroud đang nhận được nhiều sự chú ý Massiah thể hiện ca khúc “On God” và Fern. – nghệ sĩ Indie Pop trẻ tuổi từng ra mắt tại vị trí No.1 trên nền tảng âm nhạc Spotify cũng góp mặt với ca khúc “Kaori”. 

 

Trước đó, vào ngày 31/7 vừa qua, MV “Safe Place” của giọng ca Neo-Soul/ Future R&B đến từ Manila Kiana V – ca khúc mở đường cho toàn bộ album “semilucent” sản xuất bởi producer HARV và nghệ sĩ Felisha Fury đã được giới thiệu tới khán giả. Ca khúc là những suy nghĩ nội tâm mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống này “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…?” được Kiana V thể hiện với nhiều cung bậc cảm xúc phức tạp.

 

Nghệ sĩ Neo-Soul/ Future R&B đến từ Manila Kiana V.

 

Album còn có sựu góp mặt của các nghệ sĩ Fern., Jason Dhakal, Leila Alcasid và Massiah.

 

Bên cạnh đó, chiến dịch lần này còn giới thiệu đến khán giả những tác phẩm được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Philippines. Tất cả tạo nên một không gian thưởng thức rực rỡ sắc màu của âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật. Với sự đa dạng trong thể loại, dự án lần này thể hiện những khát vọng và niềm tin về tương lai của sub-label PARADISE RISING trên thị trường quốc tế. Sau dự án âm nhạc đặc biệt này, người yêu nhạc cũng sẽ sớm được thưởng thức nhiều ca khúc mới sẽ được giới thiệu thông qua những sự kiện quảng cáo, các nền tảng nội dung số và các video ca nhạc chất lượng cao bởi các nghệ sĩ của PARADISE RISING cũng như 88rising. 

 

 

MV “Safe Place” của nữ ca sĩ Kiana V.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/paradise-rising-cong-ty-con-cua-88rising-dua-nghe-si-philippines-ra-the-gioi-voi-mixtape-dau-tay-semilucent/