Trang chủ Tin tức Orange cover các bản hit của Mỹ Linh và Mỹ Tâm trong...

Orange cover các bản hit của Mỹ Linh và Mỹ Tâm trong series “Hương Mùa Hè”

YANG

Bản nhạc tiếp theo thuộc tracklist chính thức của series âm nhạc “Hương Mùa Hè” vừa tiếp tục được ekip bật mí. Theo đó, Orange sẽ mang đến làn gió mới khi thể hiện lại một trong những ca khúc nổi tiếng nhất từ diva Mỹ Linh mang tên “Tóc Ngắn”. 

 

Là bản hit lớn trong sự nghiệp ca hát của Mỹ Linh, tác phẩm do nhạc sĩ Anh Quân chấp bút được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Vì thế, Orange thổ lộ “Tóc Ngắn” là ca khúc làm khó cô nhất khi tham gia “Hương Mùa Hè”: “Bài hát này đã trở thành biểu tượng nên ban đầu chương trình đề xuất thì tôi không dám vì sợ qua giọng hát của mình sẽ gây thất vọng. Nhưng sau khi ekip thuyết phục, tôi can đảm hơn và thể hiện nó với tinh thần yêu bản thân, tin vào những gì mình làm“.

 

Vẫn giữ nguyên giai điệu vui tươi, trẻ trung của “Tóc Ngắn” nhưng Orange cùng ekip “Hương Mùa Hè” cũng sẽ mang đến những cảm nhận mới mẻ hơn thông qua bản phối mang phong cách acoustic mộc mạc và đặc biệt là một phân đoạn mới do chính cô cùng GREY D chắp bút.

 

Orange Hương Mùa Hè
Orange không khỏi áp lực khi cover bản hit “Tóc Ngắn” mang tính biểu tượng của diva Mỹ Linh.

Tại “Hương Mùa Hè”, Orange và Suni Hạ Linh cũng hòa giọng trong một số bản cover các bài hát của ca sĩ Mỹ Tâm. Tôi nghĩ đây là phần trình diễn tri ân đặc biệt dành cho chị. Chắc sẽ không tránh khỏi sự so sánh nhưng mọi người đều rất tận hưởng, rất vui và thả mình trên sân khấu. Những ca khúc ấy đã nằm trên môi của chúng tôi từ lúc rất nhỏ nên khi lớn lên làm ca sĩ rồi được hát lại trên một sân khấu đẹp đẽ như thế là điều hạnh phúc hơn nữa”. Cùng với GREY D, Orange còn giới thiệu đến khán giả bản nhạc mới mang tên “Lời Tạm Biệt Chưa Nói” mà Kai Đinh sáng tác cho những người đã không may mắn vượt qua đại dịch.  

  

Nói về áp lực khi cover lại những bản hit cũ, Orange cho rằng vẫn nên có sự tôn trọng nhất định với bản gốc thì phần biểu diễn sẽ được đón nhận hơn. “Ở “Hương Mùa Hè”, chúng tôi không chỉ hát mà còn viết lại một đoạn nhạc cho những bài hát ấy. Bên cạnh đó là chơi nhạc cụ, tham gia vào quá trình sản xuất hay phối bài. Các ca khúc trong show sẽ mang đậm màu sắc của chúng tôi, góp phần làm mới nhiều tác phẩm mà mọi người nghĩ là nó quá cũ rồi”, giọng ca “Em Hát Ai Nghe” nói thêm. 

 

Orange Hương Mùa Hè
Trong dự án “Hương Mùa Hè”, Orange tiết lộ cô đặc biệt ấn tượng với âm nhạc cũng như chất nghệ sĩ của thành viên GREY D.

Với chuyến hành trình tại “Hương Mùa Hè”, Orange tâm sự rằng đây sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ, nơi thắp lại sự vô tư, thoải mái trong Orange khi đối diện với âm nhạc và là cơ hội để mọi người lắng nghe giọng hát của cô nhiều hơn: “Tôi không phải một nghệ sĩ có tần suất ra bài nhiều. Tôi cũng rất mong có cơ hội được thể hiện những bài hát của mình hoặc cover theo phong cách riêng. Vì thế, đây là dịp để mọi người thấy sự tươi trẻ hay màu sắc khác từ Orange. Trước đây tôi gắn liền với những bài hát khá buồn nhưng không muốn mình cứ buồn hoài mà muốn cho khán giả thấy màu sắc tích cực hơn. Lần đầu tiên trong đời tôi chỉ hát, hát vì thích bài đó chứ không tính toán bài này có thắng hay không hoặc lỡ không hợp có sợ bị chê…“. 

 

Được biết, series âm nhạc “Hương Mùa Hè” sẽ bao gồm 3 tập, dự kiến lên sóng lần lượt vào ngày 3/7, 10/7 và 17/7 trên nền tảng Youtube.

 

Teaser audio ca khúc “Tóc Ngắn” do Orange thể hiện.