Trang chủ Tin tức Only C tiếp tục bắt tay với em trai Nguyễn Phúc Thiện...

Only C tiếp tục bắt tay với em trai Nguyễn Phúc Thiện trong bản Ballad mới

YANG

Sau một thời gian hoạt động miệt mài với vai trò producer, Only C đã sẵn sàng quay trở lại cùng dự án âm nhạc của riêng mình mang tựa đề “Người Đáng Thương Là Anh”.

 

Sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, “Người Đáng Thương Là Anh” sẽ đánh dấu màn comeback của Only C sau hơn 1 năm vắng bóng kể từ sản phẩm âm nhạc “Có Lẽ Anh Chưa Từng” kết hợp cùng Karik. Bản Ballad mới được miêu tả là ca khúc “thay mặt anh em nói lên những nỗi niềm đáng thương của phái mạnh”.

 

"Người Đáng Thương Là Anh" Only C
“Người Đáng Thương Là Anh” là ca khúc trở lại của Only C sau hơn 1 năm vắng bóng.

Thông qua hai đoạn teaser lần lượt tung ra vào hôm 30/7 và 1/8, Only C đã hé lộ giai điệu da diết cùng những câu hát tâm trạng: “Có người từng nói càng yêu lâu lại càng đau/ Ừ thì đúng hết chỉ khác một điều/ Chúng ta chỉ vốn dĩ là bạn thôi” hay “Từ đầu vốn không của nhau, người đến trước bước về sau/ Dù cho anh đây đủ tốt, vốn biết em không chọn anh đâu”. Một số khán giả có cơ hội được nghe trước “Người Đáng Thương Là Anh” đã dành lời khen cho phần âm nhạc bắt tai trong ca khúc. Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm với câu chuyện về một chàng trai thất tình khi đem lòng yêu người con gái không yêu mình ở sáng tác lần này.

 

Chia sẻ thêm về “Người Đáng Thương Là Anh”, Only C thổ lộ: “Là nhà sản xuất âm nhạc, mỗi dự án tôi kết hợp cùng các nghệ sĩ sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Nhưng trong vai trò ca sĩ, tôi muốn làm tốt nhất phần cảm xúc nên đã khai thác cảm xúc ở bài hát này tốt hơn những bản nhạc trước. Thật sự nếu thể hiện giọng hát giống như các ca sĩ nhiều kỹ thuật khác thì tôi đang “lấy trứng chọi với đá”. Nhưng khi dùng tâm hồn, cảm xúc tôi lại tin mình làm tốt. Tôi nghĩ bản thân chưa tốt nhất đâu, đến khi nào tôi không còn làm tốt hơn được nữa tôi mới cần có sự thay đổi“. 

 

Only C Người Đáng Thương Là Anh
Khi không làm producer, Only C với vai trò ca sĩ sẽ chú trọng vào phần cảm xúc trong mỗi ca khúc mà anh gửi tới khán giả.

Vắng bóng khá lâu, Only C khẳng định không cảm thấy áp lực về chuyện thành tích khi phát hành dự án mới: “Tôi cũng có những bản nhạc vui nhộn như “Quan Trọng Là Thần Thái” và còn dành cả những bài hát “trendy” cho các nghệ sĩ cần kiểu âm nhạc như thế. Tuy nhiên, nhiều người cũng muốn có sản phẩm đi đường dài giống như tôi, được khán giả nghe đi nghe lại và vẫn luôn tồn tại ở đó. Mình sở hữu thế mạnh thì mình phải biết. Nếu một bài hát hay, chạm đến cảm xúc mọi người thì sẽ viral thôi còn chuyện viral đến đâu là do số phận hay sự chờ đón của khán giả“. 

 

Ca/ nhạc sĩ cho biết sẽ luôn cố gắng mang thông điệp ca khúc chạm tới nhiều khán giả nhất có thể trong mỗi lần trở lại: “Tôi vẫn mong nó giống như những sản phẩm trước, cứ mỗi tháng tăng vài triệu view để tôi hiểu được giá trị âm nhạc của mình. Những bài hát vào Top Trending nhưng không tăng view tức là chúng không có gì hấp dẫn để giữ người ta nghe đi nghe lại“. Được biết, dự án “Người Đáng Thương Là Anh” sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3/8 tới đây. 

 

Audio teaser ca khúc “Người Đáng Thương Là Anh” của Only C.