Trang chủ Tin tức Rock OneRepublic tái xuất với MV “Rescue Me” mang thông điệp chống lại...

OneRepublic tái xuất với MV “Rescue Me” mang thông điệp chống lại nạn bắt nạt

Baro

Đĩa đơn mới nhất của ban nhạc rock người Mỹ khiến người xem ấn tượng với phần MV được dàn dựng công phu và cẩn thận.

 

Vào 11 giờ sáng thứ Sáu (ngày 17/5) theo giờ Việt Nam, MV “Rescue Me” của OneRepublic đã chính thức được xuất xưởng trong sự mong đợi của người hâm mộ. Đây là đĩa đơn thứ 2 của ban nhạc rock 5 thành viên trong năm 2019, nhưng là sản phẩm đầu tiên không hợp tác với bất cứ nghệ sĩ nào khác kể từ đầu năm đến nay. Single trước đó mang tên “Bones” được nhóm bắt tay với bộ đôi nhạc điện tử Galantis phát hành hồi tháng Một.

 

“Rescue Me” là bản nhạc Pop/ Rock với giai điệu khá nhẹ nhàng ở đoạn đầu nhưng trở nên mạnh mẽ, dồn dập trong phần điệp khúc. Những âm thanh chính vẫn được tạo nên từ tiếng guitar điện, bass quen thuộc nhưng với nhiều cách xử lý khác nhau để mang đúng âm hưởng hiện đại. Tổng thể ca khúc khá bắt tai và hứa hẹn sẽ giúp OneRepublic có thêm 1 bản hit trong gia tài đồ sộ của mình.

 

MV “Rescue Me” của OneRepublic. 

 

Trước khi chính thức phát hành MV, OneRepublic đã “đánh tiếng” về sự trở lại của mình bằng một teaser ngắn vỏn vẹn 10 giây trên mạng xã hội. Không có nhiều chi tiết về sản phẩm mới nên người hâm mộ phải đợi “Rescue Me” ra mắt để được thưởng thức những bất ngờ mà ban nhạc rock đình đám mang đến.

 

MV “Rescue Me” lấy đề tài chống lại nạn bắt nạn, một hiện thực vẫn còn rất phổ biến không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong video âm nhạc này, một cậu bé đã bị 4 kẻ hiếp đáp đeo mặt nạ truy đuổi. Cuộc rượt đuổi kéo dài từ trong rừng ra đến khu phố, tuy nhiên cậu bé đến lúc này không cam chịu nữa mà chống lại.

 

MV khiến người xem bất ngờ khi cậu bé sử dụng sức mạnh siêu phàm đến từ các bước nhảy mang hơi hướng Hip Hop để tấn công những kẻ bạo lực. Đến cuối cùng khi có tới 3 kẻ đã bị hạ gục, người còn lại đã quyết định tháo mặt nạ để trốn chạy. OneRepublic chỉ xuất hiện thoáng qua 1 lần trong MV theo cách khá hài hước đủ khiến fan của nhóm bật cười.

 

Dường như OneRepublic muốn gửi đến thông điệp nạn bắt nạn tồn tại ở mọi nơi, từ những chỗ còn chưa tiến bộ (khu rừng) đến nơi hiện đại (khu phố) đều có. Nạn nhân phải mạnh mẽ đứng lên và cần sự giúp đỡ từ cộng đồng (chi tiết nhóm vũ công nhảy cùng cậu bé) để những kẻ bắt nạn đầu hàng, thậm chí là cảm hóa khiến chúng từ bỏ thói xấu (bỏ chiếc mặt nạ xuống).

 

OneRepublic đã mang đến một sản phẩm âm nhạc với thông điệp ý nghĩa.

Được biết OneRepublic đã 3 năm rồi chưa phát hành MV mới kể từ full length (album phòng thu) “Oh My My” hồi năm 2016. Người hâm mộ của ban nhạc hy vọng đĩa đơn “Rescue Me” sẽ là tín hiệu mở đường cho một album mới ra mắt trong tương lai không xa.