Trang chủ Tin tức Pop OneRepublic đã sáng tác ca khúc “Better Days” trong thời gian bị...

OneRepublic đã sáng tác ca khúc “Better Days” trong thời gian bị cách ly

trinh.vo

Ca khúc “Better Days” đến với OneRepublic khi nhóm đối diện với nỗi khủng hoảng COVID-19. Nhưng ngược lại, ban nhạc lại mong rằng “Better Days” đến với mọi người như một liều thuốc tinh đầy tích cực. 

 

“Có lẽ chúng ta sẽ không rơi nước mắt vào ngày hôm nay/ Vì tôi biết rằng mai sẽ là một ngày tốt đẹp hơn”, “Better Days” vang lên những câu hát như lời nguyện cầu trên nền giai điệu ballad nhẹ nhàng. Khi thế giới đang đứng trước muôn vàn khó khăn của trận đại dịch COVID-19 thì ca khúc đã xuất hiện như liều thuốc tinh thần bởi những điều tích cực mà nó mang lại. Và đây cũng chính là sản phẩm ghi lại những trải nghiệm “không bao giờ muốn quay lại” của ban nhạc OneRepublic.

 

“Better Days” ghi lại những cảm xúc của OneRepublic khi phải thực hiện lệnh cách ly bắt buộc tại Anh.

Giọng ca chính của OneRepublic – Ryan Tedder cho biết nhóm bắt tay vào thực hiện “Better Days” cách đây hai tuần. Khi các chàng trai bắt đầu đếm ngược chờ album phòng thu mới lên kệ cũng là lúc COVID-19 trở thành nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Sự bùng phát mất kiểm soát của những ca lây nhiễm nhanh chóng biến châu Âu trở thành ổ dịch lớn của thế giới. Hàng loạt các nước ban lệnh phong tỏa như Ý, Pháp và một số khu vực tại Mỹ, Tây Ban Nha. Và chính các chàng trai OneRepublic cũng vô tình trở thành nạn nhân của COVID-19.

 

Có mặt tại thủ đô London, Anh để hoàn thành album phòng thu thứ năm tới đây. Một thành viên trong đội ngũ sản xuất của OneRepublic đã tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 tại đây. Đồng nghĩa với điều đó, nhóm buộc phải thực hiện lệnh cách ly 14 ngày theo yêu cầu từ chính quyền. Trong 14 ngày đó, các chàng trai buộc phải ở yên trong phòng thu âm và ca khúc “Better Days” đã ra đời từ đây. “Đó là nỗi ám ảnh và trải nghiệm đầy sợ hãi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được chuỗi ngày đó”, Ryan Tedder khẳng định.

 

Album phòng thu thứ năm “Human” của OneRepublic sẽ lên kệ vào tháng Năm tới đây.

Sau “Rescue Me”, “Wanted” và “Didn’t I” phát hành trước đó, “Better Days” sẽ là cái tên thứ tư xuất hiện trong album “Human” của OneRepublic. Nếu đúng như thông báo thì album phòng thu thứ năm này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 8/5 tới đây. Đặc biệt, ban nhạc cho biết một phần lợi nhuận thu được từ việc phát hành album trực tuyến sẽ được quyên góp ủng hộ những cộng đồng âm nhạc bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

MV Audio “Better Days” – OneRepublic