Olivia Rodrigo No.1 liên tiếp 8 tuần tại BXH Billboard Hot 100, giữ thành tích ngang với Mariah Carey

Thảo

Thứ hạng tuần này đã giúp bản hit của Olivia Rodrigo đem về thành tích sánh ngang với một ca khúc nổi tiếng đến từ Mariah Carey. Tuy nhiên, nữ ca sĩ trẻ được dự đoán sẽ phải nhường ngôi vương của mình cho loạt sản phẩm mới vừa “đổ bộ” vào cuối tuần qua trong BXH sắp tới.

 

Theo kết quả xếp hạng tuần này của Billboard Hot 100, Olivia Rodrigo chính thức có tuần thứ tám liên tiếp thống trị BXH này với ca khúc “Drivers License”. Kể từ khi được phát hành vào ngày 8/1 năm nay, bản hit này chưa bao giờ rời khỏi vị trí dẫn đầu. Nhờ đó, “Drivers License” cũng trở thành một trong 8 ca khúc duy nhất ra mắt tại No.1 Hot 100 và dành ít nhất 8 tuần đầu tiên trụ hạng ở vị trí này. Lần cuối cùng BXH đĩa đơn đình đám của Billboard có một ca khúc làm được điều tương tự là từ hồi “God’s Plan” – Drake vào năm 2018. Ngoài ra thì hiện tại, sản phẩm đầu tay của Olivia đang có số tuần đầu giữ No.1 bằng với “Fantasy” – Mariah Carey (1995).

 

Olivia Rodrigo No.1 8 tuần
“Drivers License” là ca khúc đầu tiên kể từ “God’s Plan” – Drake (2018) dành ít nhất 8 tuần đầu tiên tại vị trí No.1 Hot 100.

Không những không hạ nhiệt, “Blinding Lights” của The Weeknd còn tăng hai hạng để nắm vị trí No.3 trên Billboard Hot 100 tuần này. Tính đến hiện tại, ca khúc này đã dành 52 tuần để nằm trong top 10 của BXH. Thành tích trên cũng vừa giúp bản hit trở thành bài hát đầu tiên trong lịch sử dành thời gian bằng với một năm trụ tại top 10 Hot 100. Bên cạnh đó với thứ hạng No.3, “Blinding Lights” cũng là một trong ba ca khúc có số tuần trụ trong top 3 lâu nhất bên cạnh “Closer” – The Chainsmokers và “Uptown Funk!” – Mark Ronson ft. Bruno Mars.

 

The Weeknd 1 năm trong top 10
“Blinding Lights” của The Weeknd có thời gian tương đương với 1 năm xuất hiện trong top 10 Hot 100.

Trong top 5 Hot 100 tuần này, ngoài “Drivers License” thì còn có hai nghệ sĩ nữ khác cũng bền bỉ giữ chặt thứ hạng của mình so với tuần trước. “Up” của Cardi B tuy chưa thể giành được một lần quán quân nào những vẫn khá xuất sắc khi tiếp tục trụ vững ở No.2. Ariana Grande cũng không kém cạnh với “34+35” khi ca khúc giữ được vị trí No.4 sau một tuần. Người đã phải nhường thứ hạng của mình cho The Weeknd không ai khác chính là bộ đôi Chris Brown – Young Thug khi nhận về vị trí No.5 cho “Go Crazy”.

 

Bên cạnh “Blinding Lights”, chủ nhân bản hit này vẫn còn một ca khúc khác đang “làm ăn ngon nghẻ” trên BXH, đó là “Save Your Tears” ở No.6. Các vị trí còn lại của top 10 Billboard Hot 100 tuần này: “Mood” – 24kGoldn ft. Iann Dior ở No.7, “Calling My Phone” – Lil Tjay ft. 6LACK ở No.8, “What You Know Bout Love” – Pop Smoke trở lại đường đua ở No.9, và cuối cùng là “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/olivia-rodrigo-no-1-lien-tiep-8-tuan-tai-bxh-billboard-hot-100-giu-thanh-tich-ngang-voi-mariah-carey/