Trang chủ Tin tức Pop Olivia Rodrigo “bẻ lái” sang Pop Rock với đĩa đơn mới “Good...

Olivia Rodrigo “bẻ lái” sang Pop Rock với đĩa đơn mới “Good 4 U”, đếm ngược ngày phát hành album “Sour”

Thảo

“Ừ thì tốt cho anh thôi/ Anh trông có vẻ hạnh phúc và khoẻ mạnh/ Tôi thì không được như thế, trong trường hợp anh quan tâm muốn biết”. Đúng như những gì Olivia Rodrigo từng giới thiệu, “Good 4 U” tiếp tục là những câu hát đào sâu vào tâm trạng rối ren của các cô gái sau khi kết thúc một mối quan hệ.

 

Với những ai còn đang nghĩ rằng Olivia Rodrigo chỉ sẽ tập trung vào những kiểu nhạc như Bedroom Pop, Psychedelic Pop trong album sắp tới như các đĩa đơn đã phát hành “Drivers License”, “Deja Vu”, thì ca khúc mà cô nàng mới ra mắt chắc chắn sẽ khiến các bạn bất ngờ. Vừa được phát hành vào ngày 14/5 làm single thứ ba cho album phòng thu đầu tay “Sour”, “Good 4 U” là một bản Pop Rock mạnh mẽ từ giai điệu cho tới ca từ và mang màu sắc khác hoàn toàn với những gì mà khán giả đã biết về âm nhạc của Olivia trước đó.

 

good 4 u
“Good 4 U” là đĩa đơn kế tiếp vừa được Olivia Rodrigo phát hành cho album “Sour”.

Ngay từ những giây đầu tiên của “Good 4 U”, âm thanh trầm từ đàn guitar bass đã lập tức khiến người nghe ngỡ ngàng khi trước đây Olivia Rodrigo hầu như đều mở đầu các ca khúc bằng tiếng piano hoặc những chất liệu nhẹ nhàng. Phần còn lại của ca khúc được hoàn thiện bằng loạt ca từ chua ngoa mà cô nàng dành cho người yêu cũ, cùng những tiếng guitar điện, tiếng trống dồn dập đặc trưng trong dòng nhạc Pop Rock.

 

good 4 u
“Good 4 U” là những lời trách móc sau chia tay của một cô gái khi thấy rằng chỉ có mình đau khổ trong khi người kia thì vẫn vui vẻ.

“Tôi mất trí/ Tôi trằn trọc cả đêm/ Khóc lóc trên sàn nhà tắm/ Nhưng anh thì chẳng bị ảnh hưởng gì cả, tôi thật sự không thể hiểu nổi/ Nhưng tôi đoán là như vậy thì tốt cho anh thôi”, tiếng hát của Olivia Rodrigo vẫn đầy cảm xúc như mọi khi nhưng có phần gai góc, chua chát hơn. Với sáng tác lần này, cô nàng đã khai thác thêm một loại cảm xúc sau chia tay, đó là tâm trạng bức bối vì chỉ có bản thân mình là người đau khổ trong khi người kia thì vẫn sống tốt.

 

Trong buổi họp báo trực tuyến giới thiệu album phòng thu mới đây, Billboard Việt Nam cũng đã được lắng nghe Olivia Rodrigo chia sẻ về sản phẩm sắp phát hành của mình. tại đây, cô nàng đã giải thích về tựa đề “Sour” cũng như thông điệp chính của đĩa nhạc đầu tay lần này. Olivia cho biết các ca khúc sẽ tập trung lột tả những cảm xúc chua chát mà những người trẻ phải trải qua trong quá trình trưởng thành: “Chẳng hạn như khi một mối quan hệ trở nên tệ đi, khi bạn bỗng dưng mất cân bằng trong cuộc sống, mọi thứ sẽ xoay quanh thời kì mọi thứ tuyệt vời, ngọt ngào trong cuộc đời bạn bỗng dưng trở nên không thuận lợi, tốt đẹp như ban đầu”.

 

Sour - Olivia Rodrigo
Album phòng thu đầu tay “Sour” sẽ được Olivia Rodrigo phát hành vào ngày 21/5.

Qua ba đĩa đơn đã được ra mắt là “Drivers License”, “Deja Vu” và “Good 4 U”, khán giả cũng đã phần nào cảm nhận được những gì mà giọng ca 18 tuổi tài năng đang muốn thể hiện trong dự án dài hơi đầu tiên của mình. Bên cạnh đó, có thể thấy rằng cô nàng sẽ mang đến nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau trong album lần này, không chỉ gói gọn ở những bản nhạc đầy tâm trạng hay nhẹ nhàng mà còn có thể rất dữ dội, bùng nổ. Không để người hâm mộ chờ đợi quá lâu, album “Sour” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 21/5 sắp tới.

 

MV “Good 4 U” – Olivia Rodrigo.

 

 

Ca khúc “Good 4 U” – Olivia Rodrigo trên nền tảng Spotify và Apple Music.