Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop “OCD” của rapper Logic: Khi người ta muốn lượt like trên mạng...

“OCD” của rapper Logic: Khi người ta muốn lượt like trên mạng xã hội hơn là trò chuyện với nhau

Tram Nguyen

Nam rapper tài năng Logic tiếp tục dùng âm nhạc để phản ánh về những thực trạng đã và đang diễn ra trong xã hội ngày nay. 

 

Mới đây, nam rapper Logic (hay còn gọi là Bobby Hall) đã phát hành ca khúc mang tên “OCD” kết hợp với Dwn2earth. “OCD” đánh dấu đĩa đơn đầu tiên trong dự án “No Pressure” của Logic, kể từ album gần nhất “Confessions Of A Dangerous Mind” vào tháng Năm vừa qua.

 

Tiêu đề “OCD” là dạng viết tắt của chứng “Rối loạn ám ảnh cưỡng chế”. Ca khúc nói về chứng trầm cảm, những vấn đề trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội và dư luận đã ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến cuộc sống con người. Qua những ca từ của “OCD”, Logic đem đến cái nhìn thực tế về tình trạng của xã hội ngày nay. Con người bị ám ảnh bởi những lượt thích, lượt chia sẻ và sự tương tác trên các trang mạng xã hội, hơn là trải nghiệm đời thực. “Ngay khi họ thấy tôi, họ nắm chặt thiết bị trên tay/ Thậm chí còn không nói xin chào, giống như muốn rằng ‘Tôi có thể chụp một bức ảnh cho Instagram không?’/ Đó là khi tôi nhìn họ như một câu trả lời ‘Không, nhưng bạn có thể bắt tay tôi/ Chúng ta hãy trò chuyện, nói về cuộc sống như người với người” hay “Tất cả những người hiện nay đều rất không bình thường/ Họ thà chụp một bức ảnh với bạn để kiếm được nhiều lượt thích, hơn là có một cuộc trò chuyện”, một đoạn trong lời ca khúc “OCD”.

 

“OCD” – Logic (ft. Dwn2earth)

 

Ở ca khúc “1-80-273-8255”, Logic đã cho thế giới thấy rằng anh có thể xử lý những chủ đề nhạy cảm như tự sát bằng những giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Đến “OCD”, với tiếng trống, tiếng bass dồn dập, cùng âm thanh từ đàn synth hòa quyện cùng chất giọng ngọt ngào của Dwn2earth và giọng rap mạnh mẽ của Logic, khiến người nghe nhìn nhận vào những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội với cuộc sống của con người.

 

Logic được biết đến là một nhạc sĩ, rapper, nhà sản xuất âm nhạc. Logic bắt đầu gây được tiếng vang với sản phẩm đầu tay “Under Pressure” năm 2014. Album này leo lên vị trí thứ 4 trên BXH Billboard 200. Sự nghiệp âm nhạc của nam rapper càng thành công và đạt nhiều dấu ấn đặc sắc qua bản hit “1-800-273-8255” nói về vấn đề ngăn chặn tình trạng tự tử. Ca khúc đã giành No.3 trên BXH Hot 100 vào năm 2017, đồng thời nhận hai đề cử Grammy danh giá cho hạng mục Ca khúc của năm và MV xuất sắc nhất. Tháng Ba vừa qua, Logic đã ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên “Supermarket”.