Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nửa đầu 2023: MCK trở thành nghệ sĩ Việt có nhiều ca...

Nửa đầu 2023: MCK trở thành nghệ sĩ Việt có nhiều ca khúc lọt vào BXH nhất

Thảo

Nam rapper cũng chính là nghệ sĩ đang sở hữu nhiều ca khúc từng góp mặt nhất ở cả hai bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

 

Điểm lại nửa năm 2023 đã trôi qua, nghệ sĩ có nhiều sản phẩm ra mắt trên các BXH Billboard Vietnam nhất chính là MCK với 14 bài hát mới lọt vào ở cả Top Vietnamese Songs lẫn Hot 100. Cả 14 ca khúc này đều đến từ album phòng thu đầu tay “99%” của nam rapper phát hành hồi tháng Ba năm nay. Trước đó, anh có 2 track từ đĩa nhạc được trình làng trước là “Chìm Sâu” ft. Trung Trần và “Tại Vì Sao”, cũng đã hiện diện trên đường đua từ năm ngoái. 

 

MCK
MCK là nghệ sĩ có nhiều bài hát debut trên BXH Billboard Vietnam nửa đầu năm 2023.

Nếu tính từ lúc các BXH của Billboard Việt Nam ra mắt vào đầu năm 2022, MCK cũng đang là nghệ sĩ có số lượng ca khúc từng xuất hiện nhiều nhất với tổng cộng 19 bài ở Hot 100 cùng 20 bài tại Top Vietnamese Songs. Chỉ có duy nhất BTS là nghệ sĩ đạt được thành tích tương tự với 19 ca khúc từng lọt vào Top 100 bài hát thịnh hành nhất tuần tại Việt Nam. Tính riêng kết quả xếp hạng tuần này, chủ nhân hit “Chỉ Một Đêm Nữa Thôi” vẫn còn đến 6 ca khúc trên Hot 100 và 7 sản phẩm tại Top Vietnamese Songs.

 

Cũng trong nửa đầu năm nay, MCK đã có ca khúc thứ hai giành No.1 Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs với “Anh Đã Ổn Hơn”. Theo đó, anh trở thành nghệ sĩ tiếp theo có hai ca khúc cùng nằm trong một album/EP đạt hạng nhất trên BXH này sau Hoàng Thùy Linh, Madihu, K-ICM. Hiện tại, “Anh Đã Ổn Hơn” vẫn đang giữ phong độ khá ổn định dù đã được phát hành được hơn 2 tháng khi giữ No.8 Hot 100 và No.6 Top Vietnamese Songs tuần này. Riêng với BXH 100 bài hát Vpop được yêu thích nhất, anh còn 2 bài nhạc khác cũng đang trụ trong Top 10 đó là “Thôi Em Đừng Đi” và “Chìm Sâu”.