Trang chủ Tin tức K-pop Nữ thần tượng đời đầu từng “khai gian” 10 tuổi và debut...

Nữ thần tượng đời đầu từng “khai gian” 10 tuổi và debut 4 lần

Mai Phương

Có rất nhiều yếu tố để quyết định sự thành công của một thần tượng Kpop bên cạnh tài năng, trong đó ngoại hình và tuổi tác luôn đóng vai trò quan trọng. Chính vì thế, một số thần tượng như Bora hay Hyorin (Sistar) đã thay đổi tuổi tác trên profile trẻ hơn 1 tuổi khi ra mắt. Thế nhưng đã từng có một thần tượng “khai gian” tận 10 tuổi và debut đến 4 lần.

 

Trở lại thuở sơ khai của Kpop, nhóm nhạc đời đầu Baby V.O.X ra mắt vào năm 1997 – thời điểm mà các nhóm nhạc Gen 1 như S.E.S và G.O.D đang nổi đình đám. Thời gian đầu, các cô gái gặp rất nhiều khó khăn khi ca khúc debut “To Men” bị cấm phát sóng do phần rap có nội dung không phù hợp. Sau đó, công ty quản lý quyết định thay đổi đội hình, đồng thời hướng họ sang hình tượng dễ thương, thân thiện với công chúng hơn thay vì concept mạnh mẽ trước đó. Sự thay đổi này đã mang lại thành công cho nhóm.

 

Baby V.O.X là ai
Baby V.O.X nhận được nhiều chú ý sau khi thay đổi đội hình và concept.

Thế nhưng, đi kèm với sự nổi tiếng là việc bị đánh giá nhiều hơn. Một thành viên trong nhóm đã nhận về nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài khá “trưởng thành”. Theo thông tin được đăng tải vào thời điểm đó, Lee Gai chỉ mới 20 tuổi nhưng lại có ngoại hình “già dặn hơn nhiều” so với các thành viên khác, điều này khiến người hâm mộ đặt ra nhiều nghi vấn về tuổi tác. Bên cạnh đó, nữ thần tượng cũng thường xuyên đeo kính râm hoặc đội mũ để che bớt khuôn mặt cũng như hay mắc lỗi vũ đạo trên sân khấu. 

 

Baby V.O.X
Gương mặt có phần trưởng thành hơn của Lee Gai so với các thành viên cùng nhóm.

Người hâm mộ bắt đầu đào sâu về thân thế thật sự của cô và đã tìm ra một ca sĩ có trình độ học vấn lẫn ngoại hình giống hệt Lee Gai. Điểm khác biệt duy nhất chính là người này sinh năm 1968 – lớn hơn 10 tuổi so với profile thành viên Baby V.O.X. Cuối cùng, họ phát hiện ra trước đây Lee Gai đã ra mắt trong một nhóm nhạc tên là Saetorae vào năm 1988 bằng tên thật là Lee Hee Jung. Sau khi nhóm tan rã, cô lại debut một lần nữa trong nhóm TamTam cùng với một thành viên Saetorae vào năm 1991.

 

Màn ra mắt trong vai trò tân binh tiếp theo của Lee Gai là một ca sĩ solo với cái tên Lee Jisoo vào năm 1993, thuộc một công ty tiền thân của DR Music. Nhưng hai album solo đã không gây được tiếng vang, Lee Gai lại nhanh chóng một lần nữa trở về điểm xuất phát. Tới năm 1997, nữ thần tượng được thêm vào đội hình của Baby V.O.X cùng profile mới, nghệ danh mới và được “trừ đi” 10 năm tuổi.

 

Lee Gai
Các “vai diễn” của Lee Gai trước khi debut cùng Baby V.O.X.

Vào thời điểm đó, khán giả đã phẫn nộ với câu chuyện một phụ nữ có độ tuổi lớn hơn rất nhiều so với các thành viên còn lại (trung bình khoảng 18 tuổi) ra mắt và cố gắng hòa nhập vào concept trẻ trung của nhóm. Lúc bấy giờ, DR Entertainment đã phải đưa ra thông báo chính thức cùng lời xin lỗi về vụ việc này. Su đó, Lee Gai đã bị loại khỏi nhóm, được thay thế bằng Yoon Eunhye. Baby V.O.X tiếp tục hoạt động đến năm 2006 và tan rã sau khi bị công chúng “quay lưng” vì có một bài hát sử dụng sample của huyền thoại Hip-Hop Tupac.

 

Không ai biết chính xác về cuộc sống của Lee Gai sau đó, có nguồn tin cho rằng cô đã trở về cuộc sống một người bình thường sau nhiều năm làm việc trong làng giải trí. Một trong những thành viên của Saetorae cũng từng bày tỏ mong muốn tái hợp, nhưng kể từ đó vẫn không có gì được ấn định chắc chắn.