Trang chủ Tin tức K-pop Nữ thần tượng ảo (AI) ký độc quyền với YG, sẽ hợp...

Nữ thần tượng ảo (AI) ký độc quyền với YG, sẽ hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ trực thuộc

Với triển vọng trở thành bước đột phá lớn của thị trường Kpop tương lai, thần tượng ảo đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý đến từ các công ty giải trí. Trong đó, YG Entertainment cũng không ngoại lệ khi công ty này đã ký hợp đồng độc quyền với một nữ thần tượng ảo.

 

Trong những năm gần đây, khái niệm “thần tượng ảo” đã dần trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Được biết, đây là sản phẩm do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra bằng cách mô phỏng theo ngoại hình, tính cách và hoạt động của con người. Ban đầu, các thần tượng ảo sẽ quảng bá hình ảnh và tạo dựng tên tuổi của mình. Sau đó, tương tự như các nghệ sĩ thật, họ ký hợp đồng với công ty quản lý và chính thức gia nhập giới giải trí.

 

Thần tượng ảo
Được xem là bước đột phá mới, ngày càng có nhiều “thần tượng ảo” ra mắt trong thị trường Kpop.

Vào ngày 14/2, công ty quản lý của nữ thần tượng ảo Han Yoo Ah – Smilegate thông báo nghệ sĩ của mình đã chính thức ký hợp đồng độc quyền với YG KPlus. Được biết, YG KPlus là công ty con trực thuộc YG Entertainment, chuyên quản lý thần tượng, người mẫu và diễn viên. Sau khi chính thức gia nhập, Han Yoo Ah dự kiến sẽ hoạt động trong đa dạng lĩnh vực như phát thanh truyền hình, biểu diễn, quảng cáo… Hơn thế nữa trong tương lai, nữ thần tượng ảo còn có thể sẽ hợp tác với các nhóm nhạc thần tượng đến từ YG Entertainment.

 

Thần tượng ảo Han Yoo Ah
Nữ thần tượng ảo Han Yoo Ah chính thức gia nhập YG KPlus – công ty con của YG Entertainment.

Mặc dù sự phát triển của thần tượng ảo mang đến làn gió mới cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, nhưng nó cũng được xem là thách thức đáng chú ý đối với các nghệ sĩ. Đặc biệt trong thị trường Kpop, sự cạnh tranh giữa các thần tượng vốn đã khốc liệt dự kiến sẽ còn căng thẳng hơn khi ngày càng có nhiều idol ảo xuất hiện.