Trang chủ Tin tức K-pop Nữ idol debut 3 lần, từng đào tạo dưới trướng 5 công...

Nữ idol debut 3 lần, từng đào tạo dưới trướng 5 công ty và suýt ra mắt cùng Girls’ Generation

Ánh Sáng

Việc các thần tượng xuất hiện trong các show thi đấu âm nhạc để tìm cho mình một cơ hội được tái debut đã không còn là vấn đề quá mới mẻ. Thế nhưng việc bền bỉ với ước mơ của cô gái này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Thậm chí cô gần như đã chốt suất debut trong đội hình f(x) và Girls’ Generation.

 

Đối với những fan Kpop lâu năm, đặc biệt là nhóm nhạc nhà SM đã không quá xa lạ với Huh Chanmi – thành viên “hụt” của nhóm nhạc đời đầu Girls’ Generation. Huh Chanmi lần đầu tiên bước chân vào làng giải trí với tư cách là thực tập sinh của SM Entertainment vào năm 2004 và gần như trở thành một thành viên thuộc đội hình cuối cùng của Girl’s Generation vào thời điểm nhóm chuẩn bị ra mắt: “Tôi gia nhập SM khi tôi 14 tuổi. Lúc đó, các chị trong nhóm đã trải qua 5 đến 7 năm làm thực tập sinh. Khi nghe nói rằng chúng tôi sẽ được debut cùng nhau, tôi vừa cảm thấy biết ơn cũng vừa thấy áp lực”, nữ thần tượng chia sẻ trong một cuộc trò chuyện trên “Recent Olympics”.

 

Dẫu đã trải qua nhiều thời gian thực tập và ra mắt ở các nhóm nhạc, thế nhưng Huh Chanmi vẫn phải miệt mài tìm bến đỗ mới.
Dẫu đã trải qua nhiều thời gian thực tập và ra mắt ở các nhóm nhạc khác nhau, thế nhưng Huh Chanmi vẫn phải miệt mài tìm bến đỗ mới.

Tuy vậy, Huh Chanmi lại không ra mắt cùng Girls’ Generation, bởi vào thời điểm đó cô chỉ mới học lớp 7. Nữ thần tượng cũng bỏ lỡ việc ra mắt cùng nhóm nhạc f(x) trước khi rời công ty vào năm 2010. Cùng năm đó, Huh Chanmi gia nhập Core Contents Media và cuối cùng cũng xuất hiện trước công chúng với tư cách là “một mẩu” của Coed School – một nhóm 10 thành viên gồm bốn nữ và sáu nam vào năm 2010 với ca khúc “Too Late”. Những tưởng đã tìm được bến đỗ mới cho chính mình nhưng công ty chủ quản đã quyết định tách Coed School thành hai nhóm nhỏ riêng lẻ F-VE Dolls và SPEED vào năm 2011. 

 

Đến năm 2012, nữ thần tượng rời nhóm vì Coed School không tái hợp và gia nhập Pledis Entertainment với tư cách là một thực tập sinh. Tuy nhiên, ít lâu sau cô quyết định rời đi và đầu quân vào Duble Kick Entertainment – một lần nữa trở thành tâm điểm khi quyết định tham gia show âm nhạc “Produce 101” mùa đầu tiên. Trải qua nhiều sóng gió và những đối xử bất công từ chương trình, cuối cùng nữ idol đã bị loại khỏi “Produce 101” và xếp hạng No.26 chung cuộc. Có thông tin cho rằng Huh Chanmi sẽ trở thành thí sinh trong show tìm kiếm thành viên cho Momoland, thế nhưng công ty phản hồi họ đã có sự chuẩn bị khác. Sau khi rời Duble Kick vào năm 2016, nữ ca sĩ tham gia vào đội hình pre-debut của Highcolor và từng xuất hiện trong bài hát “And You” của MC Mong. 

 

Nữ thần tượng "bất đắc dĩ" trở thành gương mặt quen thuộc tại các sàn thi đấu âm nhạc.
Nữ thần tượng “bất đắc dĩ” trở thành gương mặt quen thuộc tại các sàn thi đấu âm nhạc.

Năm 2017 tiếp tục là một hành trình mới tìm kiếm cơ hội được ra mắt của Huh Chanmi. Cô cùng các thành viên Highcolor tham gia chương trình thực tế “Mixnine”, tuy nhiên may mắn chưa thật sự mỉm cười khi cô chỉ xếp tại vị trí thứ 20. Sau đó, Huh Chanmi rời Mostable Music vào năm 2018 và không đầu quân vào công ty nào khác cho đến khi cô gia nhập FirstOne Entertainment vào năm 2020.

 

Cuối cùng, Huh Chanmi đã có thể phát hành album solo đầu tay cho riêng mình với tên gọi “Highlight” vào tháng 7/2020. Nữ idol đã tham gia cuộc thi “King of The Masked Singer”, cũng như làm khách mời trên nhiều show truyền hình khác nhưng vẫn “im hơi lặng tiếng” về bước đi âm nhạc sắp tới. Sau bao năm miệt mài tìm kiếm cơ hội thì đến hiện tại, nữ thần tượng tích cực hoạt động trên Instagram, chia sẻ cuộc sống hàng ngày của bản thân và điều hành một kênh YouTube.