Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nữ hoàng Instagram Selena Gomez cũng phải dè chừng trước sự nguy...

Nữ hoàng Instagram Selena Gomez cũng phải dè chừng trước sự nguy hiểm của mạng xã hội

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

“Tôi muốn nói với lứa thế hệ của mình rằng mạng xã hội thực sự rất khủng khiếp”, Selena Gomez – một trong những “nữ hoàng” của trang mạng Instagram trình bày quan điểm.

 

Là một ngôi sao đình đám với hơn 150 triệu người theo dõi trên Instagram, 61 triệu lượt follow trên Facebook và thêm 57,6 triệu người “bám đuôi” tài khoản Twitter, Selena Gomez hiểu những lợi ích mạng xã hội mang lại, đồng thời cũng biết rõ những tác hại mà chúng đem lại.

 

Trang Instagram cá nhân với hơn 150 triệu lượt follow của Selena Gomez (ảnh chụp màn hình).

Selena chia sẻ: “Mạng xã hội thực sự rất kinh khủng đối với thế hệ của tôi. Bản thân tôi hiểu việc sử dụng những nền tảng này rất tuyệt vời, rất thú vị nhưng vẫn khiến tôi sợ hãi khi thấy những cô gái, chàng trai trẻ bày tỏ ra mà không nhìn nhận được về nguồn thông tin hay bất cứ điều gì đang diễn ra”.

 

Cô nàng mong muốn mang đến những thông điệp tích cực, lạc quan cho giới trẻ: “Đôi khi tôi cho rằng nhiều người không tìm kiếm được những thông tin chính xác, đúng đắn đâu”. Khi được hỏi liệu có giải pháp hay quy tắc nào cho mạng xã hội và những “người khổng lồ” công nghệ, ngôi sao trẻ cho biết có lẽ đã quá muộn để quay lại chủ đề này rồi. “Tôi nghĩ khá là bất khả thi để thực hiện vào thời điểm hiện tại. Không còn rào cản nào, mọi người đang phơi bày ra mọi thứ tại đây”.

 

Selena Gomez nói thêm rằng cô rất yêu mến hàng triệu người đang theo dõi mình trên mạng xã hội và cũng đã học được cách đặt giới hạn cho những gì mình chia sẻ, đăng tải lên. “Tôi chỉ lo sợ rằng khi gặp gỡ những cô bạn trẻ, họ đang bị hủy hoại vì phải đối mặt với tình trạng bị bắt nạt mà không thể cất lên tiếng nói riêng của mình”.

 

Video trả lời phỏng vấn về mạng xã hội của Selena Gomez.

 

Trước hàng trăm triệu đôi mắt đổ dồn về phía mình mỗi ngày, hẳn là Selena đã luôn phải rất cẩn trọng trước sức ép của mạng xã hội, truyền thông và dư luận. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ nhặt cũng có thể khiến cô tổn thương nặng nề. Trước đây, đã từng có một thời gian cô buộc phải ngưng sử dụng Instagram để chữa trị những căn bệnh tinh thần không chỉ do chuyện tình cảm gây ra. Bốn tháng gần đây sau khi trở lại với mạng xã hội, Selena Gomez cũng không đăng nhiều bài viết, hình ảnh liên tục so với trước kia.

 

Giờ đây, cô nàng sẽ còn truyền tải nhiều thông điệp sống tích cực cho những người cùng thế hệ với mình, rằng hạnh phúc không chỉ nằm trên chiếc điện thoại hay những nút like.