Trang chủ Tin tức K-pop Nữ diễn viên “Goblin” phản đối lễ hội Water Bomb trong bối...

Nữ diễn viên “Goblin” phản đối lễ hội Water Bomb trong bối cảnh hạn hán

Mai Phương

Sau thông tin PSY sử dụng 300 tấn nước sạch cho concert mùa hè, Lee El đã bày tỏ quan điểm của mình về việc lãng phí nước ở những lễ hội âm nhạc sắp tới.

 

Vào ngày 12/06 vừa qua, thông qua tài khoản Twitter chính thức, nữ diễn viên Lee El đã đăng tải dòng trạng thái. “Thật tốt nếu như 300 tấn nước sạch của lễ hội Water Bomb có thể được phun đến sông Soyang”, nữ thần bí ẩn của phim “Goblin” viết. Dòng trạng thái này được cho là vừa có liên quan tới PSY – nam ca sĩ mới đây tiết lộ dùng 300 tấn nước sạch cho mỗi buổi concert mùa hè của mình, vừa ám chỉ lễ hội nhạc nước Water Bomb sắp diễn ra.

 

Nữ diễn viên Lee El ẩn ý cho rằng việc dùng hàng trăm tấn nước sạch cho lễ hội Water Bomb là lãng phí trong khi sông Soyang đang thiếu nước.

Water Bomb là lễ hội âm nhạc theo chủ đề mùa hè với điểm đặc trưng là những màn đấu súng nước của nghệ sĩ, vũ công phụ hoạ lẫn khán giả bên dưới ngay trong màn trình diễn cùng những màn phun nước từ sân khấu. Mỗi chương trình kéo dài khoảng 510 phút (8 tiếng 30 phút), sẽ được tổ chức tại 4 thành phố bao gồm Seoul, Daegu, Incheon, Suwon. Những lễ hội thế này cần tiêu tốn một khối lượng nước sạch khổng lồ mới có thể đáp ứng nhu cầu nghệ sĩ và khán giả. Trong chuỗi concert mùa hè của PSY, anh từng khẳng định đã sử dụng 100% nước sạch cho các buổi diễn.

 

Phun nước và đấu súng nước là những điểm đặc trưng của lễ hội Water Bomb nên thường phải tiêu tốn một lượng nước rất lớn.

Tuy nhiên, Hàn Quốc hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng.  Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc, đợt hạn hán mùa đông đã tiếp diễn đến hết mùa xuân và sang đầu mùa hè. Do đó, lượng mưa tích lũy trong tháng trước chỉ đạt 5,8 mm, bằng 5,6% lượng mưa tích lũy trung bình là 104,2 mm. Đáng lo ngại nhất, đầu nguồn sông Soyang đã cạn kiệt do đợt hạn hán nghiêm trọng này. 

 

Tình trạng hạn hán đáng báo động ở Hàn Quốc với đáy sông Soyang khô cằn.

Trước tình trạng hạn hán nặng nề, không chỉ dư luận mà các nghệ sĩ như Lee El cũng đang ra sức lên án về hành vi lãng phí nước của các sự kiện mùa hè có hoạt động phun nước. Trước đó, công chúng từng bức xúc sau khi PSY hé lộ việc dùng 300 tấn nước sạch cho mỗi concert. Mặt khác, lễ hội Water Bomb 2022 Seoul dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24-26/6 tới đây. Lineup nghệ sĩ tham gia chương trình cũng đang thu hút đông đảo khán giả tham dự khi có mặt Zico, Sunmi, Kai (EXO), Hwasa, Jay Park, Jessi, Chung Ha, CL (2NE1), Winner, (G)I-DLE…